Kế hoạch của Chúa, con chỉ là người thi hành- Suy niệm Lời Chúa Chủ Nhật V TN C

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 67 | Cật nhập: 2/10/2019 10:33:32 AM | RSS

Luca 5,1-11

Đứng trước mệnh lệnh của Chúa Giêsu, "Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” (c.4) dù cho kinh nghiệm thực mà Simon đã có là sự thất bại thâu đêm “Thưa Thầy, chúng tôi đã vất vả suốt đêm mà không bắt được gì cả. Nhưng vâng lời Thầy, tôi sẽ thả lưới.” (c.5) …nhưng ông vẫn làm theo kế hoạch, ý muốn, mệnh lệnh của Chúa Giêsu. Và kế hoạch đã vượt ngoài sức tưởng tượng của một người ngư phủ dày dặn kinh nghiệm. Và từ mẻ cá ấy, Simon đã trở nên người môn đệ, tông đồ nhiệt thành của Chúa Giêsu.

Trong cuộc đời, sứ mạng của mỗi người, dù bạn hay tôi là ai, chúng ta cũng là những người thi hành những kế hoạch, ý muốn của Thiên Chúa trong hành trình đời mình. Sống đời tu trì hay độc thân, hôn nhân, mỗi người chúng ta cần cố gắng lắng nghe ý muốn của Thiên Chúa và nhận ra kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

Kế hoạch của Thiên Chúa bao giờ cũng khác xa, và đôi khi rất lạ lẫm, vượt ra khỏi những suy nghĩ, sức hiểu và sức đón nhận của chúng ta. Kế hoạch của Thiên Chúa đặt để vào trong tôi, bạn, hay bất cứ ai là một kế hoạch luôn có tính quan trọng và thiết yếu tùy theo khả năng và bậc sống của từng người trong chúng ta.

Chúng ta chỉ có thể nhận ra, nghe được kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, một khi chúng ta có được đôi mắt tâm hồn, đôi tai biết lắng nghe, trí óc biết phân định, và có một sự khiêm tốn để Chúa có thể biểu lộ kế hoạch của Ngài trên cuộc đời mình.

Giống như Simon, kinh nghiệm thực tiễn cá nhân dù có hay ho đến mấy, cũng chẳng là gì khi đứng trước kế hoạch và ý muốn của Thiên Chúa. Chỉ khi nào chúng ta ý thức mình là công cụ cho kế hoạch của Thiên chúng ta mới có thể thi hành kế hoạch của Thiên Chúa cách tốt nhất một khi phó thác cho Ngài trong sự khiêm tốn chân thành mà thôi.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN