TIẾNG NÓI TỪ TRÁI TIM

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 243 | Cật nhập: 10/26/2019 2:02:34 PM | RSS

TIẾNG NÓI TỪ TRÁI TIMTIẾNG NÓI TỪ TRÁI TIM

1.

Kính thưa Quý Dì và các Ân Nhân

Con tên là Huỳnh Thanh Trung. Hiện gia đình con đang ở trọ tại khu phố 8, phường Long Bình. Những năm học cấp I, con đã là một học sinh của lớp Tình Thương Phổ cập Long Bình. Năm nay con lên lớp 6. Các Dì đã đưa con vào học ở trường Tân Hòa, vì đường đi học xa, nên con mong có một chiếc xe để con đi học.

Hôm nay ước mơ của con đã thành hiện thực, con đã được quý Dì Dòng Đa Minh Thánh Tâm cho con một chiếc xe mới tinh, chưa bóc tem. Con thật vui và cảm động khi nhận được món quà quý giá này, như một hành trang để chắp cánh cho con bước tiếp trên đường học tập….

Con hứa sẽ học thật tốt và ngoan ngoãn để không phụ lòng Quý Dì và các Ân Nhân.

Con cám ơn Quý Dì và Ân Nhân đã giúp đỡ con và các bạn của con trong những năm tháng qua. Chúng con sẽ nhắc nhớ nhau cố gắng học giỏi để Quý Dì có thể tự hào về chúng con.………………

Long Bình, ngày 25 tháng 10 năm 2019

Con

Huỳnh Thanh Trung

2.

Kính gửi Quý Dì và các Ân Nhân

Con tên là Trần Thị Yến Nhi, …….

Vì trường học rất xa nhà, nên con mong muốn có một chiếc xe đạp để đi học, cha bỏ từ khi con còn rất nhỏ, hiện con còn bị bệnh nên không có tiền mua xe.

Hôm nay, con đã được Quý Dì Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm hỗ trợ cho con một chiếc xe đạp mới. Con rất vui và cảm động vì nhận được một món quà mà con ao ước rất từ lâu rồi. Tốt hơn nữa, là các Dì đã hỗ trợ tiền học bổng cho con, vì một mình mẹ nuôi, nên không biết con sẽ được học lúc nào và sẽ phải nghỉ lúc nào …

Con thật sự cảm ơn các Dì và các Ân Nhân đã giúp đỡ con cũng như các bạn của con. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi , chăm ngoan, vâng lời mẹ, thầy cô để không phụ lòng các Dì và Ân Nhân.

Con xin chúc các Dì và các Ân Nhân sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống và xin tiếp tục giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn con.

Long Bình, ngày 25 tháng 10 năm 2019

Con

Trần Thị Yến Nhi

3.

Dòng Đa Minh Thánh Tâm, ngày …… tháng …….năm………

Hai con Thanh Trung và Yến Nhi thương mến,

Các Dì rất vui khi nhận được thư Tri Ân của các con.

Ngày trao xe đạp cho chúng con, nhìn các con mân mê chiếc xe đạp trong niềm vui hạnh phúc, các Dì cũng thật vui và xúc động.

Hôm nay, qua bức thư chính tay các con viết, các Dì lại càng mừng hơn vì biết được: Thanh Trung và Yến Nhi của lớp Tình Thương Phổ Cập - Long Bình ngày xưa, nay đã khôn lớn hơn cả về văn hóa và nhân cách. Các con đã chứng tỏ được ý chí kiên quyết vượt khó để xây đắp tương lai. Các Dì rất vui trước kết quả “học sinh giỏi” mà các con đã đạt được. Nhưng điều cao quý hơn cả tri thức văn hóa mà chúng con đã đạt được; đó là: chúng con đã biết đào luyện cho mình có được sự nhận thức của tâm hồn và biết nói được “tiếng nói của trái tim”: là lòng biết ơn và tình yêu thương. Bởi lẽ, trong thư, chúng con không chỉ nghĩ đến những gì chúng con đã được và bày tỏ niềm tri ân đến những người đã trợ giúp bản thân mình, mà còn lưu tâm nhớ đến các bạn đang có cảnh đời khó khăn hơn chúng con.

Ước mong niềm vui và sự tự hào về các con sẽ còn mãi nơi tất cả những ai đã cùng chúng con trên hành trình cuộc sống.

Chúc chúng con khỏe mạnh và mãi là người tốt, con ngoan và trò giỏi.

Các Dì Đa Minh Thánh Tâm

Phụ trách Lớp Tình Thương Phổ Cập - Long Bình

TIẾNG NÓI TỪ TRÁI TIM

TIẾNG NÓI TỪ TRÁI TIM

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN