Iraq: Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép tượng Đức Mẹ bị Nhà Nước Hồi Giáo khinh miệt

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 130 | Cật nhập: 3/9/2021 7:34:34 PM | RSS

Erbil, Iraq- Bức tượng Đức Trinh Nữ Maria đã bị Nhà Nước Hồi Giáo khinh miệt đã hiện diện trong Thánh Lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành tại Erbil vào hôm Chúa Nhật vừa qua. Ngài đã cung hiến lại, xông hương tượng Đức Mẹ bị nhóm Nhà Nước Hồi Giáo chặt đầu, chặt tay tại Karemlesh.

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Iraq: Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép tượng Đức Mẹ bị Nhà Nước Hồi Giáo khinh miệtTrong những năm 2014 đến 2017, khi mà Nhà nước Hồi Giáo chiếm lấy nhiều làng tại Nineveh Plain, họ đã phá hủy nhiều nhà thờ, và các tượng ảnh, mà trong đó, có một tượng Đức Mẹ bị nhóm Hồi Giáo chặt đầu, chặt tay tại Karemlesh, một thị trấn lớn chủ yếu có nhiều người Kitô hữu cách 18 dặm phía đông của Mosul. Bức tượng Đức Mẹ bị chặt đầu chặt tay là của Nhà thờ Thánh Adday.

Bức tượng Đức Mẹ đã được phục hồi phần nào với phần đầu được nối lại, nhưng tay thì không có. Cha Thabet Habed, linh mục coi nhà thờ Thánh Adday, nói bằng tiếng Tây Ban Nha với CAN, đã nhớ lại rằng ngay khi mà lần đầu tiên ngài nhìn thấy linh tượng của Đức Mẹ bị chặt đầu, cha đã trải qua “một nỗi buồn rất đau thương, bởi vì tôi cũng đã nhìn thấy nhà thờ của tôi giống như vậy, nghĩa là cùng với mọi thứ khác đã bị phá hủy. Chúng tôi đã cầu nguyện trước tượng Đức Trinh Nữ này trong nhiều năm và giờ bức tượng Mẹ đã bị phá hủy. Thế nên, tượng Đức Mẹ là một điều rất quan trọng đối với giáo xứ, đối với nhà thờ của chúng tôi, vậy mà lại bị những nhóm Hồi Giáo chặt tay, chặt đầu.”

Cha Thabet nói bức tượng sẽ trở lại với Karemlest và sẽ ở lại trong nhà thờ của chúng tôi khi chúng tôi trở về.”

Vị linh mục hy vọng rằng hoa trái của chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Iraq sẽ làm cho chính phủ và thế giới “ nhìn vào Giáo Hội tử đạo này, và cần phải trợ giúp để Giáo Hội có thể tiếp tục mang Tin Mừng.”

Trong năm 2014, Nhà Nước Hồi Giáo đã tràn qua khắp các vùng đất lớn của Syria và Iraw , đưa ra tối hậu thư cho các gia đình Ki tô giáo và những tôn giáo khác, và cả những gia đình thuộc dân tộc thiểu số là phải cải đạo sang đạo Hồi, chết, hoặc phải bỏ đi.

Năm 2017, vùng Plain Nineveh đã được giải thoát khỏi quyền cai trị của Nhà Nước Hồi Giáo.

Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com

Iraq: Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép tượng Đức Mẹ bị Nhà Nước Hồi Giáo khinh miệt

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN