26.THƯ GỬI BÀ PAVOLA DA SIENA, TẠI FIESOLE

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 117 | Cật nhập lần cuối: 9/29/2022 10:17:06 AM | RSS

26.THƯ GỬI BÀ PAVOLA DA SIENA, TẠI FIESOLE

 • Mã số thư: T144 / G371 / DT34
 • Thời gian: Đầu tháng 7-1375.
 • Nội dung chính: Thư này có nội dung gần như giống hoàn toàn với lá thư gửi cho cha Roberto da Napoli trên đây. Ngoài ra, Catarina cũng khuyến khích sự nhìn nhận bản thân là hư không, và không ngừng làm những điều hư không, để từ đó, trở nên khiêm nhường trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

Nhân danh Đức Kitô và Đức Maria dịu hiền.

Người em rất thân thương trong Đức Giêsu Kitô,

Chị là Catarina, tôi tớ và nô lệ của các tôi tớ Thiên Chúa, chị viết thư này để khích lệ em trong bửu huyết của Con Thiên Chúa. Chị ước mong thấy em được kết hợp và biến đổi trong ngọn lửa của đức ái thần linh của Người, ngọn lửa đã nối kết Thiên Chúa với nhân loại và đóng chặt Người trên thập giá.

Ôi tình yêu dịu dàng khôn thấu, ngọt ngào biết bao sự kết hợp giữa Ngài với nhân loại! Ngài đã thực sự bày tỏ tình yêu khôn tả bằng những ân huệ và quà tặng Ngài dành cho các thụ tạo, nhưng trên hết là bằng món quà Nhập thể của Con Ngài, món quà của việc được nhìn thấy sự cao cả tối thượng cúi xuống thật thấp như thân phận phàm nhân của chúng con.

Sự kiêu căng của loài người phải thực sự hổ thẹn khi thấy Thiên Chúa hạ mình nơi cung lòng dịu dàng của Đức Maria. Mẹ là mảnh đất mà hạt giống của Ngôi Lời nhập thể, Con Thiên Chúa, đã được gieo vào. Quả thật, em rất quý mến, trong cánh đồng diễm lệ được chúc phúc ấy, Ngôi Lời đã được tháp vào thân xác Đức Maria như một hạt giống được gieo vào lòng đất. Trong sự ấm áp của mặt trời, hạt giống ấy nảy mầm, sinh hoa và kết trái, trong khi vỏ hạt vẫn bị chôn vùi trong lòng đất. Đây chính là điều mà ngọn lửa và sự ấm áp của đức ái thần linh dành cho nhân loại đã thực hiện sau khi Ngài gieo hạt giống Lời của Người trong cánh đồng là Đức Maria.

Ôi Đức Maria dịu hiền đầy ơn phúc! Mẹ đã trao ban cho chúng ta Đức Giêsu dịu dàng như một bông hoa. Và khi nào thì hoa phúc ấy kết trái? Khi Người được treo lên gỗ của cây thập giá cực thánh - để từ đó, chúng ta nhận được sự sống viên mãn. Và khi chúng ta nói rằng vỏ hạt vẫn còn trong lòng đất, chúng ta muốn nói gì? Vỏ hạt này là ý muốn của Con Một Thiên Chúa. Khi còn là phàm nhân, Người được mặc lấy ý muốn này, là mong ước Chúa Cha được tôn vinh và chúng ta được cứu độ. Niềm khao khát vô bờ bến này mạnh mẽ đến mức Người chạy như một kẻ đang yêu, chịu đựng đau đớn, nhục mạ và hành hạ, chạy đến cái chết ô nhục trên thập giá. Đức Maria cũng đã làm y như vậy, hỡi em yêu dấu, vì Mẹ không thể mong muốn gì khác hơn ngoài vinh danh Thiên Chúa và phần rỗi của thụ tạo. Đây là lý do tại sao các tiến sĩ nói với chúng ta khi đề cập đến tình yêu bao la của Đức Maria rằng, Mẹ đã tự biến mình thành cái thang để đặt Con Mẹ trên thập giá nếu không có cách nào khác. Tất cả những điều này là bởi vì Mẹ luôn khắc ghi ý muốn của Con Mẹ trong lòng.

Xin em hãy ghi nhớ điều này và đừng bao giờ để nó rời khỏi trái tim, tâm hồn và ký ức là: em và các con gái của em đã được trao hiến cho Đức Maria. Do đó, em hãy xin Mẹ cũng dâng em cho Đức Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ, và Mẹ, người mẹ nhân hậu và dịu dàng của lòng thương xót, sẽ thực hiện điều đó. Em đừng vô ơn hoặc không tán dương. Mẹ không coi thường nhưng luôn ân cần nhận lời cầu xin của em. Ước mong em luôn trung thành, không màng tới những ảo tưởng của ma quỷ hoặc những gì mà người khác nói. Không, em hãy can đảm tiến bước vì được thúc đẩy một cách nhẹ nhàng như Đức Maria, ý của chị là em hãy luôn luôn tìm vinh danh Thiên Chúa và phần rỗi các linh hồn.

Vì vậy, chị xin em, bao nhiêu có thể, hãy tìm kiếm nơi trú ẩn của em - nơi trú ẩn của linh hồn cũng như nơi trú ẩn thể chất của em - và ở đó, trong tình yêu và ước muốn thánh thiện, em hãy không ngừng yêu thương và khát khao ăn các linh hồn và đem đến cho họ sự sống mới trước mặt Chúa. Bất cứ khi nào người ta tìm đến xin em hỗ trợ các vấn đề của họ, em hãy cố gắng cách tận tình để cứu họ khỏi nanh vuốt ma quỷ. Đây sẽ là dấu chỉ cho thấy chúng ta thực sự là con cái Thiên Chúa, bởi vì bằng cách này, chúng ta đang bước theo chính dấu chân của Chúa Cha.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng không có cách nào khác để chúng ta có được sức mạnh của ước muốn vô biên và vĩ đại này ngoại trừ thông qua thánh giá - ý chị là, nhờ tình yêu được thúc đẩy và chịu đóng đinh của Con Thiên Chúa. Vì Người là đại dương bình an (x. ĐT 131) ban phát nước cho tất cả những ai đói khát, những ai khao khát Thiên Chúa. Người ban bình an cho tất cả những ai đã từng xung đột nhưng muốn được hòa giải với Người. Đại dương này trào ra ngọn lửa sưởi ấm mọi con tim băng giá, sưởi ấm một cách mạnh mẽ đến độ xua tan mọi nỗi sợ hãi kiểu nô lệ để chỉ còn lại đức ái hoàn hảo, cùng với sự kính sợ lành mạnh giúp chúng ta không xúc phạm đến Đấng Tạo Hóa nữa.

Đừng sợ - chị không muốn em sợ hãi - những âm mưu và tấn công của ma quỉ có thể đến cướp bóc và chiếm lấy thành đô linh hồn em. Không, em đừng sợ, nhưng hãy nên giống như những hiệp sĩ lâm trận trên chiến trường. Hãy tiếp tục chiến đấu, và được trang bị với thanh gươm của đức ái thần linh. Thanh gươm này là chiếc roi đánh bại ma quỷ. Em hãy biết rằng nếu chúng ta không muốn đánh mất vũ khí mà chúng ta phải dùng để tự vệ, thì chúng ta phải giấu nó trong ngôi nhà tâm hồn trong sự hiểu biết thực sự về bản thân. Vì khi chúng ta biết rằng mình là hư không và không ngừng làm những điều hư không, lập tức chúng ta trở nên khiêm nhường trước mặt Thiên Chúa và mọi người vì danh Chúa. Chúng ta nhận ra mọi ơn sủng và đặc ân đều đến từ Người. Và chúng ta cảm nhận sự tốt lành của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên mình nhiều đến nỗi tình yêu làm cho chúng ta trở nên nghiêm khắc với chính bản thân - nhiều đến nỗi chúng ta không chỉ sẵn lòng trừng phạt bản thân mà còn mong muốn mọi người khác trừng phạt mình nữa. Chúng ta sẽ đánh giá người khác tốt hơn bản thân mình. Và từ đó phát sinh đức kiên nhẫn tuyệt vời đến nỗi không có gánh nặng nào là quá nặng nề hoặc quá cay đắng mà chúng ta không thể mang, vì tình yêu đối với Ngôi Lời đáng yêu mến.

Hơn nữa, hỡi các con gái yêu quý! Chúng ta hãy tiến bước, tất cả chúng ta như một đạo binh tuyệt vời, để tháp nhập mình vào Ngôi Lời! Mẹ mời các con đến dự tiệc cưới của sự tháp nhập này - ý mẹ là, mẹ mời các con đổ máu vì Người như chính Người đã đổ máu vì các con. Một cách cụ thể, mẹ mời các con đến Mộ Thánh, và tại đó các con hiến mạng sống mình cho Người. Đức Thánh cha đã gửi một lá thư với con dấu của ngài cho Bề trên Giám tỉnh của chúng ta, Bề trên Tổng quyền của Dòng Anh Em hèn mọn, và cha Raimondo, nói rằng họ nên ghi danh tất cả những ai mong muốn và sẵn lòng đi giành lại ngôi Mộ Thánh và chết cho đức tin thánh thiện của chúng ta. Đức Thánh cha muốn họ gửi cho ngài một danh sách bằng văn bản về tất cả những người này. Vì vậy, mẹ mời các con chuẩn bị sẵn sàng.

Các con hãy tiếp tục sống trong tình yêu thánh thiện của Thiên Chúa.

Cecca “man mát”, Alessa và Giovanna “điên rồ” gửi lời động viên cả nhà. Hãy khích lệ mọi người nhân danh Đức Kitô chịu đóng đinh.

Giêsu! Giêsu!

Xem bình luận

Sắp xếp

 • Thông tin
  Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

  Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

 • Thư giãn
  GIẤC NGỦ

  Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP