Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên - Lc 10, 38-42

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 41 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:12:09 PM | RSS

TRÁI NGON NHẤT

Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên

Lc 10, 38-42

Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi (c.42)

Câu chuyện trong bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta có cảm giác như Đức Giêsu hơi thiên vị đối với Maria. Vì đáng lẽ ra, trong bối cảnh có khách đến nhà, thì sự hiếu khách, tất bật lo toan việc bếp núc của Matta phải được nhìn nhận và đánh giá cao chứ! Có lẽ, Đức Giêsu muốn đẩy tinh thần phục vụ đáng quý của Matta lên một chiều kích tâm linh sâu sa hơn, đó là sự lắng nghe lời Người và có được tương quan gặp gỡ cá vị với Người, như Maria đã làm.

Để trở thành môn đệ của Đức Giêsu, thì sự phục vụ tuy là đòi hỏi hết sức quan trọng, nhưng đối với Người, sự phục vụ tự nó là chưa đủ. Nhưng, điều quan trọng trước hết và trên hết phải là sự gắn bó với Người, lắng nghe lời Người, để có thể thi hành điều mà Người muốn.

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa muốn con hiểu rằng, dù sống trong hoàn cảnh nào hay làm việc gì, thì việc con phải lắng nghe Lời Chúa vẫn luôn phải là ưu tiên hàng đầu. Nhưng Chúa cũng biết, cuộc sống của con luôn bị chi phối bởi những bận rộn của bổn phận, và ngay cả với những hoạt động thiện ích, và phục vụ người khác.

Làm sao con có thể gác lại mọi thứ để an yên ngồi bên Chúa?

- Con nhìn thấy nơi Chúa, là mẫu gương sáng ngời cho con. Vì khi thi hành sứ vụ, Chúa cũng bận rộn, tất bật cả ngày, nhưng Chúa vẫn lui vào nơi thanh vắng để cầu nguyện cùng Chúa Cha. Con biết, con không thể cho đi điều mà con không có! Xin Chúa giúp con biết yêu mến, và biết dùng cho nên những thời khắc con được ở bên Chúa trong cầu nguyện, suy niệm, để con có thể chia sẻ cho người khác hoa trái của điều con chiêm niệm.

- Trong mỗi việc, Chúa luôn tìm biết Thánh ý Chúa Cha để thi hành. Xin Chúa giúp con biết vượt thắng ý nghĩ coi việc cầu nguyện là mất thì giờ, là vô ích, nhưng con biết dành thời giờ sống bên Chúa để Chúa có thể cùng sống với con. Nhờ đó, con không dễ bị rơi vào mối nguy hiểm lớn là nghiện đủ thứ công việc dưới vỏ bọc là "yêu thương phục vụ", nhưng thực ra là con chỉ làm theo ý mình chứ không đi tìm để thực thi ý Chúa.

- Với khẩu hiệu "tôi phục vụ" là điều tốt phải làm. Xin Chúa đừng để điều gì ngăn cản bước chân con tiến vào câu chuyện tình yêu thiêng liêng nhất mà Chúa và con là nhân vật chính. Vì nơi đấy chính là lựa chọn ưu tiên của một linh hồn đã kết giao với Đấng Tình Yêu, và càng sống gần Chúa, con sẽ càng cảm nếm được vị ngọt ngào của trái ngon nhất mà con đã bỏ công khó để vun trồng. Amen

Nt. Têrêsa Lã Thị Duyên Anh

.

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP