Các Vương cung Thánh Đường tại Rôma tổ chức hoạt động trở lại với Giai đoạn 2

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 45 | Cật nhập: 5/17/2020 9:52:29 PM | RSS

Đại diện của các Vương cung Thánh Đường gặp gỡ họp bàn để sắp xếp cho việc tái mở cửa và những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho tín hữu.

Những người có trách nhiệm của bốn Vương cung Thánh Đường chính của Rôma, còn được biết đến như là các Vương cung Thánh Đường Giáo Hoàng, đang nghiên cứu những gì cần thiết phải thực hiện để mở cửa trở lại các nơi cho các tín hữu để họ có thể tham dự lần nữa.

Matteo Bruni, Giám đốc Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã gửi một thông điệp trên báo chí, thông điệp được Tòa Thánh chính thức công nhận và chiều hôm Thứ Năm. Trong thông điệp đó, ngài Bruni đã thông tin rằng “các đại diện của các Vương cung Thánh Đường thuộc Giáo hoàng” đã tham dự cuộc họp vào sáng hôm thứ Năm”, do Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao xúc tiến.

Trong cuộc họp, mọi người đã thảo luận về “những khía cạnh mới của Giai đoạn 2” mà hiện thời Ý đang triển khai. Cũng ở trong giai đoạn 2 này, các nhà thờ sẽ được phép mở cửa cho các tín hữu đến tham dự cử hành Thánh Lễ trở lại, bắt đầu vào ngày 18/5.

Trong số các mục được thảo luận là “các biện pháp cần thiết phù hợp nhất để đảm bảo sự an toàn cho các tín hữu.” Một điều cụ thể được Giám đốc đề cập đến cách đặc biệt trong thông điệp dành cho các nhà báo là việc đo thân nhiệt của những người muốn tham dự các cử hành phụng vụ bằng việc dùng máy quét thân nhiệt.

Tại Rôma có Tứ đại vương cung thánh đường :

  • Đại vương cung thánh đường thánh Gioan Latêranô
  • Đại vương cung thánh đường thánh Phêrô
  • Đại vương cung thánh đường thánh Phaolô ngoại thành
  • Đại vương cung thánh đường thánh Đức Bà Cả

Các Vương cung Thánh Đường tại Rôma tổ chức hoạt động trở lại với Giai đoạn 2

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN