Bài Giáo lý về Kinh Lạy Cha của ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là Người Cha yêu chúng ta mà không ai có thể yêu như vậy

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 108 | Cật nhập: 2/21/2019 9:46:34 AM | RSS

Tiếp tục bài giáo lý về Kinh Lạy Cha, hôm thứ Tư, Đức Thánh Cha đã nói với các khách hành hương đang tập trung tại Sảnh đường Phaolo VI rằng, bước đầu tiên trong lời cầu nguyện của người Ki tô hữu là bước vào mầu nhiệm của tư cách là cha của Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích rằng để hiểu Thiên Chúa là “Cha” như thế nào, chúng ta hãy nghĩ về cha mẹ của chúng ta. Nhưng Đức Thánh Cha lưu ý rằng, không có cha mẹ nào hoàn hảo và tất cả chúng ta đều có những khuyết điểm.

Tình yêu của Thiên Chúa đến từ một Cha trên trời

Đức Thánh Cha tiếp tục nói rằng khi chúng ta nói về Thiên Chúa như là “Cha”, chúng ta cần phải đi xa hơn hình ảnh người cha dưới đất, bởi vì tình yêu của Thiên Chúa đến từ một người Cha trên trời. Đúng thế, chúng ta chỉ trải nghiệm toàn bộ tình yêu thánh này- trong cuộc đời này- trong một cách không hoàn hảo, vìtình yêu nơi con người của chúng ta bị tổn thương.

Đức Thánh Cha nói “chúng ta luôn luôn sống trong những mối tương quan của tình yêu dưới dấu hiệu của những giới hạn và cũng với những sự ích kỷ của bản thân chúng ta, vì thế chúng ta thường bị đánh mất đi tính thiêng liêng bởi mong muốn chiếm hữu hay thao túng người khác”.

Tất cả chúng ta đều là những người ăn mày Tình yêu.

“Đàn ông và phụ nữ mãi là những Người Ăn Xin Tình yêu”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh…” họ tìm kiếm một nơi để cuối cùng họ được yêu thương, nhưng họ lại không thể tìm thấy nơi ấy.”

Nói cách khác, tình yêu của Thiên Chúa là một thứ tình yêu hoàn hảo bởi vì Ngài yêu từng người đơn lẻ trong một cách thức mà không ai trên trần gian có thể làm được.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh, khi chúng ta cảm thấy mình đói khát tình yêu Thiên Chúa, là chúng ta đang đáp trả lại lời mời gọi nhận biết Thiên Chúa như “Cha”.

Trong suốt bài giáo lý, Đức Thánh Cha cũng nói “Bạn không thể cầu nguyện giống như những con vẹt. Hoặc là bạn đi vào mầu nhiệm, trong ý thức rằng Thiên Chúa là Cha của bạn, hoặc là bạn không cầu nguyện.”

Biên dịch: Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.vaticannews.va

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN