Đức Thánh Cha trong Ngày Phụ Nữ 8/3 : PHỤ NỮ XÂY DỰNG THẾ GIỚI HÒA BÌNH VÀ YÊU THƯƠNG

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 33 | Cật nhập: 3/9/2019 8:49:57 AM | RSS

Hôm Thứ Sáu vừa qua, ngày Quốc Tế Phụ nữ, khi nói với khoảng 40 đại diện của Hiệp Hội Do Thái Hoa Kỳ gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô tại Vatican, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh đến “sự đóng góp không thể thay thế được của người phụ nữ trong việc xây dựng một thế giới có thể là một căn nhà cho tất cả mọi người”, qua những nỗ lực của họ hướng về hòa bình và yêu thương. “Những người phụ nữ đã làm cho thế giới tươi đẹp, họ bảo vệ thế giới đó và giữ cho thế giới sống, tồn tại”. “Họ mang đến ân sủng của sự đổi mới, vòng tay ôm lấy tất cả, và sự can đảm cho đi bản thân mình”.

Phụ nữ - hòa tình, tình yêu, gia đình

Nói về vai trò của người phụ nữ trong việc”làm cho nhân loại thành một gia đình”, Đức Thánh Cha nói rằng, hòa bình, sinh ra từ người phụ nữ, “đã nảy sinh và được nhen nhóm từ sự dịu dàng của những người mẹ”. “Như thế giấc mơ về hòa bình trở thành một thực tại khi chúng ta hướng về những người phụ nữ”. Đức Thánh Cha nói rằng, những phụ nữ “mơ ước tình yêu đi vào trong thế giới”. Đức Thánh Cha thúc giục “Nếu chúng ta nghĩ đến tầm quan trọng của tương lai, nếu chúng ta mơ về một hòa bình trong tương tai, chúng ta cần cho những phụ nữ không gian”.

Đức Thánh Cha cũng nói với Hiệp Hội Do Thái Hoa Kỳ về cam kết của những người Do Thái giáo và Ki tô hữu “xây dựng một môi trường mang tính giản đơn và gia đình” qua sự tôn trọng và đánh giá cao những tôn giáo khác, đó là “tương lai của chúng ta”.

Trích và Biên dịch : Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.vaticannews.va

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN