Cộng đồng Tin Tức của Vatican ( Vatican News) vượt quá 4 triệu người dùng trên Mạng Xã hội.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 255 | Cật nhập: 3/2/2018 9:34:46 AM | RSS

Cộng đồng Tin Tức của Vatican ( Vatican News) vượt quá 4 triệu người dùng trên Mạng Xã hội.

Ban thư ký của Vatican về Truyền thông đã phổ biến một tài liệu mới đây chi tiết về những nỗ lực tái cơ cấu trên các kênh truyền thông xã hội dưới biểu tượng mới của Vatican News được đưa ra gần đây.

Ban Thư Ký của Vatican về Truyền Thông cho biết:

Sau khi cơ cấu lại những nền tảng, hiện nay, cộng đồng Tin Tức của Vatican đã vượt hơn 4 triệu người sử dụng trên mạng truyền thông xã hội. Cộng đồng mạng vượt 4 triệu người dùng đó gồm Facebook, Twitte, YouTube và Instagram. Đó là kết quả gần đây nhất của việc tái cơ cấu lại các kênh truyền thông xã hội của Ban Thư ký Vatican về Truyền thông, được thống nhất dưới biểu tượng (logo) mới được đưa ra gần đây của Vatican News.

Cụ thể là việc tung ra trang Global Page trên Facebook, đã đem lại hơn 3 triệu người theo dõi, những người mà lúc này họ có thể tham khảo trang này bằng 6 ngôn ngữ hiện thời ( tiếng Anh, Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha)

Trên Twitter, việc phân mảng trước đó đã được chỉnh sửa lại bằng việc hiển thị tất cả tài khoản sáu ngôn ngữ @vaticannews mà ngay lập tức được nhận dạng. Thêm vào đó là tài khoản mới @radiovaticanaitalia, tài khoản này sẽ đẩy mạnh và cung cấp thông tin về hoạt động của đài Radio Vatican của Ý, và kênh tin tức đa ngôn ngữ độc nhất của Vatican trên Instagram (Vatican News channel on Instagram). Ba nền tảng mạng xã hội bao gồm kênh YouTube (cũng gồm 6 ngôn ngữ) cũng được thay đổi dưới nhãn mới và cung cấp cho người dùng những video trực tiếp và với những video theo nhu cầu về những hoạt động của Đức Thánh Cha.

Mạng truyền thông xã hội của Vatican News được Ban Biên Tập và Ban Thần học Mục vụ của Ban Truyền Thông phối hợp. Những tài khoản mạng xã hội của Đức Thánh Cha được ủy thac cho một nhóm của Ban Thư Ký của Truyền thông làm việc trong sự phối hợp với Văn phòng Thư Ký của Vatican. Ba tài khoản đó là: trên Twitter: @Pontifex ( hơn 44 triệu người theo dõi với 9 ngôn ngữ) và trên Istagram là tài khoản @Franciscus ( với hơn 5 triệu người theo gõi trên kênh đa ngôn ngữ đơn lẻ).

Theo Đức Ông Dario Edoardo Viganò- Bộ trưởng bộ Truyền Thông của Vatican- cho biết " Việc củng cố, tái cơ cấu lại sự hiện diện của chúng ta trên mạng truyền thông xã hội là một trong những ảnh hưởng của quá trình cải cách lớn của truyền thông Vatican hiện nay, đang được hoàn thiện. Và chắc chắn đó là một kết quả khả quan đạt được nhờ vào sự cam kết rất lớn của những nhà báo và bộ phận kỹ thuật của chúng ta. Như là những chuyên gia về truyền thông, theo cái nhìn của Giáo Hội hướng ra bên ngoài, tất cả chúng ta được mời gọi để ở giữa con người. Ngày hôm nay, điều này có nghĩa là sự hiện của chúng ta trên mạng xã hội và internet với trách nhiệm và sức thuyết phục. Vì thế sự hiện diện của chúng ta phải rất rõ ràng: một là đòi buộc chúng ta phải tập trung vào con người, về mối quan hệ, văn hóa của sự gặp gỡ, và chỉ trong trường hợp cuối cùng, là công nghệ mà thôi."

Biên dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ- Dòng Đa Minh Thánh Tâm

Nguồn:http://www.vaticannews.va/

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN