CHỊ NỮ TU - ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 146 | Cật nhập lần cuối: 7/11/2022 8:59:08 AM | RSS

CHỊ NỮ TU - ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY

Tên sách: Chị Nữ Tu Đời Sống Hằng Ngày

Tác giả: Dòng nữ khấn đơn

Khổ sách: 12 x 19.5 cm; Dày 181 trang

NXB: Tôn giáo, Hà Nội, 2014

Người ta vẫn thường nói: “Tu là cõi phúc”, nhưng để đạt được cõi phúc ấy không phải dễ, người tu sĩ cần phải nỗ lực mỗi ngày để sống thánh thiện hơn. Chị nữ tu đời sống hằng ngày là cuốn sách gợi ý cho người tu sĩ, đặc biệt là các nữ tu biết tổ chức đời sống một cách tốt hơn.

Bằng lối viết giản dị nhưng sinh động, tác giả lần lượt đưa ra những nguyên tắc hành động trong đời sống của một nữ tu. Kế đó tác giả đề cập đến việc thờ phượng Chúa như là trung tâm và nguồn sống của đời thánh hiến. Những tâm tình ngay từ khi thức dậy cũng như việc cầu kinh nguyện ngắm và các giờ phụng vụ thánh Thể cho đến những công việc hằng ngày,… giúp cho người đọc, nhất là các nữ tu được thêm lòng sốt sắng và khao khát sống thánh thiện hơn.

Những phương thế tu đức, đặc biệt là đức khiêm nhường, được tác giả đề cao như là nền tảng của mọi nhân đức giúp người nữ tu biết mình và biết Chúa rõ hơn, biết mình là hư vô và biết Chúa là tất cả.

Xem bình luận

Sắp xếp

  • Thông tin
    Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

    Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

  • Thư giãn
    GIẤC NGỦ

    Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP