HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 291 | Cật nhập: 10/10/2019 8:13:12 AM | RSS

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

Niên học 2019 – 2020 đã khai mở trên đất nước Việt Nam, hàng ngàn ngàn,vạn vạn học sinh đến trường với niềm vui, hân hoan rạo rực để bước vào một ngưỡng cửa tương lai mới với nhiều hy vọng… và, từ giữa những âm vang của tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc này; chúng tôi, các nữ tu Đa Minh Thánh Tâm như nghe được những tiếng nấc nghẹn, thở dài, đầy lắng lo, phiền muộn của những bậc phụ huynh và học sinh cho năm học mới, vì hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ đang vây bọc và kiềm giữ tương lai và cuộc sống của họ.

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤLúc này đây, chúng tôi cảm nhận được lời xác định thật ý nghĩa của Mẹ Giáo Hội qua Hiến chế Gaudium Et Spes: Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của người nghèo và những ai đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của các môn đệ Chúa Kitô, và không có gì thực sự là của con người mà lại không gieo âm hưởng trong lòng họ.

Trong xã hội và thế giới hôm nay, một thực tại đã được Bà Henrietta Fore, Giám đốc Điều hành UNICEF đánh giá rằng : Thế hệ của những trẻ em của thế giới hôm nay, đang phải đối mặt với hàng loạt những thách thức mới và thay đổi toàn cầu mà thế hệ của cha mẹ các em không thể tưởng tượng được…. Bất bình đẳng ngày càng trở nên sâu sắc… Công nghệ đang làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận thế giới,…số lượng các gia đình di cư nhiều hơn bất kỳ giai đoạn nào khác. Tuổi thơ của trẻ em đã thay đổi, và chúng ta cần phải thay đổi cách tiếp cận của chúng ta trong bối cảnh mới này…

Từ giữa thực tại xã hội Việt Nam, về những người trẻ, tương lai và cuộc sống; chúng tôi muốn cùng ĐGH Phanxico cất lời khẳng định: những người trẻ hôm nay – không chỉ là tương lai mà còn là hiện tại của thế giới” ( x.TH Christus Vivit, ĐGH Phanxico).

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤVới trái tim và trong tinh thần của những nữ tu Đa Minh, sống đặc sủng Truyền Giáo và Giáo Dục. Chúng tôi muốn: thắp lên trên thế giới một ánh lửa tình thương; xoa dịu nỗi buồn đau trong các gia đình, làm vơi đi nỗi lắng lo, phiền muộn của các bậc cha mẹ; và nhất là chúng tôi muốn cùng đồng hành, cùng nắm tay các em nhỏ, các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn đi vào tương lai với niềm vui và hy vọng.

Và, chúng tôi: các chị em Đa Minh Thánh Tâm tại Việt Nam và các chị em Tỉnh Dòng tại Houston, Hoa Kỳ đã lên đường!

Sau hơn một tháng ròng rã trên hành trình sứ vụ trải dọc chiều dài đất nước, ngang qua 10 giáo phận: Hà Nội - Hà tĩnh – Huế - Ban Mê Thuột – Xuân Lộc - Bà Rịa – Phú Cường – Sài Gòn – Long Xuyên – Cần Thơ, để trực tiếp trao tặng gần 1000 phần học bổng đến các sinh viên - học sinh, 150 phần khuyến học đến các học sinh thuộc những gia đình nạn nhân của thảm họa Formosa – Hà Tĩnh.

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤĐây là dịp để chúng tôi được cùng ngồi bên các sinh viên – học sinh, lắng nghe ước mơ của các em, khó khăn của các em, những tâm sự khó giãi bày và có thể cả những điều mà ngôn từ không thể diễn tả hết. Đây cũng là dịp thật quý báu để chúng tôi cùng phụ huynh, các sinh viên - học sinh, trao cho nhau những món quà tinh thần của tình yêu thương và sự hiệp thông, an ủi và khích lệ.

Những phần học bổng - món quà vật chất có thể làm giảm đi phần nào đó khó khăn hiện tại, nhưng điều mà Chị Em chúng tôi muốn hướng đến không chỉ dừng ở những gì là nhân bản - vật chất, nhưng cao hơn và xa hơn là một giá trị tinh thần - linh thiêng và cao quý…Bởi, các em chính là sự Hiện diện Huyền nhiệm của Thiên Chúa đặt để vào cuộc sống chúng ta, là hiện tại và là tương lai của Giáo Hội – và cũng là thành phần liên kết để làm nên cuộc cuộc đời của mỗi người chúng ta.

Ghi nhận: Nt. Paulina Nguyễn Thị Thanh Loan

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

HỌC BỔNG ĐA MINH VÀ TÂM TÌNH SỨ VỤ

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN