DÒNG NỮ ĐA MINH THÁNH TÂM: NGÀY ĐẦU NĂM (01/01/2018), CHẦU THAY GIÁO PHẬN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 310 | Cật nhập: 3/8/2018 9:55:43 PM | RSS

DÒNG NỮ ĐA MINH THÁNH TÂM: NGÀY ĐẦU NĂM (01/01/2018), CHẦU THAY GIÁO PHẬN

Khi những giây phút cuối cùng của một năm cũ (2017) đang nhích dần, giao thoa với những phút giây của một Năm mới (2018), khi mà đất trời đang chuyển mình trong quĩ đạo của thiên nhiên, thì nơi Nhà Nguyện của Hội Dòng, quý Bề trên và Chị Em đã ở đó trong sự thinh lặng thánh để chờ đón những thời khắc của Năm Mới Thiên Chúa ban cho nhân loại, đánh dấu thêm cột mốc lịch sử nhân loại, lịch sử của Giáo Hội, lịch sử của Hội Dòng và của lịch sử của mỗi người. Đồng thời, cũng là những giây phút đặc biệt để chuẩn bị tâm hồn cho Giờ chầu Khai Mạc của Ngày Chầu thay Giáo Phận mà Hội Dòng đã lãnh nhận.

0 giờ 1/1/2018: Giờ chầu Khai mạc cho một ngày Chầu thay Giáo phận của Hội Dòng bắt đầu. Trong sự linh thánh của việc chiêm ngưỡng Thánh Thể, Hội dòng đã thay Giáo phận, cũng như từng người trong Giáo phận để ở đó, chiêm ngắm và chúc tụng Mầu Nhiệm Tình Yêu nơi Thánh Thể. Trong tiếng hát, lời kinh nguyện, Hội Dòng đã dâng lên Thiên Chúa tất cả tâm tình, không chỉ là của Hội dòng hay của mỗi chị em, nhưng là tâm tình của Giáo phận, của mỗi thành phần trong Giáo phận.

Trong giờ chầu khai mạc cũng như nơi những giờ chầu tiếp theo trong ngày đầu năm 01/01 đó, các chị em đều dâng lên Chúa tâm tình lời nguyện cầu cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các vị chủ chăn trong Giáo Hội, đặc biệt, xin Chúa thương đến chúc lành, hướng dẫn và chở che Giáo Phận Xuân Lộc. Lời cầu nguyện của Hội Dòng còn hướng đến cách đặc biệt hơn nữa khi khẩn nài Thiên Chúa ban nhiều ơn cần thiết xuống trên hai Đức Cha, quý linh mục, tu sĩ, giáo dân, nhất là xin Chúa đồng hành và trợ lực cho các gia đình Công giáo, những gia đình đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân, các cặp đôi hôn phối trẻ. Hội Dòng cũng không quên cầu nguyện cho Hội dòng, cho từng cộng đoàn, toàn thể chị em trong Dòng và từng gia đình của mỗi chị em, và hy vọng với Tình Yêu nơi Thánh Thể, Đức Giêsu Kitô sẽ ân ban cho Hội Dòng những điều đã cầu xin.

Một ngày Chầu thay Giáo phận thật ý nghĩa đối với từng thành viên trong Hội Dòng trong ngày đầu năm mới 2018 này .

Nguyện xin Chúa là Chúa của thời gian ban tràn ân phúc của Người xuống trên hai Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân, đặc biệt đến những gia đình đang đau khổ trong suốt năm mới này.

DÒNG NỮ ĐA MINH THÁNH TÂM: NGÀY ĐẦU NĂM (01/01/2018), CHẦU THAY GIÁO PHẬNDÒNG NỮ ĐA MINH THÁNH TÂM: NGÀY ĐẦU NĂM (01/01/2018), CHẦU THAY GIÁO PHẬN

Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ- Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm.

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN