Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên - Lc 12, 8 -12

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 34 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:08:59 PM | RSS

LÀM CHỨNG THẬT

Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên

Lc 12, 8 -12

“… anh em đừng phải lo bào chữa làm sao, hoặc phải nói gì, vì trong giờ phút ấy, Thánh Thần sẽ dạy cho anh em biết những điều phải nói” (c.12).

Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu tiếp tục khuyến khích các môn đệ hãy can đảm xưng nhận Chúa trước mặt người đời, cũng như trước mặt thế quyền với những lý do sau:

– Chính Đức Giêsu sẽ bênh vực họ trước mặt Thiên Chúa.

– Chính Chúa Thánh Thần bảo vệ, nâng đỡ và hướng dẫn họ.

Nhưng trong thực tế, hiện nay, ở một mức độ nào đó, chúng ta không còn phải đối đầu những cuộc bách hại đạo công khai; không phải đứng ra tuyên xưng về Đạo Chúa, không phải vì làm chứng cho Chúa mà bị bắt bớ, gông cùm, ngay cả mất mạng sống thì liệu những bảo chứng mà Chúa đưa ra có thực sự cần thiết cho chúng ta không?

Liệu chúng ta có nhận ra rằng, dù không phải bảo vệ đức tin đến mức tử đạo, thì người Kitô hữu vẫn luôn đối diện với đầy thách đố, khó khăn cả về phương diện khách quan và chủ quan, để có thể tuân giữ giới răn Chúa, giáo huấn của Giáo hội và chọn lựa đứng về phía sự thật chân chính?

Lạy Chúa,

Trong cuộc sống thường ngày, nhiều khi bị chi phối bởi những lo lắng bên ngoài, vì kế mưu sinh bận rộn, vì những bổn phận phải chu toàn; nhiều khi vì quá ham hố về lợi lộc vật chất, danh vọng, tiếng khen; và nhiều khi vì những gương xấu, cám dỗ con cũng bon chen, gian tham, ghen ghét và lao mình vào dịp tội, vì nghĩ rằng, nếu không làm thế, thì con sẽ bị thiệt thòi, thua kém người khác… Do đó, con đã dễ dàng quên Chúa, quên mình là người Kitô hữu, và quên bổn phận phải làm chứng cho Chúa, cho Tin Mừng, và cho Đạo yêu thương của Chúa. Như thế, chẳng khác gì con đã chối Chúa!

Xin Chúa thương tha thứ cho con. Xin Chúa dạy con, và giúp sức cho con biết sống sao cho xứng danh là con Chúa, là môn đệ Chúa. Để rồi, khi con trung thành với Chúa và can đảm sống theo đường lối Chúa; khi con biết quảng đại dấn thân cho công ích; và khi con biết sống yêu thương trong từng và mọi hoàn cảnh của cuộc sống, thì cũng là lúc con làm chứng cho Chúa, vì mọi người có thể gặp được Chúa trong ánh mắt cảm thông, trong nụ cười thân ái, trong lời nói lịch sự, trong đôi tay nhân ái, và trong con tim rộng mở của con, và tin nhận Chúa là Đấng toàn năng, Đấng giàu lòng yêu thương, và Chúa là Thiên Chúa thật. Amen.

Nt. Maria Trần Thị Sơn Hinh, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP