Thứ Tư ngày 29 tháng 9 - lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 34 | Cật nhập lần cuối: 10/2/2021 2:22:56 PM | RSS

Thứ Tư ngày 29 tháng 9

lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-el – Gab-ri-el – Ra-pha-el

Ga 1, 47- 51

Trong Tin mừng hôm nay, Đức Giêsu xác quyết với các môn đệ về sự hiện hữu của các Thiên thần. Các Ngài là loài thiêng liêng, luôn chiêm ngưỡng, thờ lạy, tôn vinh Chúa và các ngài còn được sai đi để giúp đỡ loài người trên muôn vạn nẻo đường.

Hôm nay, Giáo hội mừng kính ba vị Tổng Lãnh Thiên Thần: Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en.

+ Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, là vị tướng hùng binh đã lãnh đạo các cơ binh Thiên thần chiến đấu với Lu-xi-phe và tuyên xưng “Ai bằng Thiên Chúa”. Xin cho chúng ta luôn biết đặt Chúa là vị trí ưu tiên trước hết trong mọi lựa chọn và sinh hoạt của đời sống.

+ Sứ thần Gab-ri-el, biểu dương “Uy lực của Thiên Chúa” khi vâng lệnh Chúa mang tin vui cho ông Dacaria và bà Ê-li-sa-bét về việc sinh hạ Gioan Tẩy giả trong lúc tuổi già hiếm muộn; Ngài cũng truyền tin cho Đức Maria sẽ sinh hạ Đấng Cứu Thế bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Xin cho chúng ta cũng biết loan truyền tin vui, tin mừng của Chúa đến cho người khác và cũng biết đón nhận sứ điệp Chúa gửi đến cho mình qua mọi biến cố vui buồn của cuộc sống.

+ Thiên thần Ra-pha-en được nhắc đến như là “Linh dược của Thiên Chúa”. Ngài đã giúp Tô-bi-a trong các hành trình và dạy ông phương thuốc chữa cho người cha khỏi bị mù. Xin thương chữa lành mọi bệnh tật xác hồn và gìn giữ chúng ta được bình an, mạnh khỏe, nhất là trong giai đoạn khắc nghiệt của đại dịch covid-19.

Lạy Chúa, hợp với các thiên thần, con xin dâng Chúa lời chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Chúa.

- Thiên thần và con người có bổn phận và quyền lợi là phụng sự Chúa. Các Thiên thần đã tuyệt đối trung thành, yêu mến và triệt để thi hành lệnh truyền của Chúa. Xin Chúa soi sáng để con ghi nhớ hồng ân trọng đại này, và cộng tác với các Thiên thần để phụng thờ Chúa vì chính việc phụng sự Thiên Chúa đem lại cho con nguồn hạnh phúc đời đời.

- Các Thiên thần thi hành lệnh truyền của Chúa đến đồng hành và trợ giúp con người. Xin Chúa nhắc con nhớ về sự hiện diện và phù trợ của các Thiên thần, để con biết nghe lời các Ngài trong việc làm điều lành, điều thiện và tỉnh táo trước mọi mưu mô của ma quỉ.

- Các Thiên thần luôn ở bên để giúp con yêu mến, trung thành và mau mắn thi hành ý Chúa. Xin Chúa giúp con biết yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ mọi người với sự khiêm tốn, âm thầm mà không cần phải khoa trương, để con cũng được cùng các Thiên thần ngợi khen Chúa mai này trên Nước hằng sống. Amen.

Nt. Maria Vũ Thị Kim Liên

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP