Đức Thánh Cha Phanxicô : Luôn xây dựng chiếc cầu, đừng bao giờ gây hấn.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 182 | Cật nhập: 11/7/2019 10:44:06 AM | RSS

Đức Thánh Cha Phanxicô : Luôn xây dựng chiếc cầu, đừng bao giờ gây hấn.Hãy xây nên những cái cầu với những người không tin hay với những người có niềm tin khác với chúng ta. “Luôn luôn thiết lập những cây cầu, luôn luôn vươn ra ngoài, đừng gây hấn”. Đó là lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong buổi gặp gỡ chung hôm Thứ Tư khi ngài tiếp tục các bài giáo lý về sách Công vụ Tông Đồ.

Đức Thánh Cha đã lấy gợi ý của ngài từ Thánh Phaolô khi ngài mô tả lời giảng vĩ đại này của Thánh Tông Đồ trước Hội Đồng tại Athen, một thủ đô văn hóa của thế giới ngoại giáo. Trong một thành phố đầy dẫy những thần tượng, Thánh Phaolô loan báo Tin Mừng bằng cách kêu gọi lòng mộ đạo của những người nghe ngài và khao khát của họ được biết chân lý.

Một lời mời để trở lại

Đức Thánh Cha giải thích, khi Thánh Phaolô nhìn thấy một ngôi đền thờ kính “thần vô danh”, Thánh Phaolô đã tuyên bố rằng Thiên Chúa, là Đấng Tạo Hóa siêu việt, Đấng thực sự làm cho mọi người biết đến Người, và đã sai Con của Người đến kêu gọi tất cả mọi người trở lại và đạt tới sự toàn vẹn của chân lý, sự thật.

Đúng thế, khi Thánh Phaolô nói về cái chết và sự sống lại của Đức Ki tô, những người nghe Thánh Phaolô nói đã mất sự hứng thú và trong mắt người Hy Lạp, những lời của thánh nhân đã khơi dậy sự nhạo báng và chế giễu.

Nhưng Đức Thánh Cha chỉ ra rằng, bài giảng của Thánh Phaolô đã đem lại hoa trái khi một số người Athen trở lại, gồm Diônixiô, một thành viên của Arêôpagô, và một phụ nữ tên Damaria. những người đã mở lòng mình cho niềm tin.

Hội nhập văn hóa để truyền đạt thông điệp đức tin

Kết thúc bài giáo lý, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu hãy cầu xin Chúa Thánh Thần “để có khả năng truyền đạt tinh tế thông điệp của đức tin, đặt một cái nhìn suy tư, chiêm ngắm nơi những người chưa biết Đức Ki tô, để làm cho họ được lay động bởi một tình yêu làm ấm áp cả những trái tim chai cứng nhất.”

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P chuyển dịch

Nguồn: vaticannews.v

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN