HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 319 | Cật nhập: 1/28/2019 9:14:26 AM | RSS

Đã thành thông lệ, mỗi năm cứ vào dịp lễ thánh Tôma Aquinô là Học Viện Liên Dòng thánh Tôma lại hân hoan tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng, đồng thời cũng là lễ tạ ơn kết thúc một học kỳ và trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp ra trường.

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆPTrong tâm tình ấy, vào sáng thứ Bảy ngày 26.01.2019, tại Nguyện đường của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Tu viện Kỳ Đồng - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, một Thánh lễ đã diễn ra với bầu khí trang nghiêm, sốt sắng do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chủ tế. Cùng dâng thánh lễ có cha Bề Trên Tu viện Kỳ Đồng và quý cha Giáo sư đồng tế. Hiện diện trong Thánh lễ còn có quý Bề trên Liên hiệp Nữ Đa Minh Việt Nam, quý Bề Trên, quý dì Giáo các Dòng và Tu Hội đang có sinh viên theo học tại Học Viện, các sinh viên và quý khách.

Học viện Liên Dòng thánh Tôma được thành lập bởi quý Bề Trên trong Liên hiệp Nữ Đa Minh Việt Nam từ năm 1996. Năm học 2018-2019 này, Học viện có 352 sinh viên thuộc 23 Hội dòng khác nhau theo chương trình học 3 năm. Vào dịp lễ Bổn mạng năm nay, Học Viện vui mừng có thêm 99 sinh viên thuộc niên khóa 2015 – 2018 được nhận bằng tốt nghiệp. Đó không chỉ là thành quả và niềm vui của riêng các sinh viên tốt nghiệp nhưng còn là niềm vui chung của toàn thể Học Viện.

Đây là lần đầu tiên Học Viện được hân hạnh đón tiếp Đức Cha Giuse đến thăm. Trong bài giảng lễ cũng như bài huấn từ cuối lễ, Đức Cha Giuse đã ưu ái dành những lời nhắn gửi tha thiết đến các sinh viên tốt nghiệp và đến toàn thể sinh viên của Học Viện. Ước mong củaHỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP Đức Cha là mỗi sinh viên sẽ trở thành muối, thành men ướp thêm gia vị cho trần gian; mỗi sinh viên với kiến thức Thần học sẽ mang nơi mình một trái tim luôn được nối nguồn với Thầy Giêsu Chí Thánh để mãi mãi chiếu sáng trong bất cứ hoàn cảnh và môi trường sống nào. Đức Cha còn nhắc nhở thêm rằng Giáo Hội Việt Nam không cần những viên ngọc quý chỉ đứng một mình nhưng cần những viên đá màu có khả năng chịu gọt dũa để có thể kết hợp với nhau mà tạo nên bức tranh Mosaic tuyệt đẹp về Thiên Chúa.

Đại diện cho Ban Điều Hành Học Viện và các sinh viên, dì Giám Đốc Teresa Nguyễn Thị Quỳnh Giao đã dâng lời tri ân đến Đức Cha Giuse, cha Bề trên Chánh xứ và quý cha Dòng Chúa Cứu Thế, quý cha giáo sư đồng tế, quý Bề Trên, quý dì Giáo, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và quý khách đã dành thời gian đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Học viện. Đáp lại tâm tình của Đức Cha, dì Giám Đốc đã nêu lên ước nguyện cho Học Viện Liên Dòng Thánh Tôma được trở thành “Thánh địa của sự thánh thiện và lòng yêu mến Thánh khoa” – theo gương của thánh Bổn mạng. Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi sắp đến dì Giám Đốc cũng chúc xuân Đức Cha Giuse, Quý Cha, Quý Bề Trên, quý dì Giáo, quý khách và toàn thể các sinh viên.

Sau phần cám ơn của dì Giám đốc là nghi thức phát bằng Tốt Nghiệp và trao phần thưởng. Dì Giám học Maria Nguyễn Thị Kim Liên long trọng xướng danh các sinh viên, các chị lần lượt tiến lên và trân trọng lãnh nhận tấm bằng tượng trưng cho thành quả sau 3 năm miệt mài học tập của các chị. Hồi hộp không kém khi Dì Giám học công bố tên các chị đạt kết quả học tập tốt: Hạng I: chị Maria Tô Thị Tuyết Nga, thuộc Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm; Hạng II: chị Maria Trần Thị Vân, thuộc Hội Dòng Đa Minh Tam hiệp; Hạng III: chị Anna Nguyễn Thị Thúy Trinh, thuộc Hội Dòng Đa Minh Bà Rịa. Cả cộng đoàn vỗ tay chúc mừng các chị.

Tiếp đó, dì Chủ tịch đại diện cho quý Bề trên trong Liên Hiệp Nữ Đa Minh Việt Nam ban lời huấn từ cho sinh viên cũng như gửi món quà lì xì đầu năm đến toàn thể sinh viên của Học Viện nhân dịp một mùa xuân mới sắp đến.

Với tâm tình của những người con thảo, chị Tuyết Nga đại diện cho sinh viên nói lên tâm tình tri ân đến quý Bề trên và quý Dì Giáo các Hội Dòng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chị em được trau đồi Thánh khoa. Đặc biệt, cám ơn quý dì Giáo trong Ban Điều Hành Học viện Thánh Toma luôn tận tâm phục vụ và hướng dẫn chị em sinh viên trong những năm tháng theo học tại Học viện.

Thánh Lễ kết thúc với nghi thức sai đi dành cho các tân sinh viên tốt nghiệp. Từ nay các sinh viên sẽ dùng những kiến thức mình đã học mà phục vụ. Từ nay các chị sẽ không còn học trên ghế nhà trường nhưng sẽ tiếp tục học nơi môi trường sứ vụ mà mình được sai đến với tinh thần của Thánh Tôma Aquinô: học dưới chân Thập giá.

Xin chúc mừng 14 chị Học viện năm IV của Hội Dòng đang thi hành sứ vụ tại các cộng đoàn được trở về mái nhà Học Viện, để đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và lãnh nhận bằng Tốt Nghiệp hôm nay.

Đại diện cho chị em Học viện thánh Catarina Ricci

Nt. Maria Hoa Lệ

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆPHỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆPHỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN