50. THƯ GỬI GIOVANNI PEROTTI, TẠI LUCCA

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 33 | Cật nhập lần cuối: 3/20/2023 8:02:14 AM | RSS

50.	THƯ GỬI GIOVANNI PEROTTI, TẠI LUCCA

50. THƯ GỬI GIOVANNI PEROTTI, TẠI LUCCA

  • Mã số thư: T160/ G302
  • Người nhận: Ông Giovanni là thợ thuộc da tại Lucca. Catarina cũng gửi thư này cho vợ ông là bà Lippa.
  • Thời gian: Cuối tháng 12-1375 tới đầu tháng 1-1376.
  • Nội dung chính: Hãy mặc lấy Đức Giêsu Kitô và trở nên người mới.

Nhân danh Đức Giêsu Kitô và Đức Maria dịu hiền.

Con trai rất thân yêu quý mến trong Đức Giêsu Kitô,

Mẹ là Catarina, tôi tớ và nô lệ của các tôi tớ Đức Giêsu, viết cho con trong bửu huyết của Con Thiên Chúa. Mẹ ước mong thấy con thi hành lời Thánh Phaolô Tông đồ đã nói: “Hãy mặc lấy Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta” (Rm 13,14). Đó là, cởi bỏ con người cũ và mặc lấy con người mới là Đức Giêsu Kitô, Người là chiếc áo chân thực che phủ sự trần trụi của chúng ta và mặc cho chúng ta nhân đức. Ôi, đức ái phi thường đáng yêu! Người đã trở nên áo cho chúng ta sau khi chúng ta đánh mất đời sống ân sủng. Vì chúng ta đã mất chiếc áo ân sủng, sự ấm áp của đức ái thần linh, nên Người, như một ngọn lửa, giải thoát chúng ta khỏi cái lạnh bằng cách tự mặc lấy bản tính nhân loại của chúng ta. Lúc đó, chúng ta nhận lại chiếc áo ân sủng, và không ma quỷ hay ai khác có thể tước đoạt khỏi chúng ta trừ khi chính chúng ta chọn lựa như vậy.

Vì vậy, hai anh chị rất thân mến của mẹ, mẹ nài xin các con hãy khát khao chiếc áo thánh thiện và đáng yêu này. Các con đừng phạm tội hay thờ ơ, kẻo phải nghe lời khiển trách này: “Khốn cho những ai để mình bị chết vì lạnh lẽo và đói khát!” vì Đức Kitô là chiếc áo của các con và Người đã ban mình làm của ăn cho các con! Than ôi! Trái tim nào còn cứng rắn và chai đá mà không thức tỉnh và ném xa tất cả những gì là ngu xuẩn và thờ ơ mà mặc vào chiếc áo đáng yêu này, chiếc áo ban sự sống cho những người đã chết? Ôi linh hồn chúng ta sẽ đáng yêu và hạnh phúc biết bao khi tới thời điểm chúng ta được gọi bởi Chân Lý Nguyên thủy, tại giờ chết ngọt ngào, khi chúng ta sẽ hân hoan hạnh phúc thấy mình được mặc áo ân sủng thần linh! Ân sủng là chiếc áo mà ma quỷ không có sức mạnh để chống lại, vì nó làm cho mạnh mẽ và giải thoát khỏi mọi yếu đuối. Tội lỗi là điều duy nhất có thể làm suy yếu linh hồn - Ôi! độc dữ và nguy hiểm biết bao chiếc áo tội lỗi! Chúng ta phải thực sự tránh xa nó trong sự coi khinh và gớm ghét, vì nó rất tàn phá, rất đáng ghê tởm và rất làm mất lòng Chúa.

Các con hãy thức tỉnh với lửa nhiệt tình, với khát khao bừng cháy, để nắm giữ và mặc vào chiếc áo cưới đáng yêu của ân sủng thần linh. Đây là cách linh hồn mặc như thế, để không bị đuổi ra khỏi tiệc cưới sự sống vĩnh cửu, nơi Chúa đã mời chúng ta tới và tiếp tục mời chúng ta trên cây thánh giá. Mẹ cầu xin Đấng Chân Lý vĩnh cửu làm cho con bước tới cách can đảm, để con đạt được mục đích cuối cùng mà vì nó con được tạo dựng.

Và, cũng như con, trong tình yêu và đức ái đã được thấy Chúa Hài đồng mặc áo lụa, cũng vậy, xin Người mặc cho các con bằng chính Người, con người mới, đó là Đức Kitô chịu đóng đinh!

Các con hãy tiếp tục sống trong tình yêu thánh thiện của Thiên Chúa. Ôi Giêsu!

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP