Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA - THÁNG 01/2022

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 185 | Cật nhập lần cuối: 1/5/2022 9:37:56 PM | RSS

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG GIÊNG 2022 của ĐỨC THÁNH CHA

Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA - THÁNG 01/2022

Trong ý cầu nguyện tháng đầu tiên năm 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành để cầu nguyện chống lại sự phân biệt và bách hại tôn giáo, nhắc rằng tự do tôn giáo không chỉ giới hạn vào việc được tự do thờ phượng, nhưng còn được kết chặt với tình huynh đệ.

“Làm sao chúng ta có thể để cho xã hội rất văn minh này lại có những người bị bách hại chỉ vì họ công khai niềm tin của họ?” – Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như thế trong thông điệp video về ý cầu nguyện Tháng Giêng năm 2022 của ngài.

Làm thế nào mà nhiều tôn giáo thiểu số hiện

phải chịu đau khổ vì sự kỳ thị và bách hại?

Ý cầu nguyện trong tháng Giêng đánh dấu năm thứ bảy về Video Đức Giáo Hoàng, một hoạt động mục vụ của Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng.

Trong thông điệp vừa được ban hành hôm Thứ Ba, Đức Thánh Cha nói rằng việc bách hại mọi người, đơn giản chỉ vì họ công khai tuyên xưng đức tin của mình, là “vô nhân đạo” và “điên rồ.”

Hiện tượng trên toàn thế giới

Tổ chức Trợ giúp các Giáo Hội đau khổ (Catholic charity Aid to the Church in Need –ACN), đang hỗ trợ cho ý cầu nguyện của tháng Giêng này, đã công bố hôm tháng 4/2021 trong báo cáo hàng năm của tổ chức về “Tự do tôn giáo trên thế giới”, khi cho biết rằng, trên toàn thế giới hiện có một phần ba các quốc gia đã vi phạm tự do tôn giáo, chiếm khoảng hai phần ba dân số trên thế giới. Hơn 646 triệu Kitô hữu không có được sự tôn trọng tự do tôn giáo.

Nhận ra những người khác là anh chị em của mình

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “tự do tôn giáo không chỉ giới hạn ở việc tự do thờ phượng,” nhưng còn “làm cho chúng ta biết ơn những người khác trong sự khác biệt của họ và nhận ra họ là những anh chị em thực sự.” Ngay cả những khác biệt đáng kể, như khác biệt về tôn giáo, cũng không nên “che khuất đi sự đoàn kết lớn lao của việc trở thành anh chị em.”

Hãy chọn con đường của tình huynh đệ.

Hoặc chúng ta là anh chị em với nhau,

hoặc là tất cả chúng ta mất hết tất cả.”

Vì thế, trong tháng Giêng này, Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta cầu nguyện cho “những người đau khổ vì sự phân biệt và bách hại tôn giáo, có thể tìm thấy trong xã hội nơi họ sống những quyền và phẩm giá có được từ việc trở thành anh chị em với nhau.”

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Chuyển ngữ từ:

https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2022-01/pope-s-january-prayer-intention-for-those-who-suffer-religious.html

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP