ĐTC Phanxicô : TRONG SUỐT MÙA VỌNG, HÃY XIN CHÚA GIÊSU DẠY CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 116 | Cật nhập: 12/7/2018 10:03:35 AM | RSS

Sau khi kết thúc các suy tư dựa trên Mười Giới Răn trong buổi Tiếp kiến Chung vào tuần trước, hôm thứ Tư tuần này (5/12), ĐTC đã bắt đầu một chuỗi các bài giáo lý, xoáy vào “Kinh Lạy Cha”.

“Tin Mừng cho chúng ta một bức chân dung rất sống động của Chúa Giêsu như là một con người của cầu nguyện”. ĐTC đã nói như thế trong phần giới thiệu hướng dẫn các bài giáo lý sắp tới của Ngài. Mặc dầu là sứ vụ của Chúa Giêsu quan trọng, và đòi hỏi Ngài cần ở bên dân chúng, nhưng Chúa Giêsu vẫn thường cảm thấy có nhu cầu “tách riêng ra một nơi vắng vẻ và cầu nguyện”. Đây là chứng cứ cho thấy điều này từ ngay khi bắt đầu sứ vụ, sau sự thành công của sứ vụ Ngài tại Galile.

ĐTC tiếp tục “Một đôi chỗ trong Kinh Thánh, dường như cho thấy rằng trên hết tất cả là sự cầu nguyện của Chúa Giêsu, sự thân tình với Chúa Cha, Đấng cai quản tất cả mọi sự.” Đó là chứng cứ đặc biệt cụ thể trong vườn cây dầu, trước Cuộc Khổ Nạn.

ĐTC nói rằng, mặc dù Chúa Giêsu cầu nguyện giống như người khác cầu nguyện, nhưng nơi lời cầu nguyện của Ngài còn hàm chứa một huyền nhiệm sâu thẳm với Cha của Ngài. Đó là lý do tại sao các môn đệ xin Chúa Giêsu “ Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”. Chúa Giêsu không muốn giữ sự thân mật của Ngài với Chúa Cha chỉ riêng cho mình Ngài, nhưng “hoàn toàn thích hợp để giới thiệu chúng ta vào trong mối tương quan thâm sâu với Chúa Cha.”

ĐTC Phanxicô : TRONG SUỐT MÙA VỌNG, HÃY XIN CHÚA GIÊSU DẠY CHÚNG TA CẦU NGUYỆNChúng ta cũng phải làm cho lời cầu nguyện của chúng ta đi vào trong lời cầu nguyện của các môn đệ “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện.” Đức Thánh Cha nói “Cho dù chúng ta đã cầu nguyện nhiều năm rôi, chúng ta vẫn còn có những điều phải học cầu nguyện.” Hãy nhớ lại dụ ngôn hai người vào đền thờ cầu nguyện, một là người thu thế, hai là người Pharisieu, và Chúa Cha nói rằng điều đầu tiên trong lời cầu nguyện chính là sự khiêm tốn của chúng ta trước Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc bài suy niệm, suy tư của Ngài về lời cầu nguyện của Chúa Giê su bằng lời khuyên hãy thương xuyên lặp đi lặp lại trong suốt Mùa Vọng lời cầu nguyện của các môn đệ “Thầy ơi, xin dạy chúng con cầu nguyện.” Nếu chúng ta xin Ngài như thế, thì Thiên Chúa chắc chắn sẽ đáp trả lại lời cầu nguyện của chúng ta.”

Biên dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.vaticannews.va

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN