ĐGH Phanxicô tín thác chuyến viếng thăm Iraq cho sự bảo vệ của Đức Mẹ.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 130 | Cật nhập: 3/5/2021 9:35:46 AM | RSS

ĐGH Phanxicô tín thác chuyến viếng thăm Iraq cho sự bảo vệ của Đức Mẹ.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cầu nguyện trước linh ảnh Đức Mẹ cổ xưa của người Rôma, bức ảnh có tước hiệu Đức Maria Salus Populi Romani[1] để tín thác chuyến Tông Du của ngài cho sự bảo vệ, chở che của Đức Mẹ.

Thứ Năm, hôm qua 4/3, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đi khắp Rôma để đến Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả, đến cầu nguyện và đặt hoa trước linh ảnh của Đức Mẹ trong Vương Cung Thánh Đường này. Đây là một truyền thống mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập và vẫn thực hiện: trước ngày của chuyến Tông Du nước ngoài, Đức Thánh Cha đều đến với Đức Mẹ, và sau khi trở về, Ngài cũng đến để cầu nguyện trước linh ảnh Đức Mẹ nơi đây.

ĐGH Phanxicô tín thác chuyến viếng thăm Iraq cho sự bảo vệ của Đức Mẹ.Theo Văn phòng Báo Chí Tòa Thánh, Đức Giáo Hoàng đã tín thác chuyến viếng thăm Iraq sắp tới của ngài cho sự chở che, bảo vệ của Đức Mẹ.

Ngài dừng lại để cầu nguyện trước linh ảnh cổ xưa Đức Maria Salus Populi Romani (Linh ảnh Đức Mẹ có tước hiệu “Phần rỗi của dân thành Roma”)

Theo lịch trình, Đức Thánh Cha sẽ rời Rôma vào sáng thứ sáu để thực hiện chuyến Tông Du lần thứ 33 của ngài tại nước ngoài tại Iraq từ ngày 5 đến ngày 8/3/2021.

Lòng sùng kính với linh ảnh

Đức Thánh Cha đã đặt bó hoa hồng trên bàn thờ dưới linh ảnh Đức Mẹ “Phần rỗi của dân thành Rôma”, được đặt trong Nhà Nguyện Borghese.

Truyền thống cho rằng, linh ảnh Đức Mẹ đã đến Rôma vào năm 590 sau Công Nguyên, vào thời Đức Giáo Hoàng Gêrôriô Cả. Năm 1838, Đức Giáo Hoàng Gêrôriô XVI đã đội vương miện cho linh ảnh, và Đức Giáo Hoàng Piô XII đã lập lại cử chỉ sùng kính đó dành cho Đức Maria vào năm 1954.

Trước và sau mỗi chuyến tông du nước ngoài, Đức Thánh Cha Phanxicô đều đến nhà thờ này để cầu nguyện trước bức ảnh và để lại một bó hoa hồng.

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2021-03/pope-francis-visits-saint-mary-major-iraq-journey.html


[1] Linh ảnh Đức Mẹ có tước hiệu “Phần rỗi của dân thành Roma”

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN