Đức Thánh Cha trong buổi đọc Kinh Truyền Tin: GIỐNG NHƯ ĐỨC MARIA, CHÚNG TA PHẢI ĐI THEO CHÚA GIÊSU

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 184 | Cật nhập: 3/29/2021 7:24:21 AM | RSS

GIỐNG NHƯ ĐỨC MARIA, CHÚNG TA PHẢI ĐI THEO CHÚA GIÊSU

Dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Trong một bài suy niệm ngắn trong buổi đọc Kinh Truyền Tin sau Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy ngẫm về hành động của Thiên Chúa trong đại dịch và phản ứng của chúng ta. Và Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân của bạo lực, "đặc biệt là những người bị tấn công sáng nay ở Indonesia trước Nhà thờ Chánh Tòa Makassar".

Sau đây là nguyên văn bài suy niệm ngắn của Đức Thánh Cha được chuyển dịch từ bản tiếng Anh trên trang http://www.vatican.va/

Anh Chị Em thân mến,

Chúng ta đã bắt đầu Tuần Thánh. Đây là lần thứ hai, chúng ta sống Tuần Thánh trong bối cảnh của đại dịch. Năm ngoái, chúng ta bịĐức Thánh Cha trong buổi đọc Kinh Truyền Tin: GIỐNG NHƯ ĐỨC MARIA, CHÚNG TA PHẢI ĐI THEO CHÚA GIÊSU chấn động nhiều hơn; còn năm nay đại dịch đang cố gắng làm chấn động hơn với chúng ta. Và khủng hoảng kinh tế đã trở nên nặng nề.

Trong tình cảnh lịch sử và xã hội này, Thiên Chúa đang làm gì? Ngài vác cây thập giá. Đức Giêsu đã vác lấy thập giá, nghĩa là, Ngài gánh lấy sự dữ mà tình cảnh này kéo theo, sự dữ của thể xác và tâm lý-và trên hết tất cả là sự dữ về tinh thần- bởi vì Kẻ Ác đang lợi dụng khủng hoảng để gieo rắc ngờ vực, tuyệt vọng và bất hòa.

Còn chúng ta? Chúng ta nên làm gì? Người chỉ cho chúng ta thấy là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu , và cũng là môn đệ đầu tiên của Chúa Giê su. Mẹ đã đi theo Con Mẹ. Mẹ đã tự nhận lấy phần đau khổ của mình, của bóng đêm, của bối rối, và Mẹ đã bước đi trên con đường khổ nạn với đèn đức tin được thắp sáng trong tâm hồn Mẹ. Với ân sủng của Thiên Chúa, chúng ta cũng có thể thực hiện cuộc hành trình đó. Và trên con đường thập giá hằng ngày, chúng ta gặp thấy biết bao nhiêu khuôn mặt của anh chị em chúng ta đang khốn khó: chúng ta đừng đi qua, nhưng hãy để con tim của chúng ta chạnh lòng thương, động lòng trắc ần, và để chúng ta đến gần họ. Khi điều này xảy ra, giống như Cyrenian, chúng ta có thể nghĩ rằng: “Tại sao lại là tôi?” Nhưng rồi chúng ta khám phá quà tặng đó, không xứng với công lao của chúng ta, đã chạm vào tới chúng ta.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho hết mọi nạn nhân của bạo lực, cụ thể là những nạn nhân trong vụ tấn công sáng nay tại Indonesia, trước Nhà Thờ Chánh Toà Makassar.

Cầu xin Đức Mẹ, Đấng luôn cầu bầu cho chúng ta trên con đường đức tin, giúp chúng ta.

***

Nguồn:http://www.vatican.va/content/francesco/en/angelus/2021/documents/papa-francesco_angelus_20210328.html

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN