Hội Nghị " Sức Mạnh Đức Tin" của Tổ chức Liên Tôn Quốc Tế Sathya- Thái Lan- Tổ chức

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 79 | Cật nhập: 10/8/2019 8:58:18 AM | RSS

Hội Nghị

Ngày 21 tháng 9, 2019, từ 4g-8g tối đã diễn ra Hội nghị liên Tôn giáo với chủ đề “Sức Mạnh Đức Tin” do Tổ chức liên Tôn giáo Quốc tế Sathya Sai đăng cai, tại Indo-Thai Chamber, Băng-cốc, Thái-lan.

Cùng với sự hiện diện của các tham dự viên đến từ các tổ chức từ thiện ở Thái-lan, còn có đại diện của các Tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo, Xích giáo (Sikhism), Ấn giáo, Chính Thống giáo, và Công giáo. Chị Teresa Bích Ngọc, giảng viên đại học Trường Đại học Đức Mẹ Lên Trời tại Băng-cốc, được cử là đại diện của Trường và cũng là đại diện của đạo Công giáo trong nhóm Hội thảo.

Bên cạnh phần khai mạc Hội nghị bằng các lời cầu nguyện và thánh ca đặc trưng của mỗi tôn giáo, nội dung của Hội nghị thật phong phú bởi những câu hỏi và trả lời từ các vị đại diện. Mỗi vị được mời thảo luận 2 câu hỏi liên quan đến đạo của mình.

Đây là 2 câu hỏi dành cho vị đại diện đạo Công giáo như sau:

  1. Tại sao cần có đức tin tôn giáo?
  2. Dựa vào Thư gửi Tín hữu Do-thái 11:1-3 và Kinh Tin Kính, người Kitô hữu có thể có được những lợi ích gì khi sống và tuyên xưng đức tin như vậy?

Đức tin, dù được nhìn qua nhiều lăng kính và cách thực hành khác nhau của mỗi tôn giáo, là điểm hội tụ sức mạnh trong đời sống hàng ngày và cho tương lai của mỗi tín hữu.

Sau phần hội thảo, mỗi vị đại diện được trao tặng quà lưu niệm và khoản đãi một bữa tối đậm đà hương vị món ăn và tình người.

Hội nghị “Sức Mạnh Đức Tin” đã khép lại và trong niềm vui tràn đầy vì đức tin được chia sẻ và vì sự cởi mở, tôn trọng và ân cần học hỏi của từng tham dự viên dành cho các Tôn giáo bạn.

Nữ tu Teresa Bích Ngọc, O.P - Thái Lan

Hội Nghị

Hội Nghị

Hội Nghị

--------------------------

* Tổ Chức Quốc Tế SATHYA SAI là một Tổ chức liên Tôn giáo hiện diện trên hơn 126 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mỗi thành viên của Tổ chức có những hoạt động với mục đích phục vụ Thiên Chúa qua việc phục vụ và mưu ích cho chính cộng đồng của mình.

Tổ chức đã có nhiều dự án như cung cấp nước sạch, hỗ trợ nhà ở, và các hoạt động cứu trợ thảm họa cùng với các chương trình khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, học bổng cho học sinh và sinh viên nghèo, Những hoạt động này như là những chứng tá sống động của một tình yêu vô vị lợi và lòng trắc ẩn dành đặc biệt cho những người nghèo và kém may mắn.

Bên cạnh việc đáp ứng những nhu cầu căn bản của con người, Tổ chức này còn nhắm đến đời sống và nhu cầu thiêng liêng của con người. Qua việc phục vụ, các thành viên được nhắc nhớ họ không chỉ làm việc tốt, nhưng còn quan tâm đến phong cách phục vụ, đó là khiêm tốn và trân quí những cơ hội được phục vụ như là món quà Thiên Chúa ban.

---A+Ω---

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN