Philippines: Ba Tuần Cầu nguyện để cầu xin “chữa lành quốc gia”

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 41 | Cật nhập: 7/18/2020 10:04:06 AM | RSS

Đức TGM Socrates Villegas của Lingayen-Dagupan, Philippines đã kêu gọi 21 ngày cầu nguyện, sẽ được dành riêng cho việc “chữa lành quốc gia” của đất nước, đã và đang bị áp đảo bởi nhiều thách đố, bao gồm cả đại dịch virus corona. 21 ngày cầu nguyện bắt đầu từ ngày Thứ Năm 16/7, Lễ Đức Mẹ Cát Minh, đến Thứ Tư ngày 5/8, Lễ Cung hiến Thánh Đường Đức Bà Cả.

Philippines: Ba Tuần Cầu nguyện để cầu xin “chữa lành quốc gia”Trong một lá thư gửi cho các linh mục các giáo xứ của Tổng Giáo Phận – theo website của Hội Đồng Giám Mục Phiplippines – Đức TGM Villegas đã nhấn mạnh đến ý thức về việc “ sự bất lực và chán nản, thất vọng” đang bao trùm khắp đất nước, và nêu bật tình trạng khẩn cấp về sức khỏe và sự “bất ổn về chính trị-xã hội” khiến chúng ta không biết phải làm gì, phục vụ như thế nào trong vai trò người lãnh đạo tinh thần và làm thế nào để trở thành người môn đệ với các môn đệ của Chúa trong khủng hoảng.” Vì thế, việc khẩn cầu với Đức Trinh Nữ Maria, Đức TGM nhấn mạnh, – là vì “nếu chúng ta bám lấy Mẹ, chúng ta chẳng bao giờ bất lực”.

Đức TGM Villegas giải thích rằng, ý nghĩa của con số 21 chỉ đến “21 hành động nổi loạn của dân Israel sau khi giải phóng khỏi Ai Cập.” Ngày hôm nay, chúng ta đang trong một tình trạng của sự nổi loạn chống lại Thiên Chúa, và vì điều này, chúng ta nhận ra những hậu quả của tội”, Đức TGM thêm. “Chúng ta phải hối lỗi, sám hối nếu chúng ta muốn được cứu chữa.” Đặc biệt, trong suốt 21 ngày của sáng kiến này, Nghi thức Dâng hiến đất nước cho Đức Mẹ và “Cầu nguyện cho việc cứu chữa đất nước” sẽ được cử hành mỗi Thánh Lễ. Việc lần hạt đọc kinh Mân Côi tại các gia đình cùng với ý nguyện này cũng được Đức TGM khuyến khích đưa vào trong 21 ngày cầu nguyện này.

Vào ngày 5/8, ngày cuối cùng trong 21 ngày này, Thánh lễ Trọng Thể sẽ được cử hành tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà của Manaoag. “Do sự giới hạn phải tuân theo vì đại dịch”, Đức TGM người Philippine nhấn mạnh, “chỉ có các linh mục địa phận và tu sĩ sẽ tham dự tại Vương Cung Thánh Đường. Tuy nhiên, Thánh Lễ sẽ được truyền hình trực tiếp và các tín hữu được khuyến khích tham dự hiệp thông qua các phương tiện truyền thông xã hội”. Đức TGM kết luận “Chúng ta đừng ngã lòng và chán nản, nhưng hãy chạy đến với Đức Maria, Mẹ chúng ta, hãy đặt niềm tin tưởng vào Mẹ và tìm kiếm sự ủi an”.

***

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN