LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 199 | Cật nhập: 12/28/2019 6:53:22 PM | RSS

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINHSáng 20/12/2019, Trường Khuyết tật Hoa Hồng đã đón đoàn “thiên thần áo trắng” gồm quý Dì giáo và các chị em thuộc Thỉnh viện Đa Minh Thánh Tâm. Niềm vui Giáng sinh cùng với hơi ấm tình người đã tỏa lan khắp trường, cho mọi người, đặc biệt các học sinh khiếm thính cảm nhận được niềm vui hạnh phúc trong dịp mừng lễ CON THIÊN CHÚA LÀM NGƯỜI và Ở GIỮA CHÚNG TA.

Những món quà tinh thần cũng như vật chất đã được trao tặng đến các em với tất cả tình thương và sự trân trọng.

Nhìn những ánh mắt tròn xoe có phần ngơ ngác của các “thiên thần khiếm thính” khi xem hoạt cảnh Truyền tin và Ngôi Hai – Con Chúa ra đời, cho tôi thấy được niềm vui và hạnh phúc nơi các học sinh của Trường, những “con người bé nhỏ trong xã hội”, không có đủ khả năng để nghe, để hiểu và cảm nếm được tràn đầy những ý vị của lời và âm thanh; nhưng lại rất đơn sơ và thanh thản tiếp nhận tất cả mọi thông tin, xúc cảm qua đôi mắt.

Và, khi tham gia các trò chơi cũng vậy, các em không quan tâm món quà đó to hay nhỏ? giá trị thế nào? chỉ cần một bịch snack trên tay cũng đủ để các em hạnh phúc và toét miệng cười thật tươi.

Hạnh phúc vẫn đến với các em một cách rất đơn giản và hồn nhiên.

Điều này cho tôi nghĩ đến một giá trị khác, vượt trên những gì là vật chất; đó là CÁI TÂM

Phải chăng, chìa khóa để mở ra cánh cửa hạnh phúc cho mỗi người và mọi người chính là CÁI TÂM. Một TÂM THIỆN, sẽ giúp con người biết dùng tốt tất cả những gì mình đang có, và có thể tìm được sự an vui trong thực tại đời mình, cho dẫu có những giới hạn và thiếu thốn.

Những ánh mắt đơn sơ nhưng ngập tràn hạnh phúc của các em học sinh khiếm thính đã chứng minh LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINHđược điều này. Đúng là, các em không nghe được lời Sứ thần truyền tin cho Đức Maria và cũng chẳng nghe được tiếng hát du dương của các Thiên Thần trong hoạt cảnh hôm nay; nhưng “ánh mắt – cửa sổ tâm hồn” đã cho các em thấy và sống niềm vui Giáng Sinh. Hạnh phúc vẫn đến và tràn ngập tâm hồn các em nhờ TÂM của các em và những ai đến với các em.

Thế đó, hãy mở cửa trái tim! Hãy giữ Tâm trong sáng! Và, Niềm vui – Hạnh phúc sẽ đến trong đời mình và đời người.

Bởi lẽ, cách đây hơn hai ngàn năm, nơi cánh đồng hoang vắng và hang đá hôi tanh nghèo khổ, đã có Hài Nhi Giêsu ngự trị. Ngài đến ở giữa và đón nhận sự thiếu thốn, cùng cực của kiếp người, với Tình yêu của Thiên Chúa và Trái tim Con Thiên Chúa Làm Người. Để qua mọi thời và cho mọi người nhận biết rằng: Vinh quang, quyền năng, phúc lành cùng ơn an bình của Đức Chúa trên trời, luôn được trao ban và ở mãi với mọi người, kể cả những ai khó khăn, túng thiếu và cơ cực.

Như vậy, tiếng hát của các thiên thần vẫn còn đang vang vọng nơi trần thế và trong thế giới hiện đại hôm nay: “vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm.”

Nt.Pauline Bùi Thanh Thúy, O.P

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

LỜI TRONG SỨ VỤ MÙA GIÁNG SINH

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN