NHỮNG NGỌT NGÀO CỦA THUỞ MỚI QUEN NHAU

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 47 | Cật nhập lần cuối: 3/24/2022 9:42:49 AM | RSS

NHỮNG NGỌT NGÀO CỦA THUỞ MỚI QUEN NHAU

Mt 28:8-15
Tôi quý những người phụ nữ trong Tin mừng hôm nay. Họ đơn sơ dễ thương và lòng chất chứa tình thương dành cho Thầy Giêsu. Họ không quan tâm lắm ba cái chuyện chính trị xung quanh cái chết của Thầy. Họ không sợ bị lính lác hạch hỏi dọc đường. Chúng tôi thương Thầy. Chúng tôi đi thăm mộ!
Và, họ đã gặp Chúa sống lại trên đường thăm mộ về. Thầy bảo họ: “Đừng sợ. Về báo cho anh em Thầy, bảo họ đến Galilê, họ sẽ gặp Thầy ở đó.”
Galilê – nơi gợi lại trong lòng môn đệ những kỷ niệm ngọt ngào thuở họ mới biết Chúa Giêsu.
Galilê – một ngày nắng đẹp, Thầy gọi họ lúc họ đang giặt lưới, họ bỏ mọi sự mà theo Thầy, không ngại ngần cũng chẳng chần chừ.
Galilê – nơi họ được song hành với Thầy những ngày Thầy giảng đạo
Galilê - nơi họ chứng kiến quyền năng và uy lực của Thầy trong những lời dạy và trong những phép lạ
Thuở ban đầu bao giờ cũng ngọt ngào và dễ thương. Rồi hành trình theo Thầy có nắng có mưa, có vui có buồn, có thương yêu, có dạy dỗ, có cả những ngô nghê khiến Thầy mắng cho mấy trận…
Nhưng những ngày qua quả là những ngày khủng hoảng, đáng sợ! Các ông chưa hoàn hồn! Thầy đã bị kết án, bị giết chết và đang ở trong mồ!
Lời mời gọi quay lại Galilê quả là một điều gì đó. Hãy chỗi dậy! Hãy ra đi!
Nhưng cuộc gặp ở Galilê lần này sẽ phải khác. Các ông sẽ phải trưởng thành hơn trong niềm tin của mình, phải chững chạc hơn cho một sứ vụ mới, phải tự lập hơn trong việc rao giảng Tin mừng.
Hôm nay Chúa gọi tôi nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào trong ơn gọi của mình. Vẫn là ơn gọi ấy, vẫn là Giêsu ấy, nhưng biếc cố phục sinh mời gọi tôi đổi mới, mời gọi tôi loan tin vui của niềm hy vọng.
Đời ta có nắng có mưa, có trầm có bổng. Ngay lúc này nhân loại đang trải qua những khủng hoảng có một không hai, về kinh tế, xã hội, sức khoẻ. Thế giới đang rúng động! Chúa mời tôi và bạn nhìn lại những ơn lành Ngài ban, những ngọt ngào trong tương quan với Chúa, với nhau. Chúa mời bạn và tôi khẳng định lại niềm tin, và tiếp tục sống chứng nhân của Ngài: vị tha, quảng đại, yêu người, vui tươi và tràn đầy hy vọng: ngày mai trời lại sáng!
Nt. Teresa Mỹ Châu

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP