Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên - Lc 11, 15-26

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 40 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:11:09 PM | RSS

QUYỀN NĂNG CỦA CHÚA

Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên

Lc 11, 15-26

Nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ,

thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. (c.20)

Sau khi Đức Giêsu dùng quyền năng Thiên Chúa xua trừ ma quỷ cho một người câm nói được, thì có những người xuyên tạc rằng Người dựa thế của quỷ vương, còn người khác lại đòi Đức Giêsu thực hiện dấu lạ từ trời để minh chứng quyền năng đích thực của Người. Đức Giêsu đã vạch trần những tư tưởng xấu xa và vô lý của họ bằng những lời lẽ sắc bén trong bài Tin Mừng hôm nay.

Trước hết, Người khẳng định nước nào tự chia rẽ, sẽ đi tới chỗ diệt vong. Đồng thời, Người khai mở về Nước Thiên Chúa và cho biết Nước ấy đang hiện diện trên trần gian này, ngay nơi bản thân của Người. Hơn nữa, Đức Giêsu cũng cho biết, chính bởi vì trong lòng con người luôn chất chứa sự ghen tỵ, ích kỷ và có thái độ cứng tin, nên sự dữ luôn tồn tại.

Dưới nhiều hình thức, ma quỷ vẫn luôn hiện diện để tiếp tục gây chia rẽ, thù hằn, chống đối giữa con người với Thiên Chúa, và giữa con người với nhau. Thật thế, Satan chỉ được xua trừ khi nào lòng con người được lấp đầy Chúa và những điều tốt đẹp, nhất là sự mù quáng do ganh tị chi phối cái nhìn của chúng ta đối với người khác. Chúng ta dễ xét đoán, dễ dán nhãn, và dễ lên án người khác, chỉ vì họ không cùng nhóm, cùng quan điểm với chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa đã dùng uy quyền Thiên Chúa để xua trừ ma quỷ, chữa lành bệnh tật và thiết lập triều đại Thiên Chúa. Xin giúp con biết tin nhận quyền năng của Chúa và mạnh mẽ tuyên xưng Ngài là Thiên Chúa, nhờ đó, con dám đặt cuộc đời con trong tay Chúa và để Chúa được tự do thực hiện chương trình cứu độ trong từng ngày sống của con.

Nếu con muốn thuộc về Chúa, con phải xa lánh tội lỗi và ma quỷ. Xin giúp con biết dẹp bỏ sự ganh tỵ, kiêu ngạo trong lòng con. Nhờ đó, con được thức tỉnh và nhận ra sự thật về con người yếu đuối mỏng dòn của con, để con đừng cố chấp ở trong dịp tội, đừng đồng lõa với cám dỗ; và đừng cố tình phạm tội mất lòng Chúa. Amen.

Nt. Maria Nguyễn Thị Hiên, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP