NIỀM TIN

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 53 | Cật nhập lần cuối: 6/2/2022 3:58:49 PM | RSS

NIỀM TIN

Anh chị đến lớp Giáo lý Dự tòng đều đặn, chăm chỉ.

Nhìn anh chị nhiệt tâm trong giờ giáo lý, tôi hỏi chuyện.

Chị cho biết anh chị là những Phật tử ngoan đạo. Sau thời gian dài chung sống, anh dần xa chị vì có bóng hình người phụ nữ khác trong tim. Buồn rầu chị theo bà Tư, người hàng xóm có đạo đến viếng Đức Mẹ Tàpao, và đến giáo xứ gần nhà chị cầu nguyện. Thấy mọi người thành tâm khấn Đức Mẹ, đến nhà thờ mỗi ngày và được ăn mảnh bánh trắng nhỏ, chị thèm khát vì thấy những người có đạo sống bình an quá! Chị cầu nguyện xin cho anh trở về qua một sự cố nào cũng được…

Sau nhiều đêm mất ngủ, anh bị đột quị, trở thành kẻ bán thân bất toại, không tự làm gì được cho mình. Chị là chỗ an ủi, cậy dựa của anh. Thuốc thang gì bệnh tình anh cũng không khỏi. Chị nhớ đến Mẹ Tàpao và cầu nguyện với Mẹ vì tin rằng chị xin điều này đẹp lòng Mẹ, Mẹ sẽ cho. Sau một thời gian, sức khoẻ anh hồi phục dần. Tôi hỏi tại sao khỏi bệnh, khỏi bệnh từ lúc nào. Anh nói anh uống nhiều thuốc, ai mách gì chữa đó, nhưng anh khỏi bệnh từ lúc chị hay đến với Đức Mẹ và đi nhà thờ.

Giờ thì anh đã trở lại công ty làm việc bình thường và anh chị vẫn siêng năng đến lớp giáo lý.

Buổi học cuối cùng của lớp giáo lý kết thúc. Anh chị gặp tôi cám ơn với niềm xác tín rằng chính Chúa đã đến với gia đình anh chị trong những lúc gia đình gặp khủng hoảng, khó khăn và giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống của anh chị cách êm đẹp. Thời gian dài trải qua những khủng hoảng anh chị mới nhận ra Thiên Chúa yêu thương mình thế nào. Được nghe giải thích về tinh thần sống đạo trong các giờ giáo lý, anh chị càng xác tín hơn lời mời gọi Chúa dành cho mỗi người mà nếu không được học giáo lý để nhận ra tình yêu của Chúa thì gia đình anh chị đã không thể hàn gắn được.

Từ giã lớp giáo lý, tôi nghiệm ra một điều, nếu không nhiệt tâm trong những giờ giáo lý để đem Chúa đến với mọi người thì niềm tin của tôi chỉ là hình thức bề ngoài, đánh lừa mọi người nhưng không giấu được Thiên Chúa, và nếu chỉ dạy cho xong, cho hết giờ, cho hết những kiến thức mà không truyền trao một tình yêu đích thực mà mình đã cảm nghiệm thì tôi sẽ phải trả lẽ với Chúa về những gì Chúa đã trao ban. Niềm tin và tình yêu tôi được Chúa trao ban thế nào thì tôi cũng phải trao cho anh chị em tôi để tình yêu của Ngài giúp mỗi chúng ta sống hạnh phúc bình an trong cuộc sống này.

Phan Nguyên

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP