Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi: HÃY CÓ NƯỚC UỐNG SẠCH VÀ VỆ SINH DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 152 | Cật nhập: 3/22/2021 8:38:28 PM | RSS

Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi: HÃY CÓ NƯỚC UỐNG SẠCH VÀ VỆ SINH DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

Dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nhân dịp Ngày Nước Thế Giới được cử hành mỗi năm vào ngày 22 tháng Ba, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã suy tư về ngày này, và nói rằng đây là dịp để kêu gọi hành động vì nhiều người trên thế giới đang không có nước sạch và vệ sinh để dùng.

Chúa Nhật hôm qua, 21/3/2021, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lên tiếng kêu gọi về nguồn nước uống sạch và vệ sinh dành cho hết mọi người, nhận xét rằng nước sạch là thứ mà “có quá nhiều anh chị em của chúng ta không có để uống”.

Sau buổi đọc kinh Truyền Tin, Đức Giáo Hoàng đã hướng tới việc cử hành Ngày Nước Thế Giới hằng năm, tổ chức vào ngày 22 tháng Ba mỗi năm.

Đức Giáo Hoàng nói, “Ngày mai là Ngày Nước Thế Giới, đó là ngày mời gọi chúng ta suy tư về giá trị của quà tặng không thể thay thế và tuyệt vời này của Thiên Chúa. Với chúng ta là những người tin, “chị” nước không phải là thứ hàng hóa: nhưng “chị” nước là biểu tượng phổ quát và là nguồn sống cho cuộc sống và sức khỏe”

Nhấn mạnh đến thực tế là có quá nhiều người trên khắp thế giới bị thiếu nước, nghĩa là họ chỉ có ít nước để dùng, thậm chí nó còn bị ô nhiễm nữa, Đức Giáo Hoàng nói “Thật cần thiết để đảm bảo có nước uống và vệ sinh cho hết mọi người.”

Kêu gọi hành động

Đức Giáo Hoàng tiếp tục cám ơn và cám ơn những người thông qua các năng lực chuyên môn và trách nhiệm của họ “đã làm việc cho mục đích rất quan trọng này.”

Ngài nhấn mạnh đến ví dụ về Viện Nước và Vệ sinh của Đại học Argentina, nằm trong Cung điện Nước tại Buenos Aires nhằm trở thành vai trò quan trọng trong giáo dục Nước và Vệ sinh trong đất nước và khu vực.

Đức Giáo Hoàng tiếp, “Tôi nghĩ về những người này, những người làm việc những công việc này để đi về phía trước” và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước. “Xin cám ơn các bạn Argentina rất nhiều, những người làm việc trong Đại học Nước này!”

Ngày Nước Thế giới năm 2021

Ngày Nước Thế giới, rơi vào ngày 22 tháng 3, được cử hành về nước và nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu. Trọng tâm cốt lõi của việc tổ chức ngày này tuân thủ là hỗ trợ việc đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) 6: Nước và Vệ sinh dành cho tất cả mọi người vào năm 2030.

Chủ đề của Ngày Nước Thế giới năm 2021 là sự đánh giá về nước:

“Giá trị của nước còn hơn nhiều so với giá cả của nó - nước có giá trị to lớn và phức tạp đối với các hộ gia đình của chúng ta, thực phẩm, văn hóa, sức khỏe, giáo dục, kinh tế và sự toàn vẹn của môi trường tự nhiên của chúng ta . Nếu chúng ta bỏ qua bất kỳ giá trị nào trong số này, chúng ta có nguy cơ quản lý sai nguồn tài nguyên hữu hạn, không thể thay thế này. SDG 6 là đảm bảo nước và vệ sinh cho tất cả mọi người. Nếu không có sự hiểu biết toàn diện về giá trị thực sự, đa chiều của nước, chúng ta sẽ không thể bảo vệ nguồn tài nguyên quan trọng này vì lợi ích của tất cả mọi người ”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi: HÃY CÓ NƯỚC UỐNG SẠCH VÀ VỆ SINH DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

Nguồn: https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2021-03/pope-angelus-appeal-world-water-day.html

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN