Tội ác cũng do từ ích kỷ . Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V MC

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 38 | Cật nhập: 4/13/2019 9:56:08 AM | RSS

Gioan 11,45-56

“"Chúng ta phải làm gì đây ? Người này làm nhiều dấu lạ. Nếu chúng ta cứ để ông ấy tiếp tục, mọi người sẽ tin vào ông ấy, rồi người Rô-ma sẽ đến phá huỷ cả nơi thánh của ta lẫn dân tộc ta."

Tấn công, âm mưu giết hại Chúa Giêsu của những người chống đối – biệt phái và Pharisieu- mỗi ngày đang đi đến đỉnh điểm. Hết lần này đến lần khác, những người chống đối Chúa Giêsu luôn tìm kế hãm hại, và đẩy Chúa Giêsu vào chỗ chết. Lần này, họ lấy cớ vì e ngại người Rô ma đến phá hủy, vì ảnh hưởng của Chúa Giêsu đang quá lớn trên dân…nên những người này rắp tâm làm cú chót, giết hại Chúa Giêsu.

Ở góc cạnh nào đó, những người biệt phái, kinh sư, Pharisiêu luôn tìm cách hại Chúa Giêsu, khởi đi từ sự ích kỷ, sự tranh giành ảnh hưởng, chỉ muốn mình tồn tại, nổi danh. Chính những ích kỷ đi tìm lợi thế, ảnh hưởng cho bản thân luôn là những ngòi châm cho quả bom hãm hại người khác phát nổ.

Thứ ích kỷ, thứ độc hại đó cũng nằm sâu trong tôi lẫn bạn.

Khi chúng ta ích kỷ, chỉ biết chính mình, chúng ta sẽ mặc kệ, vô cảm và chẳng biết tha nhân cần sống thế nào…

Khi chúng ta ích kỷ, chúng ta sẽ trở nên dần chai lì với những cảm xúc yêu thương, dần biến hóa mình thành kẻ dữ…chỉ mong hạ bệ người khác để tăng lợi thế cho bản thân.

Khi chúng ta chỉ chăm chăm lo cho chính mình, chúng ta cũng sẽ dần đi tới chỗ dễ hãm hại người khác bằng nhiều hình thức nhẹ nặng khác nhau, với nhiều mưu mô tinh vi và xảo quyệt.

Xin Chúa đừng để sự ích kỷ của ma quỷ chiếm hữu con…Lạy Chúa, bởi con sợ…con sẽ không còn là con, trong những điều thiện hảo mà Chúa đã ban tặng cho con, nhưng sẽ chỉ là những toan tính xảo quyệt của ích kỷ, để hãm hại anh chị em mình. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN