THEO THẦY

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 84 | Cật nhập lần cuối: 6/6/2022 9:10:22 AM | RSS

THEO THẦY

Ngay từ lúc bước chân vào đời sống dâng hiến, con đã tâm niệm rằng: con đi tu để tìm kiếm Chúa, Đấng luôn yêu thương con và mong con đáp lại lời mời gọi yêu thương của Ngài. Chính vì thế mà đời tu đối với con có một sức hấp dẫn rất kỳ lạ, đời tu trong con là một huyền nhiệm luôn cuốn hút con. Thế là con có một ước mơ mình sẽ trở thành một nữ tu thật thánh thiện và dễ thương trước Đức Giêsu.

Trước khi đi tu, con cũng có một khao khát như vậy. Đang lúc khao khát đó cháy bỏng cao trào và con chỉ muốn lên đường ngay để thực hiện điều đó, một biến cố đã xảy đến với cuộc đời con. Lúc ấy con rất buồn và thất vọng và dường như con khóc nhiều hơn là nói. Lúc ấy con chẳng biết cậy dựa vào ai ngoài Chúa. Con cầu xin tha thiết, xin Ngài giúp con, vì con chẳng thể làm gì được. Đang lúc như vậy thì niềm khát vọng theo Chúa lại càng dâng cao trong tâm hồn con. Nó thúc đẩy con phải cầu xin Chúa liên lỉ, không nản lòng. Con vẫn cầu xin tha thiết mặc dầu Chúa vẫn chưa thực hiện cho con điều con xin. Lúc ấy, không hiểu sao con lại trông cậy và phó thác mọi sự hoàn toàn trong tay Chúa và con hứa rằng: nếu điều đó đẹp lòng Chúa thì con sẽ dâng tấm thân bé nhỏ của con đây mà phục vụ Chúa hết mình.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua và bỗng nhiên Chúa đã làm cho con điều con xin. Thời khắc ấy làm cho con vui quá sức, tạ ơn Ngài mãi không thôi. Bây giờ con mới ngộ ra rằng Ngài đã yêu và chọn con lâu rồi, nhưng tình yêu và sự xác tín của con chưa đủ lớn. Ngài gửi biến cố đến cho con để con mạnh dạn và xác tín hơn vào Ngài. Khi đã toại nguyện điều con xin cùng Chúa, con cũng không quên nỗi khát khao nóng bỏng kia và điều con đã hứa cùng Chúa. Con đã khăn gói lên đường đến nơi Ngài chỉ cho.

Con bước chân vào nhà Chúa với bao bỡ ngỡ, nhưng một điều con cảm thấy rất tuyệt vời, đó là Chúa quy tụ mọi người ở khắp nơi lại và làm cho chúng con trở thành chị em với nhau. Khi thực sự sống trong đời sống tu trì, con mới biết được rằng quý Dì có thánh thiện, dễ thương đó, nhưng dù sao các vị cũng là những con người. Nhưng không phải vì thế mà con thất vọng, bởi thần tượng của con là Đức Giêsu cơ! Con thấy sao mình lại quá hạnh phúc như vậy! Con là một con người con gái vừa yếu đuối lại đầy khuyết điểm, vậy mà lại được Đức Giêsu yêu thương và chọn gọi giữa bao cô gái giỏi giang và xinh đẹp. Đối với con, đó mới là tình yêu đích thực. Tình yêu đích thực không có sự chiếm hữu mà chỉ quảng đại cho đi và hy sinh tất cả vì người yêu.“Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi, hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn” (Tv 61), câu nói ấy con rất tâm đắc và con cảm thấy thật gần gũi.

Trong đời sống chung, vui thì vui thật, hạnh phúc thật đó, nhưng không phải hết mọi người đều yêu thương và hiểu mình. Vì thế, những lúc con cảm thấy thất vọng, bế tắc, hay buồn sầu, con chỉ cần vào trước Chúa Giêsu Thánh Thể, để bộc bạch, để tâm sự, xin Chúa hướng dẫn con đi con đường Chúa muốn, hoặc ngồi bên Chúa mà khóc cho đã. Những lúc như vậy, trong lòng con cảm thấy nhẹ nhõm, giống như có người đã làm giùm hay giải quyết công việc đó giùm con vậy, có người đã vác thánh giá hộ con vậy. Dần dần, con lấy lại sự bình an trong tâm hồn. Vì thế, con rất trân quý ơn gọi Chúa ban cho con. Hằng ngày con phải liên lỉ cầu xin, xin Chúa gìn giữ con, để con luôn giữ được lòng yêu mến Chúa và xin Ngài đến cùng con vì con luôn cần Ngài.

Nt. Maria Hồng Huê, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP