Lời nguyện cầu trong đêm tối cuộc đời …

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 114 | Cật nhập: 12/27/2018 5:06:41 PM | RSS

Sự chán nản, thất vọng hay ngã lòng là một tình trạng rất dễ luôn xảy ra trong cuộc đời của chúng ta. Đó là một trận chiến, mà với một số người, đôi khi là cả một thập giá mang vác cả đời. Làm sao có thể tiếp cận lấy thập giá ấy và vác lấy thập giá ấy cách tốt nhất, và làm cho đức tin của chúng ta được kiên vững, sâu sắc hơn?

Tình trạng của tối tăm và chán nản, ngã lòng là điều không thể tránh được. Đó là một tình cảnh mà chúng ta đôi khi bị mù lòa không nhận ra được những hy vọng, những điều tốt đẹp, hay kiên vững trong hành trình đức tin. Khi chúng ta cố gắng bước đi trong đêm tối một mình, chúng ta sẽ rơi vào tình huống bị mệt mỏi, cảm thấy như mình sắp chìm bởi những đợt sóng mệt mỏi, chán nản cứ dồn dập vây kín.

Làm sao để chúng ta không rơi vào thất vọng, khi mà chúng ta biết rằng, thất vọng là quay lưng lại với Thiên Chúa?

Làm sao chúng ta có thể đối diện với thách đố mà không hề trốn chạy những thời khắc đêm tối của cuộc đời, cả linh hồn lẫn thân xác?

Chỉ có cầu nguyện và cầu nguyện liên tục, không ngừng với Thiên Chúa, nài xin Ngài ở lại với chúng ta trong những giai đoạn thử thách, khó khăn đó, để chúng ta vượt ra khỏi bão giông của chán nản, thất vọng, hay ngã lòng…

Và đây là lời nguyện của Thánh Parde Pio đã để lại:

“Lạy Chúa,

Xin ở lại với con, vì con rất cần sự hiện diện của Ngài để con không quên Ngài. Bởi Ngài biết con dễ dàng bỏ rơi Ngài như thế nào.

Xin ở lại với con, Lạy Chúa, bởi vì con thật yếu đuối và cần đến sức mạnh của Ngài để con không bị vấp ngã thường xuyên nữa.

Xin ở lại với con, Chúa ơi, vì Ngài là sự sống của con, nếu không có Ngài, con chẳng còn sự hăng hái nữa.

Xin ở lại với con, Lạy Chúa, vì Ngài là ánh sáng của con, và nếu không có Ngài, con sẽ chìm ngập trong bóng tối cuộc đời.

Xin ở lại với con, Chúa ơi, và cho con biết thánh ý Ngài.

Xin ở lại với con, Lạy Chúa, để con có thể nghe thấy tiếng Ngài và đi theo Ngài.

Xin ở lại với con, Chúa ơi, vì con khao khát yêu Ngài mãnh liệt và mong Ngài cùng đồng hành với con.

Xin ở lại với con, Lạy Chúa, nếu Ngài muốn con trung tín với Ngài.

Xin ở lại với con, Chúa ơi, vì linh hồn con nghèo nàn biết bao, và con muốn linh hồn con được trong sự an ủi của Ngài, một tổ ấm của tình yêu. Amen.”

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN