Lòng thương xót của Chúa trên những nỗi khốn khổ của con người: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV TN C

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 68 | Cật nhập: 2/8/2019 9:34:34 PM | RSS

Mc 6, 30-34

“Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều. “

“Chạnh lòng thương”, cụm từ này được tìm thấy rất nhiều trong Tin Mừng Nhất Lãm khi các thánh sử mô tả lại thái độ của Chúa Giêsu trước những nỗi khốn khổ của con người. Lòng thương xót, chính là chìa khóa của Tin Mừng, và trong toàn bộ Kinh Thánh, “lòng thương xót của Thiên Chúa” xuất hiện dày đặc trong Kinh Thánh, mô tả một Thiên Chúa giàu lòng xót thương với nhân loại, với những con người đau khổ về thể xác hay tinh thần.

Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương trước đám đông. Ngài đã thương nỗi khốn khổ, bơ vơ, hụt hẫng của con người, tựa như bầy chiên không người chăn dắt. Vì thế, Chúa Giêsu biết rất rõ Ngài cần phải làm gì cho con người, như điều Chúa Cha mong đợi.

Trong hành trình của mỗi người, ai cũng đều đang có những nỗi khốn khổ và rất cần đến lòng thương xót của Chúa, để nhờ đó, chúng ta được an ủi, vỗ về, an bình…ngay cả khi chúng ta ở giữa biết bao nhiêu khốn khó.

Chỉ có lòng thương xót của Thiên Chúa mới giải thoát chúng ta ra khỏi những sự nặng nề tâm hồn, làm cho chúng ta cảm nhận mình vẫn hạnh phúc vì được Thiên Chúa chạnh lòng thương đoái nhìn đến.

Chỉ khi nào chúng ta nhận ra được mình cần Ngài, hoặc trải nghiệm được “sự chạnh lòng thương” của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, lúc đó, tôi và bạn, chúng ta sẽ tức khắc thay đổi đời mình…để sống tốt hơn, xứng đáng hơn với lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho mình.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN