NGƯỜI ĐEM BÌNH AN. Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 151 | Cật nhập lần cuối: 7/8/2021 8:00:28 AM | RSS

Mt 10, 7-15

Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy.”

Chúa Giêsu sai các môn đệ đi loan báo Nước Trời, cùng với lời truyền : đem bình an đến cho những nhà, những nơi các ngài đến “Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy”. Sự bình an mà các môn đệ đem đến cho người khác, chính là sự bình an của Tin Mừng, của Nước Thiên Chúa, sự bình an khởi đi từ chính Chúa.

Mỗi người chúng ta cũng là những người đem bình an cho người khác. Mỗi khi chúng ta hiện diện nơi đâu, cũng cần phải trở nên lời chúc bình an cho anh chị em mình. Và như vậy, như trong Tông huấn Niềm vui và hoan hỷ - Lời mời gọi nên thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô, số 89, nói đến Gieo rắc sự bình an xung quanh mình: đó là thánh thiện.”

Vì vậy, dù hiện diện ở bất cứ đâu, lúc nào, với ai, người môn đệ của Chúa, là chính chúng ta, cũng được trao ban một sứ mạng: đem bình an, chào chúc bình an cho họ. Điều này cũng có nghĩa là, chúng ta sẽ là những người khẩn cầu sự bình an của Chúa xuống trên họ, sự bình an của Nước Thiên Chúa, dấu chỉ Nước Trời đang hiện diện.

Ngay cả trên không gian mạng xã hội, chúng ta, những Kitô hữu, cũng phải là người đem đến sự bình an cho người khác, cho những cư dân mạng khác. Chúng ta dễ thấy có nhiều người có kiểu cách viết status, viết bình luận, tranh luận với kiểu cách dễ gây xung đột, chia rẽ, và làm cho người khác mất bình an khi đọc xong bài viết của tác giả đó ở góc độ này, khúc cạnh kia. Còn chúng ta, khi sử dụng Facebook, chúng ta cần phải là những nghệ nhân của sự bình an để ai đó khi kết bạn, khi đọc những trạng thái, những bình luận của chúng ta đều cảm thấy bình an.

Nhưng xin đừng quên rằng, chính chúng ta phải có sự bình an của Chúa trước, rồi mới có thể chúc bình an cho người khác, là những người gieo rắc, đem bình an đến cho tha nhân, cho những nơi chúng ta hiện diện và được sai đến.

Lạy Chúa, xin cho con trở nên người gieo rắc sự bình an, là người chuyển cầu sự bình an của Chúa đến cho người khác, là người có thể đem bình an đến cho anh chị em con, khi mà nhiều người hôm nay đang thiếu vắng sự bình an nội tâm, không nhận ra sự bình an đích thực khi có Chúa trong cuộc đời của họ. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP