PHỤNG VỤ LÀ MỘT TRƯỜNG DẠY CẦU NGUYỆN ĐÍCH THỰC

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 279 | Cật nhập: 3/2/2018 8:58:47 AM | RSS

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào thăm hàng ngàn khách hành hương và nói với họ rằng phụng vụ là một trường dạy cầu nguyện đích thực.

Trong ngày thứ Tư (10/1/2018), Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục bài giáo lý của ngài về Bí tích Thánh Thể trong buổi tiếp kiến chung khán giả, ngài chú ý nhấn mạnh đến Kinh Vinh Danh và lời nguyện Nhập Lễ.

Nói chuyện với khoảng gần 7000 khách hành hương và du lịch tập trung tại đại sảnh Phaolo VI, ĐTC đã nhắc nhớ về nghi thức của việc hát/ đọc Kinh Vinh Danh.

ĐTC nói rằng, Kinh Vinh Danh mà chúng ta vẫn hát, là tiếng vang bài thánh ca của các thiên thần hát xướng mừng việc hạ sinh của Chúa chúng ta " chúng ta ca ngợi lòng thương xót của Chúa Cha trong việc gửi Con Một của Ngài xuống để giải thoát tội lỗi của thế giới". ĐTC chú ý rằng " Lời nguyện Nhập lễ cũng được gọi là sự " tập trung" bởi vì lời nguyện Nhập Lễ này thu gọn và dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa tất cả những lời cầu nguyện cá nhân của chúng ta."

Sự quan trọng của việc thinh lặng

ĐTC tiếp tục giải thích rằng sau lời mời gọi của vị linh mục " Chúng ta hãy cầu nguyện" phải có một chút thời gian cho sự thinh lặng. ĐTC mong muốn các linh mục " đừng vội vã", nhưng hãy tôn trọng những khoảng thinh lặng này, và ngài thêm rằng, nếu không có sự thinh lặng này, chúng ta có nguy cơ " đang lãng quên sự hồi tâm của linh hồn". Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng, sự thinh lặng có ý nghĩa của một sự sẵn sàng đẻ lắng nghe trái tim của một ai đó và trên hết tất cả, là tiếng nói của Chúa Thánh Thần.

Phụng vụ là một trường dạy cầu nguyện.

Kết thúc bài giáo lý, Đức Thánh Cha nhất mạnh rằng " bằng việc phản chiếu trên những lời cầu nguyện phong phú này, cùng với sự hiệp nhất của chúng ta với Giáo Hội khi nâng tâm hồn lên tới Chúa, chúng ta sẽ thấy phụng vụ trở thành một trường dạy cầu nguyện đích thực với chúng ta ra sao."

Biên dịch: Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ- Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm

Nguồn: http://www.vaticannews.

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN