TÌNH KHÚC TRI ÂN

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 134 | Cật nhập lần cuối: 7/2/2022 4:32:10 PM | RSS

TÌNH KHÚC TRI ÂN

Sau 3 năm tròn được Hội dòng dành riêng cho việc học thánh khoa (2018-2021), 10 chị em Học viện năm IV chúng con đã được sai đi lên đường thi hành sứ vụ tại khắp mọi miền đất nước, từ các cộng đoàn từ miền Trung (Kẻ Đọng) tới miền Nam (Cà Mau), từ vùng cao nguyên Kontum (Mang Yang) đến vùng biển (Vũng Tàu), rồi đến Đồng Nai, những nơi mà các cộng đoàn của Hội dòng đang hiện diện.

Nhìn lại khoảng thời gian được dành riêng cho việc học này, dù không quá dài nhưng cũng đủ để chúng con nhận ra muôn muôn ngàn hồng ân mà Thiên Chúa đã dành cho chúng con qua tình yêu thương, nuôi dưỡng và chăm sóc của Mẹ Hội dòng. Chúng con đã lãnh hội rất nhiều bài học bổ ích, nhiều kinh nghiệm sống động về đời sống tu trì, về kiến thức thánh khoa mà quý Bề trên, quý dì Giáo và quý Giáo sư dành cho chúng con. Nhờ đó, chúng con có thêm hành trang và sự tự tin lên đường thi hành sứ vụ. Trong thời gian 3 năm miệt mài đèn sách, mặc dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài và lan rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh hoạt và nhịp sống của mọi người, cụ thể là 2 năm học cuối, chúng con đã có những mùa học trực tuyến online và thi cử “tại gia”, nhưng tạ ơn Chúa, chúng con vẫn có cơ hội để hoàn tất việc học cách tốt đẹp.

Một dấu ấn khó quên, đó là thứ Bảy ngày 21. 5. 2022 vừa qua, từ khắp miền sứ vụ, chị em chúng con đã được quy tụ về mái ấm Học viện để đi tham dự Thánh lễ Tạ ơn - Bế Giảng Niên học 2021-2022 và trao bằng tốt nghiệp ra trường cho các sinh viên Niên khóa 2018-2021 của Học viện Liên Dòng thánh Tôma, tại Nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc Tu viện Kỳ Đồng, Sài Gòn.

Thánh lễ Tạ ơn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện do cha Cha Bề Trên Tu Viện cũng là cha chánh xứ chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ, có sự hiện diện của quý Cha Giáo, Quý Bề trên, Quý Dì giáo thuộc nhiều Hội dòng, cùng 378 sinh viên đang theo học tại Học viện và 116 sinh viên lãnh Bằng Tốt nghiệp, trong đó có 10 chị em Học viện năm IV của Hội Dòng.

Trong bài giảng Thánh lễ, cha Giáo Phaolô đã gợi lên trong mỗi chúng con về lòng “Biết ơn”: biết ơn Chúa, biết ơn Hội dòng và biết ơn nhau. Quả thật, tất cả những gì chúng con có hôm nay đều là hồng ân của Chúa được trao ban qua Hội dòng và rất nhiều người. “Tất cả là hồng ân Chúa nên con có gì mà giữ cho riêng mình…”. Cha giáo Phaolo cũng nhắc nhở chúng con rằng: Thời gian Học viện thánh khoa, chúng con giống như là những “con tằm trong kén” và hôm nay chính là lúc để chúng con “nhả những sợi tằm làm đẹp cho đời và cho người”.

“Và để đến hôm nay ân phúc tràn đầy bước chân vào đời chứng nhân Tin Mừng…”. Với lời tuyên thệ trong Nghi thức Sai đi, chúng con xin hứa trung thành với Giáo huấn của Hội thánh và đem tất cả những gì đã lãnh hội được chia sẻ với mọi người mà Chúa gửi đến cho chúng con trong sứ vụ nhân danh Hội Dòng.

Chúng con xin tri ân Bề trên Tổng quyền, quý Bề trên, quý Dì Giáo đã luôn nâng đỡ và tạo những điều kiện tốt nhất cho chúng con trên hành trình truy tìm chân lý cũng như thi hành sứ vụ. Chúng con cũng không quên tri ân quý Dì Giáo trong Ban Điều Hành Học viện Liên Dòng thánh Tôma và quý giáo sư đã tận tâm phục vụ, nâng đỡ và hướng dẫn chúng con trong những năm tháng “dồi kinh nấu sử” vừa qua.

Nguyện xin Thiên Chúa thương dìu dắt chúng con từng bước trên hành trình trình dâng hiến. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên Mẹ Hội dòng, Bề trên Tổng quyền, quý Bề trên, quý Dì Giáo, quý Giáo sư, quý Dì, quý chị em, Ba mẹ và gia đình, cùng mọi người cách này cách khác âm thầm hy sinh để chúng con được sống vui, sống tròn đầy, và sống hạnh phúc trong ơn gọi là người nữ tu Đa Minh Thánh Tâm.

Ghi nhận: Đại diện lớp Gioan Maria Vianey, Học viện Sứ vụ - Năm IV

TÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂNTÌNH KHÚC TRI ÂN

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP