Thông tin-Tin tức- Sinh hoạt

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Giúp Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Sơn, Biên Hòa Tĩnh Tâm: Người trẻ Công Giáo- NHÀ TRUYỀN THÔNG CỦA CHÚA KITÔ, ĐẤNG ĐANG SỐNG.

  Giúp Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Sơn, Biên Hòa Tĩnh Tâm: Người trẻ Công Giáo- NHÀ TRUYỀN THÔNG CỦA CHÚA KITÔ, ĐẤNG ĐANG SỐNG.

  84

  Đáp lại thư mời của Cha Chánh Xứ Giáo xứ Nghĩa Sơn với Hội Dòng, Bề trên Tu viện Catarina, Sr. Têrêsa Ngọc Lễ đã giảng tĩnh tâm và giúp Giới trẻ của Giáo xứ Nghĩa Sơn, Giáo Hạt Biên Hòa có những giờ hồi tâm- sám hối vào tối Chúa Nhật Thứ V Mùa Chay (7/4/2019). “Bạn, người trẻ Công Giáo- Nhà Truyền Thông của Chúa Kitô, Đấng đang sống” là đề tài tĩnh tâm dành cho các bạn trẻ.

  ...xem chi tiết

 • Giúp Tĩnh tâm Mùa Chay cho quý Giới của Giáo xứ Thánh Giuse- Tân Mai- Xuân Lộc

  Giúp Tĩnh tâm Mùa Chay cho quý Giới của Giáo xứ Thánh Giuse- Tân Mai- Xuân Lộc

  54

  "MÙA CHAY- SỐNG THÁNH bằng việc MỞ LÒNG RA VỚI THIÊN CHÚA, MỞ LÒNG RA VỚI THA NHÂN, và MỞ LÒNG RA VỚI BẢN THÂN và MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH” là chủ đề dành cho ba ngày tĩnh tâm cho cả ba giới Cao Niên, Gia Trưởng và Hiền Mẫu của Giáo xứ Thánh Giuse- Tân Mai- Xuân Lộc từ ngày 26-28/3/2019. Và " TÔI KHÁT" là đề tài cho ngày tĩnh tâm dành cho Giới Trẻ của Giáo xứ (31/3/2019). Tất cả những ngày tĩnh tâm này do Sr. Têrêsa Ngọc Lễ, O.P đảm nhận giảng thuyết theo lời mời của Cha Chánh Xứ.

  ...xem chi tiết

 • Nghi thức Nhập Tiền Tập cho Thỉnh sinh và Trao Văn Thư Sứ vụ cho quý Chị

  Nghi thức Nhập Tiền Tập cho Thỉnh sinh và Trao Văn Thư Sứ vụ cho quý Chị

  272

  Chiều Thứ Bảy 23/2/2019, Nghi thức Gia Nhập Tiền tập viện cho 16 Thỉnh sinh đã được Bề Trên Tổng quyền chủ sự. Và sáng ngày hôm sau, Chúa Nhật 24/2/2019, sau các Giờ phụng vụ, Bề Trên Tổng quyền đã trao Văn thư Sứ vụ cho một Chị Khấn trọn trong Hội Dòng và chúc lành cho Chị trên bước đường mới.

  ...xem chi tiết

 • Chia sẻ cảm nghiệm kín múc được từ những giờ suy niệm, cầu nguyện trong tuần Tĩnh tâm

  Chia sẻ cảm nghiệm kín múc được từ những giờ suy niệm, cầu nguyện trong tuần Tĩnh tâm

  262

  Ơn Chúa bao giờ cũng tuôn đổ xuống trên những ai tìm kiếm Ngài. Điều này quả không sai và luôn trở nên một hy vọng và xác tín, trở nên nguồn tin cậy và phó thác cho những người luôn đau đáu, khao khát tìm kiếm Thiên Chúa, mong được làm mới lại trong Ngài.

  ...xem chi tiết

 • Tuần Tĩnh tâm năm 2019 - Đợt I - của quý Chị Khấn Trọn

  Tuần Tĩnh tâm năm 2019 - Đợt I - của quý Chị Khấn Trọn

  262

  Tĩnh tâm là cơ hội quý giá để người tu sĩ có thời gian làm cho mối tương quan của mình với Chúa được sâu đậm, kín múc được những nguồn năng lượng mới từ nơi Thiên Chúa để làm hành trang cho chặng đường kế tiếp. Vì thế, chương trình tĩnh tâm năm dành cho quý chị em khấn trọn được Hội Dòng sắp xếp, chia làm hai đợt trong năm. Và trong những ngày từ 17 đến 24/2/2019, đã có gần 140 quý chị khấn trọn tham dự tuần tĩnh tâm năm đợt I này.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Lễ và các Nghi Thức Lễ Tang Nữ tu Rosa Hoàng Thị Cúc.

  Thánh Lễ và các Nghi Thức Lễ Tang Nữ tu Rosa Hoàng Thị Cúc.

  301

  Thánh Lễ An Táng cùng tất cả các nghi thức Lễ Tang Chị Rosa Hoàng Thị Cúc đã được cử hành các tốt đẹp, trang trọng và linh thiêng trong tình yêu thương và nhớ đến Người Chị thánh thiện của mọi chị em trong Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

  HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

  281

  Sáng thứ Bảy ngày 26.01.2019, tại Nguyện đường của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Tu viện Kỳ Đồng - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã có Thánh Lễ mừng kính Thánh Tôma Aquinô, Bổn mạng Học Viện Liên Dòng, đồng thời cũng là lễ tạ ơn kết thúc một học kỳ và trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp ra trường.​

  ...xem chi tiết

 • AI TÍN : Nữ tu ROSA HOÀNG THỊ CÚC, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  AI TÍN : Nữ tu ROSA HOÀNG THỊ CÚC, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  271

  Nữ tu ROSA HOÀNG THỊ CÚC đã an nghỉ trong Chúa lúc 20 giờ ngày 26/1/2019, hưởng thọ 94 tuổi với 59 năm Khấn Dòng. Thánh Lễ An Táng Nữ tu Rosa sẽ được cử hành vào lúc 14g30 Thứ Hai ngày 28/1/2019. Xin cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho Nữ tu Rosa sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Mang Nụ cười Giáng Sinh và Niềm vui Năm Mới đến những người có hoàn cảnh đặc biệt

  Mang Nụ cười Giáng Sinh và Niềm vui Năm Mới đến những người có hoàn cảnh đặc biệt

  271

  Nhờ sự quảng đại trợ giúp của các Ân nhân,  trong dịp lễ Giáng sinh 2018 và chào mừng Năm Mới 2019, các nữ tu dòng Đa Minh Thánh Tâm, Hố Nai chúng con, đã trao quà cho 650 gia đình nghèo ở những vùng, nơi có cộng đoàn của chị em hiện diện và  phục vụ.

  ...xem chi tiết

 • Tâm thư Bề Trên Tổng Quyền: MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG 2019 VÀ MỪNG TÂN NIÊN NĂM KỶ HỢI

  Tâm thư Bề Trên Tổng Quyền: MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG 2019 VÀ MỪNG TÂN NIÊN NĂM KỶ HỢI

  251

  Trong dịp Ngày Truyền Thống và Mừng Sinh Nhật lần thứ 61 của  Hội Dòng, Bề trên Tổng quyền Maria Madalena Phạm Thị Huy đã gửi tâm thư đến toàn thể chị em trong Hội Dòng. Đây cũng là Bản Định Hướng cho Hội Dòng, cũng như từng cá nhân, cố gắng sống Năm Mới tốt hơn, đẹp hơn ,  viết tiếp trang sử “hiện diện để được sai đi" của Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • Hội Dòng chúc Tết quý Đức Cha Giáo Phận.

  Hội Dòng chúc Tết quý Đức Cha Giáo Phận.

  251

  Sáng sớm Chúa Nhật 20/1/2019,  trước khi chương trình Liên Tu Sĩ Xuân Lộc băt đầu, Bề trên Tổng quyền, Chị Tổng Phụ Tá, Chị Bề trên Tu viện Catarina cùng quý chị Tổng Cố Vấn, và một số chị em đại diện đã đến Tòa Giám Mục Xuân Lộc để chúc Tết quý Đức Cha Giáo phận.

  ...xem chi tiết

 • Các hình ảnh Niềm vui Ngày Truyền Thống của Hội Dòng - Phần hai

  Các hình ảnh Niềm vui Ngày Truyền Thống của Hội Dòng - Phần hai

  241

  Lễ Hội Ẩm Thực, và chương trình Văn Nghệ Xuân, Chúc Xuân, "được " Bề trên Tổng Quyền phát tiền lì xì...và rút Lộc Thánh, là những hoạt động làm cho tâm hồn Chị Em như trẻ lại, một sự tươi trẻ trong Chúa và trong tình tỷ muội với nhau.

  ...xem chi tiết

 • Tràn trào niềm vui Ngày Truyền Thống Dòng “7 trong 1”

  Tràn trào niềm vui Ngày Truyền Thống Dòng “7 trong 1”

  241

  Người ta vẫn thường nói “Gia đình vẫn là nơi tuyệt vời nhất” để về nhà. Đúng thôi! Bởi nơi đó, ta gặp lại những thành viên yêu thương của gia đình, nơi mà tình yêu thương được lên ngôi rõ nét nhất, tuyệt diệu nhất. ... Năm nay, Ngày Truyền Thống được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 19/1/2019 với sự hiện diện của gần hết các thành viên lớn nhỏ của Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • Mừng Sinh Nhật lần thứ 61: Mẹ Hội Dòng Khai sinh

  Mừng Sinh Nhật lần thứ 61: Mẹ Hội Dòng Khai sinh

  211

  Tính  từ ngày khai sinh 21/1/1958 năm ấy, Mẹ Hội Dòng đã 61 tuổi với chặng hành trình dài trong nhiều giai đoạn. Tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã thương ban trên HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH THÁNH TÂM.

  ...xem chi tiết

 • Những cảm nhận qua ``CHỊ KỂ EM NGHE``

  Những cảm nhận qua "CHỊ KỂ EM NGHE"

  151

  Trong chương trình sinh hoạt dành cho 206 huấn sinh của Khối Đào tạo được tổ chức từ ngày 30/12/2018 đến sáng 01/01/2019 , có một phần khá hấp dẫn "CHỊ KỂ EM NGHE" giữa quý Dì Cao Niên và các huấn sinh. Để rồi, "CHỊ KỂ EM NGHE" ấy đã để lại trong các huấn sinh những tâm tình, cảm nghiệm...

  ...xem chi tiết

 • SINH HOẠT KHỐI ĐÀO TẠO

  SINH HOẠT KHỐI ĐÀO TẠO

  101

  Chương trình sinh hoạt Khối Đào tạo được tổ chức cho thụ huấn sinh từ ngày 30/12/2018 đến sáng 01/01/2019, với việc học hỏi Quy chế đào tạo, học hỏi Tông huấn Gaudete et Exsultate và Đời sống thánh hiến, cũng như một số kỹ năng đứng lớp và sinh hoạt.

  ...xem chi tiết

 • Nữ tu Đa Minh Thánh Tâm: CHẦU THÁNH THỂ TRONG GIÂY PHÚT GIAO THỪA VÀ NGÀY ĐẦU NĂM THAY CHO GIÁO PHẬN.

  Nữ tu Đa Minh Thánh Tâm: CHẦU THÁNH THỂ TRONG GIÂY PHÚT GIAO THỪA VÀ NGÀY ĐẦU NĂM THAY CHO GIÁO PHẬN.

  41

  ..khi mà bên ngoài cánh cổng tu viện, những âm thanh của pháo hoa…bắt đầu rục rịch nổ giòn giã cùng với pháo sáng đa màu rực rỡ …lẫn tiếng người hò reo …chào đón năm mới…

  thì…ở bên trong cánh cổng tu viện Catarina của Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm dường như là một thế giới khác, đối lập...đang có đó một sự thinh lặng thánh trong Nguyện Đường của Hội Dòng, nơi mọi chị em đang quỳ lặng lẽ chờ đợi giao thừa với Chúa, chờ cánh cửa Nhà Tạm mở ra đúng vào lúc đồng hồ thời gian chỉ 0g00 ngày đầu năm 1/1/2019.

  ...xem chi tiết

 • Chị em Tu viện Catarina đón chào Năm Mới Dương Lịch 2019 với Bề trên Tổng quyền, Chị Tổng Phụ Tá và Bề trên Tu viện

  Chị em Tu viện Catarina đón chào Năm Mới Dương Lịch 2019 với Bề trên Tổng quyền, Chị Tổng Phụ Tá và Bề trên Tu viện

  41

  Sau Thánh Lễ sáng ngày đầu năm 1/1/2019, Bề trên Tu viện Catarina cùng chị em trong cộng đoàn đã quây quần quanh Bề Trên Tổng quyền và chị Tổng Phụ Tá để mừng vui Năm mới Dương Lịch 2019.

  ...xem chi tiết

 • Canh Thức Diễn Nguyện, Mừng Lễ Giáng Sinh của Cộng đoàn Catarina, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm.

  Canh Thức Diễn Nguyện, Mừng Lễ Giáng Sinh của Cộng đoàn Catarina, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm.

  2712

  Trong bầu khí phụng vụ linh thánh, trước Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh, Bề trên Tổng Quyền Maria Phạm Thị Huy đã cùng với Chị Bề trên Tu viện Catarina Maria Trần Thị Sâm và quý chị em trong Cộng đoàn Catarina tham dự Diễn nguyện- Nhạc cảnh Giáng Sinh, Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh sốt sắng cầu nguyện cho Giáo Hội, Hội Dòng, cho từng chị em, cũng như với những ý nguyện Giáo phận đề ra.

  ...xem chi tiết

 • NGÀY HỘI GIA ĐÌNH ĐA MINH VIỆT NAM

  NGÀY HỘI GIA ĐÌNH ĐA MINH VIỆT NAM

  1911

  Với truyền thống tốt đẹp, năm nay, Ngày Hội Gia Đình Đa Minh Việt Nam đã diễn ra vào sáng Thứ Bảy 17/11/2018 tại Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm. Với con số đại diện khoảng 650 thành viên trong Gia đình Đa Minh bao gồm quý cha, quý thầy, quý nữ tu thuộc các hội dòng, hiệp hội và các anh chị em thuộc Huynh đoàn đã tham dự ngày vui và ý nghĩa này.

   

  ...xem chi tiết

 • Các Nghi thức Tang lễ và Thánh Lễ An Táng Nữ tu LUCIA HOÀNG THỊ THƯỞNG

  Các Nghi thức Tang lễ và Thánh Lễ An Táng Nữ tu LUCIA HOÀNG THỊ THƯỞNG

  1711

  Từ đêm Thứ Tư 14/11/ 2018, sau khi Chị Lucia qua đời cho đến sáng Thứ Sáu 16/11/2918, mọi Nghi Thức Tang Lễ, các giờ cầu nguyện, cũng như Thánh Lễ An Táng dành cho Chị Lucia Hoàng Thị Thưởng đã được cử hành cách sốt sắng, trọn vẹn trong Lòng Thương Xót Chúa và tình yêu của Bề Trên Tổng quyền, quý Bề Trên và toàn thể chị em trong Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • AI TÍN : Nữ tu LUCIA HOÀNG THỊ THƯỞNG - Dòng Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  AI TÍN : Nữ tu LUCIA HOÀNG THỊ THƯỞNG - Dòng Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  1511

  Trong Niềm tin vào Đức Kitô Tử Nạn và Phục Sinh, Hội Dòng Đa Minh Thánh Tâm xin kính báo: Nữ tu LUCIA HOÀNG THỊ THƯỞNG đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g45 Thứ Tư 14/11/2018. Thánh Lễ An Táng Đồng Tế sẽ được cử hành lúc 8g00 sáng Thứ Sáu 16/11/2018. Sau đó, Linh cửu sẽ được an táng tại Nghĩa Trang Phục Sinh của Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm: HÀNH HƯƠNG THEO BƯỚC CHÂN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

  Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm: HÀNH HƯƠNG THEO BƯỚC CHÂN CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

  1510

  Trong bầu khí Năm Thánh Mừng 30 Năm Các Vị Tử Đạo Việt Nam được phong thánh, ngày 13/10/2018, gần 350 Chị Em trong Toàn Dòng đã hành hương về Giáo xứ Tân Triều, quê hương của Thánh Phao lô Trần Văn Hạnh để sống lại niềm tin kiêu hùng, bất khuất của Chứng Nhân Phaolô Hạnh, và để ý thức sống mỗi ngày một ý nghĩa hơn trong ơn gọi đời dâng hiến như Mẹ Maria đã sống.

  ...xem chi tiết

 • CƠ SỞ KHIẾM THÍNH HOA HỒNG - Dòng Đa Minh Thánh Tâm

  CƠ SỞ KHIẾM THÍNH HOA HỒNG - Dòng Đa Minh Thánh Tâm

  110

  Cơ sở Khiếm Thính Hoa Hồng , được thành lập từ năm 2003, tại Giáo xứ Thanh Bình, số 76/6 K.A, Hưng Long, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là cơ sở bác ái - giáo dục thuộc Dòng Đa Minh Thánh Tâm, do các nữ tu của Hội Dòng phụ trách.

  ...xem chi tiết

 • NGHI THỨC TIỄN BIỆT, DẬP MẠCH, THÁNH LỄ AN TÁNG VÀ NGHI THỨC CHÔN CẤT CHỊ MARIA PHẠM THỊ HÂN

  NGHI THỨC TIỄN BIỆT, DẬP MẠCH, THÁNH LỄ AN TÁNG VÀ NGHI THỨC CHÔN CẤT CHỊ MARIA PHẠM THỊ HÂN

  269

  Sau những ngày cầu nguyện, kính viếng, Nghi Thức Tiễn Biệt, Dập Mạch, và Thánh Lễ An Táng Chị Maria Phạm Thị Hân đã được cử hành tại Nguyện Đường Hội Dòng vào sáng Thứ Ba 25/9/2018. Sau đó, Linh Cữu của Chị Maria đã được di quan đến Nghĩa Trang của Hội Dòng và được an táng tại nơi Đất Thánh này.

  ...xem chi tiết

 • Ai Tín: Nữ tu MARIA PHẠM THỊ HÂN- Dòng Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  Ai Tín: Nữ tu MARIA PHẠM THỊ HÂN- Dòng Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  249

  Trong Niềm tin vào Đức Kitô Tử Nạn và Phục Sinh, Hội Dòng Đa Minh Thánh Tâm xin kính báo: Nữ tu MARIA PHẠM THỊ HÂN đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g30 Chúa Nhật 23/9/2018. Thánh Lễ An Táng Đồng Tế sẽ được cử hành lúc 8g30 sáng Thứ Ba 25/9/2018. Sau đó, Linh cửu sẽ được an táng tại Nghĩa Trang Phục Sinh của Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • CẢM NHẬN SỨ VỤ TẠI NHÀ NỘI TRÚ NỮ, Mang Yang, Gia Lai

  CẢM NHẬN SỨ VỤ TẠI NHÀ NỘI TRÚ NỮ, Mang Yang, Gia Lai

  239

  Tại Giáo Xứ Phú Yên,Giáo phận Kontum, chị em Đa Minh Thánh Tâm đang thi hành sứ vụ tại vùng đất truyền giáo Mang Yang, đặc biệt là sứ vụ giáo dục tại nhà Nội trú Nữ Bahnar, với 50 em nữ sinh thuộc các cấp I &II.

  ...xem chi tiết

 • TRAO HỌC BỔNG  ĐA MINH DÀNH CHO CÁC SINH VIÊN-HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  TRAO HỌC BỔNG  ĐA MINH DÀNH CHO CÁC SINH VIÊN-HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  239

  Để giúp một số các sinh viên-học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể hoàn thành chương trình học các cấp, các nữ tu Đaminh Thánh Tâm tại Việt Nam và Tỉnh Dòng Đức Maria Vô Nhiễm-Hoa Kỳ đã trao tặng những suất Học bổng Đa Minh dành cho các em .

   

  ...xem chi tiết

 • LỄ TỔNG KẾT BẾ GIẢNG KHÓA HƯỚNG NGHIỆP- 2018

  LỄ TỔNG KẾT BẾ GIẢNG KHÓA HƯỚNG NGHIỆP- 2018

  139

  Suốt 9 năm qua, vào mỗi dịp hè, tại Tu xá thánh Gioanna Aza - Dòng Đa Minh Thánh Tâm, 155/5 KP9, Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai- luôn tổ chức các khóa dạy nghề nhằm hỗ trợ công việc làm và giúp nâng cao đời sống cho người dân trong khu vực. Năm nay khóa học với các lớp: Trang Điểm, Cắt May Gia Dụng, Cắm Hoa và Nấu Ăn, được Khai giảng vào ngày 01/6/2018 và đã Bế giảng vào ngày 12/9/2018.

  ...xem chi tiết

 • Bề Trên Tổng Quyền đi thăm và kinh lý Tỉnh Dòng Đức Maria Vô Nhiễm- Hoa Kỳ

  Bề Trên Tổng Quyền đi thăm và kinh lý Tỉnh Dòng Đức Maria Vô Nhiễm- Hoa Kỳ

  119

  Thứ Sáu 7/9/2018, Bề Trên Tổng Quyền M. Madalena Phạm Thị Huy đã đến Hoa Kỳ cho chuyến viếng thăm và kinh lý Chị Em thuộc Tỉnh Dòng Đức Maria Vô Nhiễm. Đây là chuyến thăm viếng và kinh lý theo luật nhằm thăng tiến và phát triển Tỉnh Dòng cũng như hiểu thấu tâm tư và đời sống chị em trong Dòng hiện đang sinh sống và thi hành sứ vụ tại Hoa Kỳ.

  ...xem chi tiết