Tinh Thần Dòng

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Thánh Catarina Siena: Vị Thánh của Thánh Thể

  294
  Thánh Catarina Siena: Vị Thánh của Thánh Thể

  Tình yêu mãnh liệt của Catarina vào Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể đã làm cho Thánh Nữ đi đến với người nghèo, đặc biệt là những người rất đau ốm và chăm sóc họ như Catarina đã làm.

  ...xem chi tiết

 • Bốn loại tình yêu theo Truyền Thống của Thánh Catarina Siena

  284
  Bốn loại tình yêu theo Truyền Thống của Thánh Catarina Siena

  Khi mừng kính Lễ Thánh Catarina Siena, chúng ta cũng hãy suy tư về bốn minh chứng cụ thể của tình yêu có trong các tác phẩm của Thánh Nữ. Những cách thức này thách đố chúng ta yêu Thiên Chúa cách sâu đậm hơn bao giờ hết, như thể chúng ta tiếp tục cuộc “đối thoại” của chúng ta với Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Chúa Giêsu giải thích với Thánh Catarina làm thế nào để yêu Ngài với tình yêu lớn lao.

  264
  Chúa Giêsu giải thích với Thánh Catarina làm thế nào để yêu Ngài với tình yêu lớn lao.

  Chúa Giêsu hỏi Catarina Siena “Con yêu dấu, con có biết tại sao Ta yêu con không?” Đáp lại câu trả lời phủ định của Catarina, Chúa Giêsu tiếp tục, “Cha sẽ nói cho con nghe. Nếu Cha dừng yêu con, con sẽ chẳng là gì; con sẽ không có khả năng làm bất cứ điều gì tốt lành. Bây giờ con hiểu tại sao Cha phải yêu con.” Catarina trả lời “Vâng, đó là sự thật”, và bất thình lình, Catarina nói “ Con muốn yêu Cha cũng giống như thế”.

  ...xem chi tiết

 • Thư Catarina gửi Thầy Matteo Di Francesco Tolomei, O.P

  264
  Thư Catarina gửi Thầy Matteo Di Francesco Tolomei, O.P

  Mẹ là Catarina, tôi tớ và nô lệ của các tôi tớ của Chúa Giêsu Kitô, viết cho con trong Máu châu báu của Ngài, với niềm khao khát được thấy con kiếm tìm Thiên Chúa trong chân lý, không nhờ sự can thiệp của xác thịt hay của bất cứ tạo vật nào, vì chúng ta không thể làm vui lòng Thiên Chúa nhờ bất cứ phương tiện nào xen vào.

  ...xem chi tiết

 • Một hướng nhìn về tinh thần cầu nguyện của Thánh Catarina Siena

  264
  Một hướng nhìn về tinh thần cầu nguyện của Thánh Catarina Siena

  Linh đạo về cầu nguyện của thánh Catarina đưa chúng ta vượt thoát khỏi “bức tường bức bí” trong cảm nhận bó buộc phải làm cho xong, làm cho đủ việc cầu nguyện theo luật định; để sống bầu khí ấm êm, nếm hưởng sự ngọt ngào ý vị của cầu nguyện. Vì, theo thánh Catarina cầu nguyện không phải là việc làm của bổn phận nhưng là thể hiện sự gắn bó thiết thân: cầu nguyện như “bà mẹ”.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Albertô Cả: một nhà uyên bác và cũng là một vị thánh lớn của Giáo Hội

  1511
  Thánh Albertô Cả: một nhà uyên bác và cũng là một vị thánh lớn của Giáo Hội

  Thánh Albertô Cả, gương mặt của một trong các bậc thầy lớn nhất của nền thần học thời Trung Cổ. Thánh nhân không chỉ là một nhà uyên bác nghiên cứu nhiều lãnh vực khác nhau, mà còn là một vị thánh lớn của Giáo Hội. ​

  ...xem chi tiết

 • LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH :7/11

  711
  LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH :7/11

  Thánh Đa Minh đã để lại cho chúng ta một di sản về sự giảng dạy và giảng thuyết bằng lời và bằng mẫu gương cho đời sống của chúng ta. Nhờ vào sự khuyến khích này, rất nhiều các vị tiền nhân trong Dòng Đa Minh đã trở nên những bậc Thánh và Chân Phước qua việc tuyên phong của Mẹ Giáo hội.

  ...xem chi tiết

 • Hướng tới tương lai: Truyền Thống Tri thức Đa Minh

  45
  Hướng tới tương lai: Truyền Thống Tri thức Đa Minh

  Ngay từ thời khai sinh, việc học đã trở thành một phần quan trọng của nếp sống Đa Minh. Thực tế là, thánh Đa Minh đã gửi các tu sĩ tiên khởi tới các trường đại học ở Paris và Bologna, vốn là trung tâm trí thức và tôn giáo thời đó.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Catarina Siena: Vị Thánh làm nên sự biến đổi và tái sinh

  284
  Thánh Catarina Siena: Vị Thánh làm nên sự biến đổi và tái sinh

  Thánh Catarina Siena, một vị Thánh đã đẩy mạnh việc cải tổ Giáo Hội, đẩy mạnh hoà bình giữa các quốc gia, và là nhà hướng dẫn tâm linh xuất sắc. Trong buổi tiếp kiến chung 20/4/2010, ĐTC Benedicto XVI nói về Thánh nữ Catarina Siena và mời gọi mọi người hãy học theo Ngài trong việc yêu mến Chúa Kitô và Giáo Hội của Người.

   

   

  ...xem chi tiết

 • CÁC NỮ TU ĐA MINH:  MARIA MAĐALÊNA VÀ CATARINA SIENA

  264
  CÁC NỮ TU ĐA MINH:  MARIA MAĐALÊNA VÀ CATARINA SIENA

  Chúng ta sẽ nhìn ngắm cả Madalêna - bổn mạng của Dòng và nhìn ngắm Catarina - một trong những thành viên Đa Minh trung tín và nhiệt thành nhất-, để từ đó, chúng ta suy nghĩ về sứ vụ Đa Minh trong thế giới ngày nay.

  ...xem chi tiết