Tâm tình tri ân của các em Tập Sinh gửi đến Bề Trên Tổng quyền và quý Dì

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 525 | Cật nhập: 8/6/2020 3:45:28 PM | RSS

Sau thời gian hoàn thành Năm Tập theo Giáo luật (2019-5/8-2020), 16 em Tập Sinh sẽ đến các cộng đoàn để thực tập sứ vụ và tham gia vào đời sống cộng đoàn. Trước ngày ra đi đến các cộng đoàn, các em Tập sinh đã kính dâng lên Bề Trên Tổng quyền và quý Dì tâm tình tri ân của các em.

Sau đây là những tâm tư, tình yêu thương mà các em đã tỏ bày đến Bề Trên Tổng quyền và Quý Dì

Tâm tình tri ân của các em Tập Sinh gửi đến Bề Trên Tổng quyền và quý Dì

“Lạy Chúa, biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho.”

Kính thưa Bề Trên Tổng Quyền, Dì TPT, Dì Bề trên Tu viện Catarina, quý Dì Tổng Cố vấn, quý Dì giáo, quý Dì Cao niên cùng toàn thể quý Dì. Trước hết chúng con xin tạ ơn Chúa, vì 365 ngày ân phúc mà Chúa đã ban cho chúng con trong năm Tập theo giáo luật. Và chúng con cũng xin tri ân Mẹ Hội Dòng, qua Mẹ Hội Dòng, chúng con được hưởng nhờ bao ơn huệ thiêng liêng mà Chúa tuôn đổ trên chúng con cách nhưng không, chúng con thật nhỏ bé trước lòng thương xót của Chúa và tình thương của Mẹ Hội Dòng.

“Bốn mùa Chúa đổ Hồng ân

Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi”.

Tạ ơn Chúa vì đã gieo trồng chúng con nơi mảnh đất Hội Dòng Đaminh Thánh Tâm, nơi đây chúng con được sinh ra trong Ơn gọi, được chăm sóc, nuôi dưỡng và lớn lên nhờ vào chất bổ dưỡng và sức sống mãnh liệt của Mẹ Hội Dòng. Nhìn lại hành trình một năm Tập đã qua, nếu phía trước chúng con là dấu chân của Chúa luôn dẫn lối, thì bên cạnh chúng con là dấu chân của Mẹ Hội Dòng luôn song hành, như lời Bề Trên Tổng Quyền đã nhắn nhủ: “Chúa yêu chúng con, Hội Dòng yêu chúng con”. Vâng chúng con luôn cảm nhận được tình thương mà Chúa dành cho chúng con, cũng như Hội Dòng dành cho chúng con. Qua sự đồng hành của Bề Trên Tổng Quyền trong những giờ Huấn đức, cũng như mọi điều kiện tốt nhất mà Bề Trên đã dành cho chúng con, giúp chúng con có được một không gian cách biệt, để có thể xây dựng đời sống nội tâm, tập liên lỉ cầu nguyện với Chúa. Đặc biệt là trong cơn đại dịch virus Corona 19, dù giữa những biến chuyển không ngừng trong Thế giới và Giáo Hội, nhưng Bề Trên Tổng Quyền vẫn lo cho chúng con đầy đủ về đời sống thiêng liêng qua các giờ phụng vụ, cầu nguyện và đặc biệt là Thánh lễ. Không những về mặt thiêng liêng, nhưng Bề Trên con lo cho chúng con về nơi ăn chốn ở, qua việc Bề Trên đã cho Dì Tổng Quản Lý tu sửa khu nhà Tập viện, để chúng con được một môi trường sinh hoạt tốt hơn. Chúng con xin hết lòng tri ân Bề Trên Tổng Quyền.

Chúng con cũng chân thành tri ân Dì Tổng Phụ tá và Dì Bề trên Tu viện, suốt một năm qua quý Dì đã truyền lại cho chúng con không chỉ kiến thức nhưng qua những lời dạy bảo, hướng dẫn, chia sẻ về những cảm nghiệm trong đời sống thánh hiến. Kinh nghiệm quý báu của quý Dì đã giúp chúng con yêu mến và trân quý gia sản của Hội Dòng, thêm hiểu biết về linh đạo của Dòng Đa Minh và đặc sủng của Hội dòng, nếp sống tu trì, đặc biệt trong mối tương quan mật thiết với Chúa, lòng yêu mến Hội dòng. Qua lời chỉ dạy của quý Dì, chúng con cảm nhận mình được lớn lên trong đời sống nhân bản, đời sống đức tin, ơn gọi thánh hiến và chúng con cũng được thúc bách nhiệt thành trong sứ vụ. Chúng con cám ơn quý Dì thật nhiều.

Tâm tình tri ân của các em Tập Sinh gửi đến Bề Trên Tổng quyền và quý DìChúng con cũng hết lòng cảm ơn quý Dì giáo và quý Dì trong Tu viện, trong những sinh hoạt thường ngày, chúng con được khỏe mạnh nhờ những bữa cơm ngon, canh ngọt, được rèn luyện tháo vát, sáng tạo và sống, làm việc có trách nhiệm hơn qua những công việc được trao. Nhờ vậy, chúng con học được thật nhiều những kinh nghiệm thực tế của Dì Giáo, dì Phụ tá Tập viện và quý Dì. Chúng con cảm nhận quý Dì như những người mẹ, những người thầy đi trước ân cần hướng dẫn và truyền trao kinh nghiệm cho chúng con.

Kính thưa Bề trên và quý Dì, sự chăm lo, dạy dỗ, hướng dẫn ân cần của Bề trên và quý Dì giúp chúng con nhận thức sâu sắc hơn tình thương và sự liên đới trong đời sống cộng đoàn, chúng con được thuộc về Chúa và thuộc về Hội Dòng: “Chúa yêu chúng con, Hội Dòng yêu chúng con” và chắc chắn Hội Dòng cũng thương đón nhận cả sự yếu đuối bất toàn của chúng con. Chúng con cũng xin được nói lên lời xin lỗi đến Bề Trên và Quý Dì, vì những sai xót của chúng con trong những giờ phụng vụ, và những việc bổn phận được trao mà chúng con chưa làm với hết trách nhiệm, nhiều lần chúng con đã làm cho Bề Trên và Quý Dì phiền lòng. Xin Bề Trên và Quý Dì thương bỏ qua cho chúng con.

Chắc hẳn không có ngôn từ nào có thể diễn tả được hết tâm tình tri ân của chúng con lúc này muốn bày tỏ cùng Bề Trên Tổng Quyền, Dì Tổng Phụ Tá, Dì Bề trên Tu viện Catarina, Quý Dì giáo, và toàn thể Quý Dì. Chúng con chỉ biết nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Cha thánh Đaminh và Thánh Catarina và Các Thánh Dòng luôn đồng hành và tuôn đổ muôn phúc lành hồn xác, xuống Bề Trên Tổng Quyền và Quý Dì. Xin Thánh Thần Chúa luôn hiện diện và chúc lành cho mọi dự phóng của Mẹ Hội Dòng.

Và chúng con cũng xin kính chào Bề Trên Tổng Quyền và Quý Dì, ngày mai chúng con lên đường để thực tập sứ vụ. Kính xin Bề Trên Tổng quyền và Quý Dì tiếp tục đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện, để những gì chúng con được tiếp nhận nơi nôi ấm của Hội Dòng. Nguyện ước những gì chúng con được dạy dỗ trong năm Tập sẽ là hành trang cho chúng con trong hành trình sứ vụ. Chúng con cũng mong ước như người thợ gặt hớn hở ra đi, lúc trở về được chúng con cũng vui sướng góp nhặt vào kho lẫm của Hội Dòng chút ít những hạt lúa vàng trong cánh đồng bao la của Chúa.

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN