TIẾNG NÓI BÊN TRONG CỦA TÌNH YÊU

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 160 | Cật nhập lần cuối: 7/2/2022 4:26:38 PM | RSS

TIẾNG NÓI BÊN TRONG CỦA TÌNH YÊU

(THE INNER VOICE OF LOVE)


TIẾNG NÓI BÊN TRONG CỦA TÌNH YÊU

Tên sách: Tiếng Nói Bên Trong Của Tình Yêu (The Inner Voice Of Love)

Tác giả: Henri J.M Nouwen

Tủ sách: Antôn và Đuốc sáng

Sách song ngữ, 215 trang

 1. Nội dung cuốn sách

Thuộc thể loại Sách thiêng liêng, tác phẩm là những trang nhật ký thầm kín của tác giả, với 62 chủ đề như là các linh huấn, được viết ra trong một thời gian dài khi tác giả phải đối diện với những thách đố trong cuộc sống, có khi tác giả cảm thấy chán nản, thất vọng, khủng hoảng, đức tin bị lung lay... nhờ những giây phút đối diện với Thiên Chúa trong cầu nguyện và lắng nghe tiếng nói bên trong sâu thẳm của tâm hồn, tác giả đã vượt qua được.

2. Giá trị cuốn sách

Các chủ đề rất phong phú và đụng chạm đến nhiều khía cạnh của cuộc sống: tình bạn, tình yêu, tương quan trong cộng đoàn, hoán cải, những vết thương tâm hồn, khủng hoảng trong đức tin, ơn gọi, cách đón nhận tha nhân trong sự khác biệt...

Các linh huấn này được viết rất ngắn gọn, xúc tích như những kinh nghiệm thiêng liêng sâu sắc. Bạn đọc có thể đọc từ từ và suy gẫm kỹ từng chủ đề để giúp mình vượt qua những khó khăn đang phải đối diện, củng cố thêm niềm tin, niềm hy vọng trong cuộc sống, có cái nhìn khách quan và tích cực hơn trước những vấn đề; Bạn đọc cũng có thể dùng các linh huấn như những lời khuyên chân thành khi người khác cần sự giúp đỡ;

Các linh huấn trong cuốn sách đều hay, khi tôi đọc và suy nghĩ về nó khiến tôi không thể trốn tránh những sự thật đang diễn ra trong lòng và mời tôi đối diện cách chân thực. Sau đây, tôi xin dẫn ra vài ý trong linh huấn cuối cùng như một chọn lựa dứt khoát cho những quyết định trong cuộc sống mà tôi rất tâm đắc:

Vẫn Chọn Thiên Chúa (Keep Choosing God)

Bạn luôn đứng trước các chọn lựa. Vấn đề là bạn chọn Chúa hay chọn cái bản ngã đáng ngờ của mình. Bạn biết đâu là sự lựa chọn đúng nhưng các xúc cảm, đam mê và tình cảm cứ xúi giục bạn chọn con đường tự ruồng bỏ mình. Sự lựa chọn căn bản là luôn tin rằng Chúa ở với bạn và sẽ cho bạn mọi thứ bạn cần. Chúa nói với bạn: “Ta yêu con. Ta ở với con. Ta muốn quả tim mới và một tinh thần mới. Ta muốn với con nói bằng miệng của Ta, con nhìn bằng mắt của Ta, nghe bằng tai của Ta, sờ mó bằng đôi tay của Ta. Tất cả những gì của Ta là của con. Hãy tin nơi Ta và để Ta là Thiên Chúa của con.” Việc lắng nghe tiếng nói của Chúa đòi bạn thực sự chọn lựa, không phải chỉ một lần trong giây lát mà là mỗi giây phút, ngày và đêm. Chính bạn phải quyết định bạn nghĩ gì, nói gì và làm gì. Bạn phải luôn chọn lựa suy nghĩ, nói năng, hành động nhân danh Thiên Chúa và do đó tiến về Ánh Sáng, Sự Thật và Sự Sống.

Tương lai của bạn tùy thuộc vào cách bạn quyết định nhớ lại quá khứ. Hãy chọn chính sự thật mà bạn biết. Đừng để những cảm xúc lo lắng làm bạn phân tâm. Bạn đang đối diện với một cuộc chiến thiêng liêng thực sự. Nhưng bạn đừng sợ vì bạn không đơn độc. Những người hướng dẫn bạn trong giai đoạn này sẽ không bỏ rơi bạn. Lời cầu nguyện và sự hỗ trợ của họ sẽ ở bên bạn dù bạn có đi đâu. Hãy nhớ rằng bạn được yêu. Bạn được che chở. Bạn hiệp thông với Chúa và với những người Chúa gửi đến cho bạn. Những gì của Chúa sẽ còn mãi. Nói về đời sống vĩnh cửu. Hãy chọn lấy nó và nó sẽ là của bạn.

Nt. Maria Ngô Trần Thị Xuân Huyền, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

 • Thông tin
  Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

  Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

 • Thư giãn
  GIẤC NGỦ

  Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP