Chúa Nhật 22/3: Ngày Thế giới Liên đới và Cầu nguyện của các nữ tu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 250 | Cật nhập: 3/23/2020 8:45:17 AM | RSS

Nữ tu Jolanta Kafka rmi, Chủ tịch của Hiệp Hội Các Bề Trên Thượng Cấp Thế Giới (International Union of Superiors General (UISG) đã ký, mời gọi tất cả các thành viên của tổ chức hãy dành ngày Chúa Nhật tới 22/3 là một ngày có tính toàn cầu để liên đới và cầu nguyện cách đặc biệt cho những người đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch virus corona Covid-19.

Sau đây là nguyên văn lời mời, tuyên bố của Sr. Chủ Tịch Hiệp Hội Các Bề Trên Thượng Cấp Thế Giới đăng trên website của Hiệp hội:

“Đây là thời gian mà mỗi người trong chúng ta trả lời cho khủng hoảng virus corona mang tính toàn cầu này bằng cách liên đới với những người khác, đặc biệt với những người dễ bị tổn thương nhất và ở trong tình trạng rủi ro nguy hiểm nhất. Đó cũng là thời gian để chúng ta đi theo những hướng dẫn do tổ Chức Y Tế Thế Giới và các chính phủ liên hệ của chúng ta cung cấp.

Đây là thời gian đặc biệt để cầu nguyện và làm chứng qua sự đoàn kết thực tế và nhận thức, mà trách nhiệm của chúng ta là quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Đây là thời gian lạ thường, đặc biệt, cho chúng ta thời gian dành cho những hành động của sự quảng đại, cùng với những biểu tỏ của lòng biết ơn cách đặc biệt đối với những người đang ở tuyến đầu khi đang chăm sóc các bệnh nhân và những người đang tham gia vào những dự án nghiên cứu tìm kiếm những phương thuốc, và với những người làm việc trong những dịch vụ xã hội cộng đồng. Chẳng biết họ là ai hay họ ở đâu, nhưng họ cần được biết rằng họ đang ở trong tâm trí và trong lời cầu nguyện của các nữ tu trên toàn thế giới.

Vì thế, chúng tôi mời gọi tất cả các hội dòng thành viên của UISG hãy dành ngày Chúa Nhật tới 22/3 làm một ngày mang tính toàn cầu cho sự đoàn kết và cầu nguyện đặc biệt cho tất cả những ai bị ảnh hưởng cách trực tiếp.”

Sr. Jolanta Kafka rmi

Chủ tịch Hiệp Hội Các Bề Trên Thượng Cấp Thế Giới - UISG

(đã ký)

Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: http://www.internationalunionsuperiorsgeneral.org/

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN