Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 377 | Cật nhập: 4/12/2020 2:50:37 PM | RSS

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN-HỌC SINH

Hằng năm, sau dịp Tết Nguyên Đán, Ban Tông đồ Hội Dòng Đa Minh Tâm sẽ tổ chức trao Học Bổng Học Kỳ II cho các sinh viên-học sinh. Năm nay, sự tung hoành của Covid-19 đã khiến chị em Hội Dòng không thể thực hiện được chương trình trao phát Học Bổng này theo như dự kiến. Sau đợt trao Học bổng Học Kỳ II/2020 cho 54 sinh viên vào ngày 08/3/2020 tại một số điểm trong Hội Dòng, chương trình đã phải khép lại, vì lợi ích và trách nhiệm đối với sức khỏe và sự an toàn cộng đồng: không quy tụ đông người – bảo vệ sức khỏe người dân - tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Trong hoàn cảnh này, các chị Phụ trách Học Bổng vẫn duy trì việc đồng hành với các sinh viên-học sinh qua những liên lạc, gặp gỡ cá nhân cùng những trợ giúp phù hợp. Virus Corona có thể cản đường sống của thân xác con người nhưng không thể ngăn cản được đường đi của Tình Yêu và Thánh Thần! Vâng, với tất cả tình yêu thương, chị em Đa Minh Thánh Tâm vẫn có đó, bên những sinh viên-học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng các em vượt khó trong nạn dịch Covid-19.

ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH CHỊ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19Với cảm nhận: người nghèo là đối tượng đầu tiên gặp khốn khổ, chịu thiệt thòi, khi cộng đồng xã hội lâm cơn nguy khó. Nên, trong đại dịch Virus Corora, chị em tại các cộng đoàn của Hội Dòng vẫn duy trì việc liên đới với những anh chị em nghèo khổ. Tuy nhiên, vào thời điểm dịch bệnh đang bùng phát và chưa kiểm soát được, việc viếng thăm bệnh nhân, trao lương thực cho các hộ nghèo, giúp đỡ người bệnh tật, gặp gỡ người già neo đơn … đã được chị em nhanh chóng thay đổi hình thức đồng hành: từ những cuộc thăm viếng lâu giờ với sự gần gũi thân tình, để có thể lắng nghe, hiệp thông, chia sẻ…nay đã được chuyển đổi bằng những cuộc tiếp xúc thật đơn giản, thật nhanh gọn, có “khoảng cách”, có “khẩu trang”, cũng như đáp ứng những quy định chỉ thị cách ly xã hội.

Tất cả vì các anh chị em nghèo khổ, vì lợi ích cộng đồng và trách nhiệm liên đới với xã hội. Quả thực, trong cơn nguy khó chung, mọi hành vi biểu lộ sự hiệp thông chung chia trách nhiệm cộng đồng, yêu thương sẻ chia khổ đau và cùng chung bước trong cuộc sống, luôn là món quà giá trị nhất mà con người chúng ta có thể trao tặng cho nhau. Vâng, Covid-19 có thể khóa cửa nhà, chặn nút giao thông nhưng không thể phong tỏa lãnh địa yêu thương và cánh cửa tâm hồn của mỗi người chúng ta.

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19Vì đại dịch Covid-19, hơn ba tháng qua, cùng các các cơ sở giáo dục trên toàn quốc, các cơ sở giáo dục của Hội Dòng cũng ngưng hoạt động, các giáo viên-nhân viên không đến trường công tác. Tuy nhiên, trong tình liên kết bác ái yêu thương, các giáo viên-nhân viên vẫn là những đối tượng được chị em Hội Dòng quan tâm trợ giúp.

Từ đầu mùa dịch cho đến hiện nay, ngoài những liên lạc thăm hỏi để nắm bắt tình hình và đời sống giáo viên-nhân viên, Hội Dòng qua Ban Tông Đồ, kết hợp với các cộng đoàn đã thực hiện việc hỗ trợ: chi trả phí Bảo hiểm xã hội, trợ giúp đời sống tùy theo hoàn cảnh... Việc đồng hành của Hội Dòng đã được đáp lại bằng những ánh mắt tri ân và cả những giọt lệ trên khóe mắt của các giáo viên-nhân viên…

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có dịp được ở bên nhau trong cơn nguy khó và bày tỏ với nhau tình mến thương của con cái Cha chung trên trời.

Ghi nhận của Ban Tông Đồ

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19

Ban Tông đồ của Hội Dòng : CÙNG THA NHÂN TRONG NẠN DỊCH COVID-19

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN