Ý cầu nguyện của ĐGH Phanxicô trong tháng 6: VẺ ĐẸP CỦA HÔN NHÂN

5 /5
1 người đã bình chọn

Ý cầu nguyện của ĐGH Phanxicô trong tháng 6: VẺ ĐẸP CỦA HÔN NHÂN

Đây là những chia sẻ của ĐGH trong video, được chuyển dịch sang tiếng Việt từ bản Anh ngữ trên https://www.vaticannews.va/

***

"Có thật là như vậy không, khi mà một số người nói rằng – những người trẻ không muốn lập gia đình, đặc biệt trong những thời gian khó khăn này?

Kết hôn và chia sẻ đời sống của một ai đó là điều gì đó thật đẹp. Đó là một hành trình đòi hỏi, cả những khi khó khăn, và cả những lúc phức tạp, nhưng hành trình đó lại có giá trị nhờ bởi sự nỗ lực mà có. Và trên hành trình dài cả đời này, cả hai, người chồng và người vợ không bước đi một mình, nhưng có Chúa Giê su đồng hành với họ.

Hôn nhân không phải chỉ là một hoạt động “xã hội”, nhưng còn là một ơn gọi xuất phát từ trái tim, là quyết định với sự nhận thức về phần đời còn lại của một người mà họ cần phải có sự chuẩn bị cách cụ thể.

Vì thế, làm ơn, đừng quên điều này. Thiên Chúa có một giấc mơ cho chúng ta –tình yêu- và Ngài đòi chúng ta hãy làm cho giấc mơ đó trở thành là của riêng mình.

Chúng ta hãy biến tình yêu của riêng mình trở thành giấc mơ của Thiên Chúa về chúng ta.

Và chúng ta hãy cầu nguyện cho những người trẻ đang chuẩn bị kết hôn có được sự trợ giúp của cộng đồng Ki tô giáo: xin cho họ được lớn lên trong tình yêu, với sự quảng đại, trung thành và kiên nhẫn. Bởi vì cần rất nhiều sự kiên nhẫn để yêu. Nhưng tình yêu đáng giá, đúng không?"

Dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP