Lời kêu gọi Ăn chay và Cầu nguyện cho Hòa bình ở Thánh Địa

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 1245 | Cật nhập lần cuối: 10/16/2023 7:44:57 PM | RSS

Lời kêu gọi Ăn chay và Cầu nguyện cho Hòa bình ở Thánh Địa

*

Lời kêu gọi Ăn chay và Cầu nguyện cho Hòa bình ở Thánh Địa

Hôm mồng 07. 10. 2023 vừa qua, quân đội Hamas bất ngờ tấn công vào Israel khiến hàng trăm người thiệt mạng, và nhiều người bị bắt làm con tin. Ngay lập tức, chính phủ Israel tuyên bố sẽ trả đũa và tiến hành các cuộc không kích và ra lệnh phong tỏa Dải Gaza, kéo theo nhiều dân thường bị lâm vào cảnh chết chóc, thiếu thốn và bất an.

Khi trở về Giêrusalem vào đêm ngày mồng 10. 10 sau khi đến Roma tham dự đêm Đêm Canh thức Đại kết cầu nguyện cho Đại hội Thượng Hội đồng, Đức Hồng Y Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem cho biết rằng ngài về để tìm thấy “một đất nước đã thay đổi rất nhiều và rất nhanh chóng”. Trước thảm cảnh của hận thù và chiến tranh leo thang, hôm 11. 10, ngài đã gửi Tâm thư kêu gọi tín hữu Công giáo ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình ở Thánh Địa.

Dưới đây là nội dung lá thư của Đức Hồng y Pizzaballa:

*

LỜI KÊU GỌI ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH Ở THÁNH ĐỊA

Giêrusalem, ngày 11. 10. 2023

Bởi vì Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa gây hỗn loạn, nhưng là Thiên Chúa tạo bình an” (1 Cor 14, 33)

*

Anh chị em thân mến,

Nguyện xin Chúa thực sự ban cho chúng ta sự bình an của Người!

Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Một lần nữa chúng ta lại thấy mình ở giữa một cuộc khủng hoảng chính trị và quân sự. Chúng ta đột nhiên bị ném vào một biển bạo lực chưa từng có. Sự hận thù mà đáng tiếc là chúng ta đã phải trải qua quá lâu, sẽ ngày càng gia tăng, và vòng xoáy bạo lực tiếp theo sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt hơn nữa. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết.

Nhưng trong thời điểm đau đớn và mất tinh thần này, chúng ta không muốn tiếp tục bất lực. Chúng ta không thể để cái chết và nọc độc của nó (1Cor 15, 55) là lời duy nhất được nghe thấy.

Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy cần phải cầu nguyện, phải hướng lòng mình về Thiên Chúa Cha. Chỉ như thế, chúng ta mới có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để sống thời khắc khó khăn này, bằng cách hướng về Ngài, trong lời cầu nguyện chuyển cầu, khẩn nài, và thậm chí cả tiếng khóc lên Thiên Chúa giữa nỗi thống khổ này.

Thay mặt tất cả các vị Bản quyền của Thánh địa, tôi mời gọi tất cả các giáo xứ và cộng đoàn tu trì hãy ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải.

Chúng tôi yêu cầu vào Thứ Ba, ngày 17. 10, mọi người hãy thực hiện một ngày ăn chay, kiêng thịt và cầu nguyện. Xin hãy tổ chức các giờ cầu nguyện với việc chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria. Mặc dù ở nhiều nơi trong giáo phận của chúng ta, hoàn cảnh không cho phép tụ tập đông người, nhưng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và sốt sáng trong các giáo xứ, cộng đoàn tu trì và gia đình.

Đây là cách tất cả chúng ta đến với nhau bất chấp tất cả, và hiệp nhất với nhau trong lời cầu nguyện, để dâng lên Thiên Chúa Cha khát khao hòa bình, công lý và hòa giải của chúng ta.

*

Tôi nhớ tới tất cả mọi người trong lời cầu nguyện,

*

+ Hồng y Pierbattista Pizzaballa

Thượng phụ Công giáo nghi lễ Latinh ở Giêrusalem

*

Nt. Anna Ngọc Diệp, OP

Chuyển ngữ từ: lpj.org (11. 10. 2023)

Xem bình luận

Sắp xếp

  • Thông tin
    Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

    Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

  • Thư giãn
    GIẤC NGỦ

    Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP