DÒNG ĐA MINH

 • Thông tin Tổng Hội Dòng Đa Minh số 5

  215
  Thông tin Tổng Hội Dòng Đa Minh số 5

  Tổng hội nào cũng có thành phần khá quan trọng, đó là khách mời. Khách mời đây không phải là quý khách đến thăm tổng hội, nhưng là những anh chị em thuộc gia đình Đa Minh, được tổng quyền mời làm quan sát viên. Tại tổng hội Biên Hoà 2019, chúng ta sẽ có 18 vị khách thuộc loại này, trong số đó có 5 người Việt Nam, gần một phần ba số khách mời. Thông tin Tổng hội lần này xin giới thiệu đôi nét về vai trò khách mời,

  ...xem chi tiết

 • Thánh Catarina Siena: Vị Thánh của Thánh Thể

  294
  Thánh Catarina Siena: Vị Thánh của Thánh Thể

  Tình yêu mãnh liệt của Catarina vào Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể đã làm cho Thánh Nữ đi đến với người nghèo, đặc biệt là những người rất đau ốm và chăm sóc họ như Catarina đã làm.

  ...xem chi tiết

 • Bốn loại tình yêu theo Truyền Thống của Thánh Catarina Siena

  284
  Bốn loại tình yêu theo Truyền Thống của Thánh Catarina Siena

  Khi mừng kính Lễ Thánh Catarina Siena, chúng ta cũng hãy suy tư về bốn minh chứng cụ thể của tình yêu có trong các tác phẩm của Thánh Nữ. Những cách thức này thách đố chúng ta yêu Thiên Chúa cách sâu đậm hơn bao giờ hết, như thể chúng ta tiếp tục cuộc “đối thoại” của chúng ta với Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Chúa Giêsu giải thích với Thánh Catarina làm thế nào để yêu Ngài với tình yêu lớn lao.

  264
  Chúa Giêsu giải thích với Thánh Catarina làm thế nào để yêu Ngài với tình yêu lớn lao.

  Chúa Giêsu hỏi Catarina Siena “Con yêu dấu, con có biết tại sao Ta yêu con không?” Đáp lại câu trả lời phủ định của Catarina, Chúa Giêsu tiếp tục, “Cha sẽ nói cho con nghe. Nếu Cha dừng yêu con, con sẽ chẳng là gì; con sẽ không có khả năng làm bất cứ điều gì tốt lành. Bây giờ con hiểu tại sao Cha phải yêu con.” Catarina trả lời “Vâng, đó là sự thật”, và bất thình lình, Catarina nói “ Con muốn yêu Cha cũng giống như thế”.

  ...xem chi tiết

 • Thư Catarina gửi Thầy Matteo Di Francesco Tolomei, O.P

  264
  Thư Catarina gửi Thầy Matteo Di Francesco Tolomei, O.P

  Mẹ là Catarina, tôi tớ và nô lệ của các tôi tớ của Chúa Giêsu Kitô, viết cho con trong Máu châu báu của Ngài, với niềm khao khát được thấy con kiếm tìm Thiên Chúa trong chân lý, không nhờ sự can thiệp của xác thịt hay của bất cứ tạo vật nào, vì chúng ta không thể làm vui lòng Thiên Chúa nhờ bất cứ phương tiện nào xen vào.

  ...xem chi tiết

 • Một hướng nhìn về tinh thần cầu nguyện của Thánh Catarina Siena

  264
  Một hướng nhìn về tinh thần cầu nguyện của Thánh Catarina Siena

  Linh đạo về cầu nguyện của thánh Catarina đưa chúng ta vượt thoát khỏi “bức tường bức bí” trong cảm nhận bó buộc phải làm cho xong, làm cho đủ việc cầu nguyện theo luật định; để sống bầu khí ấm êm, nếm hưởng sự ngọt ngào ý vị của cầu nguyện. Vì, theo thánh Catarina cầu nguyện không phải là việc làm của bổn phận nhưng là thể hiện sự gắn bó thiết thân: cầu nguyện như “bà mẹ”.

  ...xem chi tiết

 • Thông báo: Vv Cầu nguyện cho Tổng Hội 2019

  272
  Thông báo: Vv Cầu nguyện cho Tổng Hội 2019

  "Qua văn thư này, tôi quý Bề trên Tổng quyền, quý Bề trên, anh chị em tu sỹ, anh chị em huynh đoàn, trong tình hiệp thông gia đình Đa Minh, từ nay đến khi kết thúc Tổng hội 2019, hiệp lời cầu nguyện cho Tổng hội được diễn ra tốt đẹp theo Thánh ý Chúa" - Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Đúc Hoà, OP.

  ...xem chi tiết

 • Văn thư Triệu Tập Tổng Hội Biên Hòa 2019 của Dòng Đa Minh

  272
  Văn thư Triệu Tập Tổng Hội Biên Hòa 2019 của Dòng Đa Minh

  "Do thẩm quyền của chúng tôi, chúng tôi xác định Tổng hội bầu cử được tổ chức từ ngày 09/7/2019, tại Chủng viện Thánh Giuse, thị trấn Long Khánh, số  210 Hùng Vương, Xuân Bình, Long Khánh, Đồng Nai, Việt Nam (cơ sở này nằm trong miền nơi có tu viện giảng thuyết thánh Martinô de Porres, Biên Hoà)".
  Tổng hội 2019 có 142 thành viên tham dự, trong đó có 104 nghị huynh có quyền bỏ phiếu. Thành phần còn lại là quan sát viên gồm các khách mời và chuyên viên.

  ...xem chi tiết

 • Thông tin Tổng Hội Dòng Đa Minh -số 3

  2711
  Thông tin Tổng Hội Dòng Đa Minh -số 3

  Thông tin Tổng Hội Dòng Đa Minh (Tổng Hội Biên Hòa) số 3 gửi đến cho tất cả mọi tu sĩ- thành phần Gia đình Đa Minh những thông tin về Tổng Hội Biên Hòa 2019 sắp diễn ra. Xin trích từ Thông Tin Tổng Hội và gửi đến quý độc giả Văn thư Công bố Triệu Tập Tổng Hội của Cha Bruno Cadoré, O.P Bề trên Tổng quyền Dòng Đa Minh ký ngày Lễ Các Thánh Dòng Đa Minh (7/11/2018)

  ...xem chi tiết

 • Nữ đan sĩ Đa Minh Ba Lan, người đã cứu giúp những người Do Thái trong cuộc Diệt chủng- Holocaust- qua đời ở tuổi 110.

  2211
  Nữ đan sĩ Đa Minh Ba Lan, người đã cứu giúp những người Do Thái trong cuộc Diệt chủng- Holocaust- qua đời ở tuổi 110.

  Krakow, Poland 20/11//2018 (CNA/EWTN News)- Tổng Giáo phận Karkow đã thông báo rằng nữ tu Dòng Đa Minh, Sr Cecylia Maria Roszak đã qua đời ở tuổi 110, người được cho là “nữ tu già nhất thế giới”. Sr. Roszak là một trong những nữ tu đã cứu giúp những người Do Thái trong cuộc Diệt chủng - Holocaust- của Đức Quốc Xã trong Thế chiến lần thứ II.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Albertô Cả: một nhà uyên bác và cũng là một vị thánh lớn của Giáo Hội

  1511
  Thánh Albertô Cả: một nhà uyên bác và cũng là một vị thánh lớn của Giáo Hội

  Thánh Albertô Cả, gương mặt của một trong các bậc thầy lớn nhất của nền thần học thời Trung Cổ. Thánh nhân không chỉ là một nhà uyên bác nghiên cứu nhiều lãnh vực khác nhau, mà còn là một vị thánh lớn của Giáo Hội. ​

  ...xem chi tiết

 • LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH :7/11

  711
  LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH :7/11

  Thánh Đa Minh đã để lại cho chúng ta một di sản về sự giảng dạy và giảng thuyết bằng lời và bằng mẫu gương cho đời sống của chúng ta. Nhờ vào sự khuyến khích này, rất nhiều các vị tiền nhân trong Dòng Đa Minh đã trở nên những bậc Thánh và Chân Phước qua việc tuyên phong của Mẹ Giáo hội.

  ...xem chi tiết

 • Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng : vui mừng đón nhận sự hỗ trợ của Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm

  139
  Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng : vui mừng đón nhận sự hỗ trợ của Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm

  Ngày 10 /9 /2018,  trong Thánh lễ tại nguyện đường của Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã công bố Văn Thư Sứ Vụ của Bề trên Tổng quyền Madalena Phạm Thị Huy- Dòng Đa Minh Thánh Tâm trao cho Sr. Têrêsa Nguyễn Thị Lan trong sứ vụ mới là đến giúp Hiệp Hội Đa Minh Tin Mừng với chức vụ Giám Tập.

  ...xem chi tiết

 • THÔNG TIN TỔNG HỘI 01 - TỔNG HỘI BIÊN HÒA

  109
  THÔNG TIN TỔNG HỘI 01 - TỔNG HỘI BIÊN HÒA

  Tổng Hội Dòng Đa Minh (7/7/2019 đến 4/8/2019) có tên gọi là TỔNG HỘI BIÊN HÒA, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tổng Hội Dòng Đa Minh lần này sẽ diễn ra tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Đồng Nai. Để chuẩn bị cho Tổng Hội 2019 sắp tới, các Thông Tin của Tổng Hội sẽ do Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam cập nhật và đăng tin. Trang web của Dòng Đa Minh Thánh Tâm sẽ cập nhật theo nguồn các bản Thông Tin này.

  ...xem chi tiết

 • Lá thư của Cha Bruno Cadoré, BTTQ Dòng Đa Minh: Sự thánh thiện của Thánh Đa Minh, một nguồn sáng cho Dòng Giảng Thuyết

  88
  Lá thư của Cha Bruno Cadoré, BTTQ Dòng Đa Minh: Sự thánh thiện của Thánh Đa Minh, một nguồn sáng cho Dòng Giảng Thuyết

  Ngày 6/8/2018, Cha Bruno Cadoré,  Bề Trên Tổng Quyền Dòng Đa Minh đã gửi một lá thư đến toàn thể Tu Sĩ Dòng Đa Minh (Dòng Nam và Nữ), cũng như đến mọi thành phần Anh Chị Em Giáo Dân Dòng Ba Đa Minh. Lá thư có tựa đề "Sự thánh thiện của Thánh Đa Minh, một nguồn sáng cho Dòng Giảng Thuyết."

  ...xem chi tiết

 • Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập và lãnh tu phục

  235
  Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập và lãnh tu phục

  Đức Cha Giuse, Bề trên Giáo phận Hải Phòng, đã chủ sự nghi thức gia nhập Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng và lãnh nhận tu phục của các tập sinh, tại Tu viện Kẻ Sặt - Trung ương Hiệp hội, vào lúc 6h00 ngày 21/5/2018.

  ...xem chi tiết

 • Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập và khấn trọn

  135
  Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập và khấn trọn

  Chiều ngày 10 tháng 5 năm 2018, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Đấng bản quyền, đã chủ sự và nhận lời gia nhập và tuyên khấn của 8 chị em trong Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm, giáo phận Hải Phòng. Đây là một sự kiện ghi dấu ấn lịch sử của giáo phận, cách riêng là Hiệp hội Mẫu Tâm, diễn ra trong thánh lễ mừng Chúa lên trời, tại Tu viện Kẻ Sặt, Trung ương Hiệp hội.

  ...xem chi tiết

 • Hướng tới tương lai: Truyền Thống Tri thức Đa Minh

  45
  Hướng tới tương lai: Truyền Thống Tri thức Đa Minh

  Ngay từ thời khai sinh, việc học đã trở thành một phần quan trọng của nếp sống Đa Minh. Thực tế là, thánh Đa Minh đã gửi các tu sĩ tiên khởi tới các trường đại học ở Paris và Bologna, vốn là trung tâm trí thức và tôn giáo thời đó.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Catarina Siena: Vị Thánh làm nên sự biến đổi và tái sinh

  284
  Thánh Catarina Siena: Vị Thánh làm nên sự biến đổi và tái sinh

  Thánh Catarina Siena, một vị Thánh đã đẩy mạnh việc cải tổ Giáo Hội, đẩy mạnh hoà bình giữa các quốc gia, và là nhà hướng dẫn tâm linh xuất sắc. Trong buổi tiếp kiến chung 20/4/2010, ĐTC Benedicto XVI nói về Thánh nữ Catarina Siena và mời gọi mọi người hãy học theo Ngài trong việc yêu mến Chúa Kitô và Giáo Hội của Người.

   

   

  ...xem chi tiết

 • CÁC NỮ TU ĐA MINH:  MARIA MAĐALÊNA VÀ CATARINA SIENA

  264
  CÁC NỮ TU ĐA MINH:  MARIA MAĐALÊNA VÀ CATARINA SIENA

  Chúng ta sẽ nhìn ngắm cả Madalêna - bổn mạng của Dòng và nhìn ngắm Catarina - một trong những thành viên Đa Minh trung tín và nhiệt thành nhất-, để từ đó, chúng ta suy nghĩ về sứ vụ Đa Minh trong thế giới ngày nay.

  ...xem chi tiết

 • Cha Robert F. Christian, OP làm Giám Mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận San Francisco.

  44
  Cha Robert F. Christian, OP làm Giám Mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận San Francisco.

  Đức Thánh Cha Phanxicô vừa bổ nhiệm cha Robert F. Christian, OP làm Giám mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận San Francisco. Ngày 28/3/2018 vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Christophe Piere, Sứ thần Toà Thánh tại Hoa Kỳ đã chủ phong Thánh Lễ Tấn Phong Giám Mục cho Cha Christian.

   

  ...xem chi tiết

 • Nội San Liên Hiệp Nữ Đa Minh Quốc Tế -Chúc Mừng Ngọc Khánh Dòng Đa Minh Thánh Tâm

  313
  Nội San Liên Hiệp Nữ Đa Minh Quốc Tế -Chúc Mừng Ngọc Khánh Dòng Đa Minh Thánh Tâm

  Với tình hiệp thông chia sẻ trong Gia đình Liên Hiệp Nữ Đa Minh Quốc Tế, Nội San số 3, lần I trong Năm 2018 đã Chúc Mừng và đăng tin trên Nội San về Ngày Kỷ Niệm Mừng 60 Năm Thành Lập Dòng của Chị Em Đa Minh Thánh Tâm.

  ...xem chi tiết

 • Thiệp Chúc Mừng Lễ Phục Sinh của Liên Hiệp Nữ Đa Minh Quốc Tế - DSI

  313
  Thiệp Chúc Mừng Lễ Phục Sinh của Liên Hiệp Nữ Đa Minh Quốc Tế - DSI

  Nguyện xin ánh sáng của Lễ Phục Sinh hướng dẫn lời giảng thuyết của quý Chị về tình yêu của Thiên Chúa. Nguyện xin cho ánh sáng ấy xua tan mọi bóng tối của nghèo đói, giả trá, bất công, sợ hãi và tham lam…

  ...xem chi tiết

 • Ngày họp mặt anh chị em Đa Minh tại Kontum

  73
  Ngày họp mặt anh chị em Đa Minh tại Kontum

  Cứ ba tháng một lần, anh chị em Đa Minh truyền giáo tại Kontum vẫn họp nhau để chia sẻ về sứ vụ. Cuộc họp mặt đầu năm 2018 được diễn ra vào thứ bảy 6/1, tại tu xá Lu-i Bêtran, mới được khánh thành ngày 22.12.2017.

  ...xem chi tiết

 • Thư Chúc Mừng Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm dịp 60 Năm của Liên hiệp Nữ Đa Minh Thế Giới

  73
  Thư Chúc Mừng Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm dịp 60 Năm của Liên hiệp Nữ Đa Minh Thế Giới

  Nhân dịp Hội Dòng Mừng 60 Năm Thành lập Hội Dòng, Liên Hiệp Nữ Đa Minh Thế Giới (Dominican Sisters International -DSI) đã gửi thư chúc mừng đến Sr. M.Madalena Phạm Thị Huy, Bề Trên Tổng quyền và quý Chị Em Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm.

  ...xem chi tiết

 • Cha Javier Abanto Silva: TÂN PHỤ TRÁCH VỀ TRUYỀN THÔNG CỦA DÒNG ĐA MINH

  73
  Cha Javier Abanto Silva: TÂN PHỤ TRÁCH VỀ TRUYỀN THÔNG CỦA DÒNG ĐA MINH

  Cha Bruno Cadoré, Bề trên Tổng quyền Dòng Đa Minh đã chỉ định Cha Javier Abanto Silva với chức vụ xúc tiến và cổ võ cho lãnh vực truyền thông của Dòng Đa Minh.

  ...xem chi tiết