SUY NIỆM THỨ HAI TUẦN 4 PHỤC SINH NĂM B

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 87 | Cật nhập lần cuối: 4/26/2021 8:52:34 AM | RSS

SUY NIỆM THỨ HAI TUẦN 4 PHỤC SINH NĂM B

CỬA CHUỒNG CHIÊN

Trong thời gian vừa qua vì để tránh sự lây lan của dịch bệnh virus Corona, nhiều cánh cửa đã phải đóng lại.

Hình ảnh CỬA bị đóng lại trong thế giới những ngày đại dịch này cho ta một cảm giác vắng lặng, buồn chán, đình trệ ở nhiều lĩnh vực sinh hoạt khác nhau của nhân loại.

Sứ điệp Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su đã khẳng định: “Tôi là CỬA cho chiên ra vào” (Ga 10, 7)

Quả thật, chính Ngài là Mục Tử nhân lành đã hy sinh tính mạng vì đoàn chiên.

Ngài đã chết để chuộc tội nhân loại nhưng Ngài đã phục sinh trỗi dậy mở ra cho con người CÁNH CỬA của SỰ SỐNG.

Thật hạnh phúc cho mỗi người chúng ta được là con chiên trong đoàn chiên của Chúa mà chính Chúa là Mục Tử- Mục Tử nhân lành đã chăn dắt chiên bằng LỜI HẰNG SỐNG, đã dưỡng nuôi chiên bằng THỊT MÁU Ngài mà trong suốt cả tuần 3 mùa PS vừa qua Chúa Giê-su đã tha thiết mời gọi chúng ta đến với Ngài để được Ngài bồi dưỡng cho nơi đồng cỏ xanh tươi của BÀN TIỆC THÁNH THỂ.

Điều quan trọng là mỗi con chiên chúng ta có biết LẮNG NGHE tiếng của chủ chiên mình để bước theo sự dẫn dắt, chăm sóc của MỤC TỬ GIÊ SU hay không?

Ngài yêu thương chăm sóc từng con chiên một, Ngài gọi tên và quan tâm để ý đến từng con chiên. Con nào mập, con nào ốm, con nào đau Ngài để ý hết.

Vấn đề là chúng ta có ở trong sự chăm sóc dưỡng nuôi của MỤC TỬ NHÂN LÀNH GIÊ SU không? Có ra vào qua CỬA SỰ SỐNG của Giê su hay chúng ta lại tách đàn trèo qua lối khác, đi vào những cánh cửa thênh thang, cửa đam mê tội lỗi, cửa thói hư tật xấu, cửa cứng đầu ù lì trong nếp sống cũ?

Thánh Phê rô đã khuyên chúng ta nếu quả thật trước kia anh em chẳng khác nào những con chiên lạc thì nay hãy quay về với Mục Tử Giê su Đấng chăm sóc linh hồn chúng ta.

Chỉ có qua CỬA GIÊ SU mà vào thì chúng ta sẽ được cứu, sẽ gặp được đồng cỏ xanh tươi và dòng suối mát mà chính Chúa qua các Mục Tử kế vị Ngài đã dọn ra cho đoàn chiên trong Thánh Lễ mỗi ngày.

Xin cho các Mục Tử trong Hội Thánh cũng trở nên những Mục Tử tốt lành như lòng Chúa mong ước để dẫn dắt đoàn chiên Chúa trao và chăm sóc dân Chúa nơi nguồn sống dồi dào của các Bí Tích cách sốt sắng và nhiệt thành. NHờ đó, đoàn chiên Chúa được sống sung mãn dồi dào trong ân nghĩa Chúa, trong tình yêu thương của CHÚA CHIÊN LÀNH. Amen.

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP