Sống tâm tình Ngày Lễ Mừng Thánh Đa Minh, Tổ Phụ Dòng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 290 | Cật nhập: 8/8/2020 1:06:44 PM | RSS

Sống tâm tình Ngày Lễ Mừng Thánh Đa Minh, Tổ Phụ Dòng

Hình ảnh đẹp của một buổi ban mai, lúc nào cũng tươi mới, cũng tràn đầy một sức sống, hứa hẹn những hoa trái phong phú cho một ngày sống của bất kỳ ai.

Và cũng trong buổi sớm ngày hôm nay, 8/8, Mừng Trọng Thể Lễ Thánh Đa Minh – Tổ Phụ Dòng Giảng thuyết, hình ảnh Bề Trên Tổng Quyền, Chị Tổng Phụ Tá, Chị Bề trên Tu viện Catarina và mọi chị em quây quần bên Cha Thánh Đa Minh sau Giờ Phụng vụ Sáng quả là hình ảnh đẹp và tràn đầy ý nghĩa.

Những tâm tình gửi trọn trong lời kinh, lời hát mà Bề Trên cũng như quý chị em cùng hòa điệu dâng lên Thiên Chúa lời ngợi ca kỳ công Người, cũng như lời nguyện cầu với Thánh Tổ Phụ chất chứa nhiều ý nghĩa và cung bậc của cảm xúc.

Dù chỉ lặng thinh trong đôi chút, có lẽ, mỗi chi em cũng đã cảm nhận được sự thánh thiêng trong nghi thức ngắn ngủi cũng như được khơi gợi tâm tình hướng về Đấng Tổ Phụ Dòng, Người được mệnh danh là “Ánh sáng của Giáo Hội” với lời tri ân và nguyện ước.

Mừng Lễ Thánh Tổ Phụ, không chỉ có đó những lời ca, tiếng mừng, nhưng sẽ có đó một giai điệu của niềm vui, bởi nhận ra rằng, chúng ta- những tu sĩ Đa Minh, đặc biệt là Chị Em Đa Minh Thánh Tâm, đã và đang được hưởng di sản cao quý tuyệt vời của Thánh Đa Minh để lại.

Di sản ấy chính là sứ vụ giảng thuyết, rao giảng Lời, là “Chỉ nói với Chúa và nói về Chúa”, là được cộng tác với Giáo Hội trong việc loan báo Tin Mừng, đưa các linh hồn về với Chúa.

Quà tặng của di sản, đoàn sủng và lối sống Dòng còn là đời sống phụng vụ, cộng đoàn, học hành và sứ vụ tông đồ mà không dễ chúng ta sống tròn đầy và phong phú, nếu không nhờ lời bầu cử của Cha Thánh, dưới hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Ước mong sao, những nữ tu Đa Minh Thánh Tâm sẽ trở nên những nhà giảng thuyết của tình yêu trong một thế giới đang thiếu vắng tình thương, đang bị tổn thương bởi sự nghèo đói, bệnh tật, của sự vô cảm và chủ nghĩa cá nhân. Họ, những nữ tu Đa Minh Thánh Tâm sẽ trở nên những người rao giảng về công lý và hòa bình trong một xã hội mà con người sẵn sàng biến nhau thành món hàng để mua bán, khi con người đang sống trong sự bất ổn, không an toàn vì chiến tranh, hận thù, bạo lực và bất công.

Điều này - sứ vụ giảng thuyết- sẽ trở nên có thể khi những chị em Đa Minh Thánh Tâm sẽ giảng thuyết hết sức lôi cuốn ngay cả khi đang nằm trên giường bệnh, khi chị em đang dạy học- chơi với trẻ nhỏ, khi cộng tác trong công việc mục vụ, khi đảm nhận những công việc thường ngày …nếu với một tình yêu vĩ đại hướng về Chúa và với chị em trong cộng đoàn hay những người mà các chị gặp gỡ.

Sống tâm tình Ngày Lễ Mừng Thánh Đa Minh, Tổ Phụ Dòng

Sống tâm tình Ngày Lễ Mừng Thánh Đa Minh, Tổ Phụ Dòng

Sống tâm tình Ngày Lễ Mừng Thánh Đa Minh, Tổ Phụ Dòng

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN