Bình an và vững tin trong Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 88 | Cật nhập lần cuối: 5/17/2021 8:36:09 AM | RSS

Gioan 16, 29-33

“Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy, anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian.”

Vẫn trong diễn từ cáo biệt nơi Tin Mừng Thánh Gioan, hôm nay, chúng ta nghe Chúa Giêsu chỉ ra sự hiệp nhất mà Người có với Chúa Cha, để rồi đưa chúng ta đến sự thật rằng, nếu chúng ta ở lại trong sự hiệp nhất với Chúa Giêsu, chúng ta cũng sẽ được hiệp nhất với Chúa Cha. Điều này thật rõ ràng vì Chúa đã nói về mối liên hệ quan trọng giữa Người với chúng ta- Người là cây nho, còn chúng ta là cành nho- và như vậy, sự hiệp nhất với Chúa Cha sẽ là ân huệ chúng ta có được nếu chúng ta hiệp nhất trong Người. Và chúng ta chỉ có được sự hiệp nhất là nhờ chính Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu nói với các môn đệ, hứa ban Đấng ấy đến cho các ông và cho chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm ở lại sâu xa, bén rễ trong Chúa Kitô, bạn sẽ đầy tràn Thánh Thần, và như vậy, bạn sẽ được tách mình ra khỏi những lôi kéo của thế gian, được bình an, được vững tin cho dẫu có gặp những gian nan khốn khó, những bách hại mà thế gian xấu xa dành cho bạn.

Một trong những rắc rối, những cạm bẫy mà chúng ta dễ bị thế gian giăng bẫy khi chúng kích thích thị giác, thính giác và tinh thần của chúng ta.

Chẳng hạn thế giới truyền thông hôm nay đang là một thế gian bao trùm thứ văn hóa sự chết, văn hóa loại trừ, bắt nạt và hạ nhục nhân phẩm, đầy dẫy những mời chào hưởng thụ, kiểu truyền thông gian xảo, vắng bóng sự thật…đã khiến nhiều người trở thành nạn nhân, làm cho con người dần đánh mất tiếng nói lương tâm chân thật, khiến chúng ta dễ đánh mất sự tập trung và sự phân định đúng đắn để sống theo Tin Mừng. Hoặc cạm bẫy khác của thế giới kỹ thuật số truyền thông hôm nay khi chúng đang đánh cắp của chúng ta những giây phút thinh lặng bên Chúa, những giờ phút ấm áp bên gia đình… khiến chúng ta trở thành nô lệ cho chúng, đánh mất bình an nội tâm vì thế giới quá ồn ào của chúng. Đó là “thế gian” đang tấn công và đánh cắp sự bình an của chúng ta với Chúa.

Nhưng Chúa nói “trong Thầy, anh em được bình an”, và như vậy, nếu mỗi chúng ta tìm kiếm ở lại trong Chúa, chúng ta sẽ được bình an, chúng ta sẽ có khả năng được vượt thắng những khó khăn, những cám dỗ trong cuộc đời mình, vì Chúa đã thắng thế gian.

Lạy Chúa, xin giúp con tìm kiếm Chúa, tìm kiếm cách thức ở lại với Chúa, trong Chúa, để con được bình an, mặc cho nhiều khốn khó, cám dỗ đang vây bủa quanh con. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP