Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên - Lc 12,35-38

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 43 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:08:32 PM | RSS

SẴN SÀNG

Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên

Lc 12,35-38

Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về,
để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. (c. 36)

Có thể nói được rằng, bất kỳ Kitô hữu nào cũng tin rằng Đức Giêsu sẽ trở lại trong ngày Quang lâm. Có điều, không ai trong chúng ta biết được chính xác về ngày, giờ cho sự trở lại ấy. Do đó, vấn đề của chúng ta là: Hãy chờ đợi. Hãy tỉnh thức. Hãy sẵn sàng. Như Lời Chúa dạy trong bài Tin Mừng hôm nay.

Hãy chờ đợi, tỉnh thức và sẵn sàng, giống như người đầy tớ chờ đợi chủ đi ăn cưới về, dù là sớm hay trễ, và có khi là đến tận đêm khuya. Người đầy tớ ấy, có thể mệt mỏi, có thể buồn ngủ, và thậm chí có thể ngủ thiếp đi, nhưng miễn là, anh phải sẵn sàng, để ngay khi chủ gõ cửa, là mở ngay. Điều này chắc hẳn cũng có nghĩa là, người đầy tớ luôn phải trong tư thế sẵn sàng, và phải sống chu toàn bổn phận của mình, trong giây phút hiện tại.

Là Kitô hữu, chúng ta tin và mong chờ ngày Chúa trở lại để đưa lịch sử nhân loại đến điểm kết và dẫn chúng ta tới điểm cao hơn, trọn vẹn hơn, nơi không còn nước mắt, khổ đau, nhưng là bữa tiệc của hạnh phúc viên mãn, tròn đầy. Đồng thời, chúng ta cũng học biết rằng, trong lịch sử nhân loại ấy, Chúa vẫn đến với con người xuyên qua cuộc sống mỗi ngày, trong những bối cảnh và tình huống khác nhau, nên cũng luôn mang tính bất ngờ. Vì, chính trong nhịp sống thường nhật, đơn điệu, thậm chí là nhàm chán, chúng ta vẫn luôn được mời gọi để nhận ra tiếng Chúa, ý Chúa, và sự hiện diện của Chúa; Chính trong những điều không ngờ, những biến cố, ngay cả những sự việc chúng ta không nghĩ tới, không để ý, không hình dung… chúng ta vẫn luôn được mời gọi để nhận ra sự hiện diện, sự can thiệp của Chúa.

Lạy Chúa,

Chỉ trong tình yêu, người ta mới thấy được giá trị của sự đợi chờ. Do đó, nếu không khát mong Chúa thì con chẳng thể có đủ sức để chờ đợi Chúa. Xin đốt nóng tráin tim con với tình yêu. Xin thêm sức cho con, để con luôn sẵn sàng đón chờ Chúa trở lại bằng cách chu toàn bổn phận của con trong tâm tình của một đầy tớ tín trung ngang qua việc phục vụ anh chị em; Con luôn luôn sẵn sàng đón chờ Chúa trở lại bằng cách sống thanh thoát, tận tâm và tín trung, để khi Chúa đến, con sẽ mau mắn đón rước Chúa, mà không lúng túng, chần chừ, tiếc nuối hoặc sợ hãi, nhưng với niềm hạnh phúc, hân hoan, tin tưởng vì được thỏa niềm khát mong.

Nt. Anna Bùi Thị Thảo Vy, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP