NHỮNG BIỂU TƯỢNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 92 | Cật nhập lần cuối: 1/1/2022 8:32:45 PM | RSS

NHỮNG BIỂU TƯỢNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI

Trời se lạnh…

Tôi đi bộ quanh bờ hồ quen thuộc rồi chạy thêm một vòng khu công viên gần nhà. Nắng ban mai xuyên qua những tàn cây cao rậm rạp. Chim líu lo gọi đàn… Thanh bình đến lạ!

Ghé đài Đức Mẹ, băng qua cửa nhà thờ là về tới nhà.

… Bỗng tôi khựng lại! Tôi thấy một người đàn ông khoảng ngoài 40 và cậu con trai trạc 5,6 tuổi quỳ trên bậc tam cấp của ngôi nhà thờ này, hai tay không chắp trước ngực mà vòng ra sau, mắt hướng lên. Sau lưng họ là chú chó con ngoan ngoãn đứng chờ. Họ đang cầu nguyện!

Tôi lặng đi trước hình ảnh ấy, và bạn ạ, hình ảnh này đã theo tôi cả hơn tuần nay. Miên man về một biểu tượng của lòng tin!

Trước đó vài ngày, tôi đã thấy một biểu tượng khác. Một phụ nữ dáng dấp Châu Á đi bộ chậm chậm dọc theo ven đường, trên tay bà ấy cầm một chuỗi tràng hạt! Tôi đi nhanh để vượt qua bà. Bà nói với theo: “You are a fast walker!” Tôi cười, kèm theo “Thank you”, định nói thêm câu khen, mà thôi! Tôi cũng đang đọc kinh Mân Côi, nhưng, hình ảnh bà ấy in đậm lòng tôi. Một biểu tượng nữa của lòng tin yêu mến mộ!

No photo description available.

Hôm nay hai môn đệ trên đường Emmaus nhận ra Chúa Giêsu qua biểu tượng chiếc bánh được nâng lên, chúc tụng, bẻ ra và chia trao! Biểu tượng ấy có một không hai, là duy nhất của Thầy. Nhưng Tình yêu có sáng kiến tuyệt vời. Chúa Giêsu của chúng ta không dừng lại ở biểu tượng, mà Ngài đã hiến mình thực sự, trong tấm bánh và trên bàn thờ Thập giá. Một tình yêu sáng tạo và quyền năng. Quyền năng của sự sống lại làm ban cho biểu tượng ấy thành hành động trao ban sự sống thật. Tuyệt vời!

Người ta hay bảo: nước Úc đã rất tục hoá. Có phải vì vậy mà lòng tôi sáng lên khi thấy hai bố con quỳ cầu nguyện trước của Nhà thờ? Có phải vì vậy mà lòng tôi ấm lại khi thấy người phụ nữ đi bộ với chuỗi hạt Mân Côi?

Mầu nhiệm Phục sinh đem lại cho tôi niềm hy vọng lớn lao. Chúng ta đang sống trong thời đại của Chúa Thánh Thần (tôi thích ngẫm về Chúa Thánh Thần lắm!), và Chúa Thánh Thần hoạt động nhiệm mầu trong Giáo hội.

Tôi tin Chúa Thánh Thần đang làm việc trong những biểu tượng nhỏ nhưng có sức tác động mạnh mẽ ấy.

Hãy tìm tình yêu, hy vọng và lạc quan trong những cử chỉ nhỏ, những biểu tượng nhỏ của đời sống hàng ngày bạn nhé. Và đời ta sẽ sáng lên tin yêu.

P/s: Người Úc khi dự lễ, họ hay vòng hai tay ra đằng sau thay vì vòng tay trước ngực như người Việt.

Nt. Teresa Mỹ Châu, OP


Xem bình luận

Sắp xếp

TOP