HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP 

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 847 | Cật nhập lần cuối: 1/13/2023 7:49:28 PM | RSS

HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ

MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP 

Sau ba năm miệt mài đèn sách tại giảng đường thần học và sáu tháng nơi biên cương sứ vụ tại các cộng đoàn, vào sáng thứ Bảy ngày 07. 01. 2023, hòa chung niềm vui với Học Viện Liên Dòng thánh Tôma Aquinô, 14 Tân Cử Nhân chúng con được hân hoan trở về Học Viện Liên Dòng thân thương để tham dự Thánh lễ Tạ ơn mừng Bổn Mạng và nhận bằng Tốt nghiệp ra trường.

Thánh Lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Bề Trên Giám Tỉnh – Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam chủ tế, với sự đồng tế của quý cha Giáo, và sự hiệp thông của quý Bề trên, quý Dì Giáo các Hội Dòng và hơn 400 sinh viên.

Trong bài giảng thật ý nghĩa, cha Giáo Giuse Ngô Sĩ Đình, OP chia sẻ về chiều kích khôn ngoan: Sự khôn ngoan trong việc học thánh khoa là sự khôn ngoan đến từ Thiên Chúa, chúng ta phải đi tìm sự khôn ngoan đó chứ không phải sự khôn ngoan của việc sở hữu tri thức theo kiểu thế gian”. Cha cũng nhắc lại: “Thiên Chúa là nguyên nhân đệ nhất, và con người có thể nhận ra và tìm kiếm Thánh Ý Thiên Chúa cho cuộc đời mình nhờ vào sự khôn ngoan”.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Dì Giám Đốc Têrêsa Nguyễn Thị Quỳnh Giao, đã thay lời cho quý Dì Giáo trong Ban Điều Hành và toàn thể sinh viên gửi đến Cha Chủ tế, quý Cha Giáo, quý Bề Trên và cộng đoàn lời tri ân và lời chúc đầu xuân mới Quý Mão 2023. Đặc biệt, Dì nhắc đến công ơn của Cha Bề trên và quý cha dòng Chúa Cứu Thế đã quảng đại giúp đỡ Học viện Liên Dòng từ nhiều năm qua.

Niềm vui của ngày lễ tốt nghiệp càng được gia tăng hơn khi cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích dành cho các sinh viên những lời huấn từ thật sâu sắc và ý nghĩa. Tập trung vào hai điểm chính: Thứ nhất là về tinh thần học tập. Cha nhấn mạnh “chúng ta nên thay đổi cái nhìn về việc học: học trong tinh thần yêu mến và say mê; đừng học với một tâm trạng miễn cưỡng và đối phó thì sẽ nhận được kết quả miễn cưỡng, nếu học với sự say mê và yêu mến thì sẽ nhận được hoa trái của sự năng động, đổ đầy và sáng tạo, v.v..”. Thứ đến là về sứ vụ. Khi nhắc lại lời Tin Mừng: “Ánh sáng của các con phải được chiếu sáng cho mọi người… (x. Mt 5, 14), cha xác định rõ là việc học có thể đem đến cho người khác một chút gì đó. Chỉ cần một chút hướng dẫn, người ta có thể thay đổi cuộc đời; chỉ cần một lời khuyên đơn sơ, chúng ta cũng có thể giúp người khác hoán cải, và nếu những kiến thức của chúng ta trở thành ánh sáng cho cuộc đời thì sẽ mang lại cho chúng ta niềm vui và hy vọng”.

Sau những lời huấn từ của cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse là Nghi thức trao bằng Tốt nghiệp cho 128 sinh viên Tân Cử nhân. Tấm bằng tốt nghiệp không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài nhưng còn là hoa trái, thành quả của những nỗ lực, cố gắng của mỗi sinh viên chúng con trong suốt 3 năm “dùi mài kinh sử”, với những niềm vui, những khó khăn, thách đố của những kỳ thi, và vả nỗi ám ảnh của đại dịch Covid-19.

Tiếp theo là huấn từ của Dì Chủ tịch Liên Hiệp. Sau đó, một chị đại diện sinh viên tốt nghiệp đã nói lên tâm tình tri ân với quý Bề trên, quý Dì Giáo trong Ban Điều hành, quý giáo sư cùng những chia sẻ với các chị em sinh viên đang học tại trường.

Niềm vui lại được tiếp nối niềm vui, trước khi kết thúc Thánh lễ, các Tân Cử nhân chúng con thật hạnh phúc khi được cầm trên tay ngọn nến cháy sáng cùng với việc tuyên thệ trong nghi thức “Sai Đi”. Đây là giây phút thật linh thiêng, mỗi sinh viên chúng con như được sống lại tinh thần của Hội Dòng mình trong dịp mừng 60 năm thành lập: “Hiện diện để được sai đi”. Vâng, chúng con đã được ở với Chúa và được học cùng nhau dưới mái trường của Thầy Giêsu, giờ đây khi đã tốt nghiệp ra trường cũng là lúc chúng con được mời gọi “lên đường” để đi đến những chân trời mà Chúa đang chờ đợi chúng con nở hoa.

Tâm Tình Tri Ân

Như người mẹ hiền luôn yêu thương và chăm lo cho con cái mình, Mẹ Hội Dòng cũng luôn yêu thương, quan tâm, lo lắng cho mỗi chị em chúng con. Trong tâm tình yêu mến và biết ơn của những người con bé nhỏ, chúng con xin tạ ơn Chúa và hết lòng tri ân tình thương của Mẹ Hội Dòng thể hiện rõ nét qua Bề Trên Tổng Quyền, Dì Tổng Phụ Tá, quý Bề Trên và quý Dì Giáo. Chúng con nguyện hứa sẽ sống thánh hiến, ngoan ngùy và biết vận dụng những kiến thức Thánh khoa đã được truyền thụ để sống đời tu cách xứng đáng, thành toàn và ý nghĩa.

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, chúng con kính chúc Bề Trên Tổng Quyền, Dì Tổng Phụ Tá và quý Bề Trên năm mới AN KHANG – PHÚC LỘC, luôn được tràn đầy sự khôn ngoan, thánh thiện, niềm vui và bình an của chính Chúa, Đấng là mùa xuân vĩnh cửu.

Chúng con

Lớp Tốt nghiệp Thần học, NK: 2019-2022

..........................

VIDEO THÁNH LỄ & NGHI THỨC TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP

...........

HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP 

HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP 

HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN LIÊN DÒNG THÁNH TÔMA AQUINÔ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NHẬN CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP 

Xem bình luận

Sắp xếp

  • Thông tin
    Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

    Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

  • Thư giãn
    GIẤC NGỦ

    Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP